So sánh đèn đường năng lượng mặt trời và đèn truyền thống

So sánh đèn đường năng lượng mặt trời và đèn truyền thống có sự khác biệt gì? Chúng ta có thể nhìn thấy đèn đường ở khắp mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày. Chúng chiếu sáng công viên, đường phố, ngõ hẻm, đường cao tốc, … Loại phổ biến nhất là đèn đường truyền thống và đèn đường LED. Đèn đường năng lượng mặt trời đã trở nên được quan tâm hơn trong những năm nay.

Chi phí của các nguồn năng lượng không tái tạo vẫn đang tăng cao và bước đột phá mới của công nghệ đèn đường năng lượng mặt trời khiến một số người chuyển sang sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời thay đèn đường truyền thống. Thật khó hiểu đối với một số người khi biết sự khác biệt giữa đèn đường năng lượng mặt trời và đèn truyền thống. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn biết những điểm khác biệt trong bài báo này.

So sánh đèn đường năng lượng mặt trời và đèn truyền thống
So sánh đèn đường năng lượng mặt trời và đèn truyền thống

So sánh đèn đường năng lượng mặt trời và đèn truyền thống có gì khác biệt

1. Phạm vi áp dụng

Đèn đường LED năng lượng mặt trời phù hợp với những khu vực khan hiếm nguồn điện. Một số khu vực bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như môi trường và khó khăn trong xây dựng. Việc lắp đặt đèn đường thông thường khó hơn. Đèn đường năng lượng mặt trời là một lựa chọn tốt hơn.

Ngoài ra còn có một số khu vực nông thôn và khu vực cách ly trung tâm đường cao tốc, tiếp xúc với các yếu tố như ánh nắng mặt trời, giông bão, chập điện dễ gây hư hỏng bóng đèn hoặc dây điện bị lão hóa quá mức gây đoản mạch. Nếu lắp đèn đường truyền thống, bạn phải đào hố và chôn dây, phiền phức hơn. Tương tự, ở những khu vực có đủ nguồn năng lượng điện và kết nối đường dây thuận tiện, cả đèn đường thông thường và đèn đường năng lượng mặt trời đều có thể được lựa chọn.

2. So sánh cài đặt

Việc lắp đặt đèn đường thông thường rất phức tạp: có các quy trình vận hành phức tạp trong các dự án đèn đường chiếu sáng nói chung. Đầu tiên, cáp phải được đặt. Tại đây, phải thực hiện một số lượng lớn các công việc cơ bản như đào rãnh cáp, đặt ống giấu, luồn trong ống, hoàn thổ. 

Sau đó tiến hành cài đặt và gỡ lỗi lâu dài, nếu đường nào gặp sự cố thì phải làm lại diện tích lớn. Ngoài ra, địa hình, đường xá phức tạp, nhân công và vật liệu phụ tốn kém. Đèn đường năng lượng mặt trời dễ dàng lắp đặt. Khi lắp đặt không cần lót đường phức tạp, chỉ cần làm bệ xi măng và cố định bằng vít inox.

Đọc thêm: Lưu ý khi lắp đặt hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời

3. So sánh chi phí

Các nhà quản lý dự án chiếu sáng đường phố luôn cố gắng giảm chi phí như lắp đặt, bảo trì, hóa đơn tiền điện. Đèn đường năng lượng mặt trời là một lựa chọn tuyệt vời cho họ. Dễ dàng lắp đặt so với đèn đường thông thường. Không cần luồn dây cáp, khoét rãnh,… Tiết kiệm được chi phí nhân lực và vật liệu. 

Sau khi lắp đặt, đèn đường năng lượng mặt trời hầu như không cần bảo dưỡng. Hóa đơn tiền điện cao của đèn đường thông thường và hệ thống dây điện phức tạp đòi hỏi phải bảo trì lâu dài liên tục. Đặc biệt trong trường hợp điện áp không ổn định, đèn natri dễ hỏng là điều không thể tránh khỏi, cùng với đó là tuổi thọ kéo dài, đường dây bị lão hóa và chi phí bảo dưỡng tăng theo năm tháng. Điện có thể là một chi phí rất lớn cho việc chiếu sáng đường phố. Sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời, sẽ không phát sinh hóa đơn tiền điện.

Đọc thêm: Ưu điểm của đèn đường năng lượng mặt trời tích hợp

4. So sánh an toàn

Đèn đường năng lượng mặt trời sử dụng điện áp thấp 12-24V, điện áp ổn định, hoạt động đáng tin cậy và không có nguy cơ tiềm ẩn, chúng là sản phẩm lý tưởng cho các cộng đồng sinh thái và các cơ quan quản lý đường bộ. Đèn đường thông thường tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cao và việc tái thiết đường xá, xây dựng kỹ thuật cảnh quan, và việc xây dựng chéo các đường ống dẫn nước và khí đốt đều sẽ ảnh hưởng đến việc lắp đặt đèn đường thông thường.

5. So sánh bảo vệ môi trường

Đèn đường năng lượng mặt trời không gây ô nhiễm và không bức xạ, phù hợp với khái niệm bảo vệ môi trường xanh hiện đại. Bằng cách hấp thụ trực tiếp ánh sáng mặt trời, ánh sáng mặt trời được chuyển đổi thành năng lượng điện và được lưu trữ trong pin. Vào buổi tối, điện sẽ được sử dụng để cung cấp năng lượng cho đèn đường năng lượng mặt trời dưới sự chỉ huy của người điều khiển. Năng lượng mặt trời sạch và thân thiện với môi trường. Không giống như đèn đường thông thường, điện đến từ các nguyên liệu hóa thạch như than đá, dầu mỏ.

6. So sánh tuổi thọ

Tuổi thọ của đèn đường năng lượng mặt trời dài hơn rất nhiều so với các loại đèn đường thông thường như cấu tạo chính của đèn năng lượng mặt trời-linh kiện pin năng lượng mặt trời có tuổi thọ 25 năm; đèn natri thấp áp có tuổi thọ trung bình là 18.000 giờ; đèn tiết kiệm năng lượng ba màu thấp áp có tuổi thọ trung bình 6.000 giờ. Tuổi thọ trung bình của đèn LED có độ sáng cao là hơn 50.000 giờ; tuổi thọ của pin năng lượng mặt trời là 4-7 năm. Hiệu suất của pin ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động và tuổi thọ của đèn đường năng lượng mặt trời.

Đọc thêm: Điều ảnh hưởng đến tuổi thọ hệ thống đèn năng lượng mặt trời?

Hi vọng qua bài viết so sánh đèn đường năng lượng mặt trời và đèn truyền thống giúp bạn hiểu rõ về các tính năng nổi bât của đèn năng lượng mặt trời. Để đặt mua sản phẩm đèn LED năng lượng mặt trời xin gọi về 0856 080 122 hoặc Page Nclighting.


Bài viết liên quan:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc: Số 21 Ngách 27 Ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD3: 0966 680 657 -  KD4: 0987 153 083

Website: https://nclighting.vn

Page: Facebook.com/nclighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *