Bộ phận cấu tạo đèn đường năng lượng mặt trời

Cấu tạo đèn đường năng lượng mặt trời gồm những bộ phận nào? Đèn đường năng lượng mặt trời là sản phẩm chiếu sáng ngoài trời mà chúng ta có thể nhìn thấy ở mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày. Một số người coi nó như một chiếc đèn đơn giản. Khi đến mua đèn đường năng lượng mặt trời, họ rất khó lựa chọn. Vì họ không hiểu rõ về hệ thống đèn đường này.

Cấu tạo đèn đường năng lượng mặt trời là gì? Đèn đường LED năng lượng mặt trời bao gồm bảng điều khiển năng lượng mặt trời, bộ điều khiển, pin, nguồn sáng, v.v. Khi có ánh sáng mặt trời, tấm pin mặt trời sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển quang năng thành điện năng. Điện sẽ được lưu trữ trong pin sạc. Trong đêm, khi mặt trời khuất bóng, nguồn điện tích trữ trong ắc quy sẽ cung cấp năng lượng cho đèn đường LED để chiếu sáng. Điều này đặc biệt thuận tiện cho các khu vực không có lưới điện. Chúng ta hãy đi qua chi tiết của các thành phần này.

Cấu tạo đèn đường năng lượng mặt trời
Cấu tạo đèn đường năng lượng mặt trời

Các bộ phận nào cấu tạo đèn đường năng lượng mặt trời

1. Pin thu

Năng lượng đầu vào của hệ thống phát điện quang điện mặt trời cực kỳ không ổn định, nói chung cần phải cấu hình đèn đường chạy pin mới hoạt động được. Chức năng chính của pin là lưu trữ và giải phóng năng lượng điện. Vào ban ngày, năng lượng điện được chuyển đổi bởi mô-đun quang điện mặt trời được lưu trữ, và vào ban đêm, nó được phóng ra dưới sự chỉ huy của bộ điều khiển. Thường được sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời pin bao gồm pin axit-chì, pin gel và pin lithium.

Pin hiệu suất cao phải có những ưu điểm sau: đủ chu kỳ sạc và xả, tốc độ tự xả thấp, tuổi thọ dài, khả năng xả sâu mạnh và hiệu quả sạc cao. Thường được lắp trên cột đèn hoặc chôn dưới đất, chức năng của hộp ắc quy là bảo vệ ắc quy trong lòng đất, ắc quy không bị nước ngầm ăn mòn. Pin Lithium hiện là sự lựa chọn hàng đầu của hầu hết các nhà sản xuất đèn đường năng lượng mặt trời, với tuổi thọ cao và không gây ô nhiễm.

2. Nguồn sáng

Hiện nay, các nguồn sáng được sử dụng phổ biến trong cấu tạo đèn đường năng lượng mặt trời là đèn tiết kiệm điện áp thấp, đèn natri cao áp, đèn cảm ứng và nguồn sáng DLED. Natri áp suất thấp có hiệu suất chiếu sáng cao (lên đến 200Lm / w), nhưng đắt tiền. Nguồn sáng LED, tuổi thọ cao, lên đến 50.000 giờ, điện áp làm việc thấp, thích hợp cho đèn đường năng lượng mặt trời. Hiệu suất phát sáng cao hơn và khi công nghệ tiến bộ, hiệu suất của đèn LED sẽ được cải thiện hơn nữa.

Bóng đèn LED năng lượng mặt trời

Đèn tiết kiệm điện áp thấp có công suất thấp, hiệu suất phát sáng cao nhưng tuổi thọ chỉ 2000 giờ. Đèn cảm ứng có công suất thấp và hiệu suất ánh sáng cao. Nhưng điện áp không phù hợp với đèn đường năng lượng mặt trời. Đèn đường năng lượng mặt trời chất lượng cao được trang bị nguồn sáng led sẽ chiếu sáng tốt hơn..

Đọc thêm: Độ bền đèn đường năng lượng mặt trời

3. Bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Các tấm pin năng lượng mặt trời được sử dụng phổ biến thường được chia thành hai loại là đơn tinh thể và đa tinh thể. Chức năng của nó là chuyển đổi năng lượng mặt trời thành năng lượng điện có thể được lưu trữ trong pin. Tỷ lệ chuyển đổi của các tấm pin mặt trời đơn tinh thể là 17% và tỷ lệ chuyển đổi của các tấm pin mặt trời đa tinh thể là khoảng 12%. Tấm pin mặt trời phải đối diện với ánh sáng mặt trời, vì vậy tấm pin mặt trời có thể hấp thụ hoàn toàn ánh sáng mặt trời và tạo ra điện. Nếu tấm pin mặt trời bị che bởi cây cối hoặc bề mặt pin mặt trời bị che bởi lá hoặc bụi, sẽ không có đủ điện.

4. Bộ điều khiển

Bộ điều khiển đèn đường năng lượng mặt trời là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời. Nó là lõi điều khiển cấu tạo đèn đường năng lượng mặt trời. Nó kết nối nối tiếp đèn, pin, tấm pin mặt trời để toàn bộ hệ thống hoạt động bình thường. Bộ điều khiển có bốn chức năng chính, chức năng đầu tiên là giới hạn điện áp của pin đầu vào. Chức năng thứ hai là tăng điện áp khi không có điện áp ra, để ắc quy đạt mức có thể phát sáng. 

Chức năng thứ ba là kiểm soát khoảng thời gian đầu ra, và đèn đường năng lượng mặt trời sẽ bật vào thời gian đã định. Chức năng thứ tư là điều chỉnh công suất đầu ra, chẳng hạn như điều chỉnh công suất của đèn đường thành 20W vào buổi sáng sớm và 100W vào buổi tối. Việc lựa chọn bộ điều khiển đèn đường năng lượng mặt trời chủ yếu xem xét ba điểm: sức mạnh của bảng điều khiển pin, điện áp của hệ thống, loại và công suất của đèn. Bạn phải làm rõ ba điểm này trước khi có thể chọn một bộ điều khiển phù hợp.

Năng lượng mặt trời là vô tận, sạch và không ô nhiễm, và nó là một nguồn năng lượng xanh tái tạo. Nó có nhiều ưu điểm mà các nguồn năng lượng thông thường khác không có, và được coi là nguồn năng lượng mới quan trọng nhất trong thế kỷ 21. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ ngành chiếu sáng ngoài trời, đèn đường năng lượng mặt trời sẽ ngày càng được nhiều khách hàng đón nhận. Nếu bạn muốn đầu tư đèn đường năng lượng mặt trời và chưa biết cách cấu hình hệ thống đèn đường, đừng ngại liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ cung cấp gợi ý chu đáo nhất.

Hi vọng qua bài viết trên bạn có thể biết được các bộ phận cấu tạo đèn đường năng lượng mặt trời. Để đặt mua các sản phẩm đèn đường năng lượng mặt trời xin vui lòng liên hệ 0856 080 122 hoặc page Nclighting.


Bài viết liên quan:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc: Số 21 Ngách 27 Ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD3: 0966 680 657 -  KD4: 0987 153 083

Website: https://nclighting.vn

Page: Facebook.com/nclighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *