Báo giá cột đèn công viên trang trí đẹp

Cột đèn công viên là một trong các hạng mục chiếu sáng công viên vào ban đêm, phục vụ nhu cầu vui chơi và ngắm cảnh, cho con người. Công viên nơi trồng nhiều cỏ cây hoa lá và cả động vật là một nơi thư giãn kết hợp hoạt động thể thao ngoài trời. Công viên thường có các khuôn viên rộng lớn với nhiều hạng mục từ cây xanh đến các công trình xây dựng nhằm bảo tồn thiên nhiên và điểm thư giãn cho con người.

Cột đèn công viên chiếu sáng và trang trí

Ngoài các hạng mục xây dựng và cây cối thì đèn chiếu sáng cho công viên cũng là một vấn đề thiết yếu nhất. Cách thức bố trí lắp đặt các loại đèn chiếu sáng làm sao cung cấp đủ lượng ánh sáng vào ban đên mà còn tăng tính thẩm mỹ cho công viên. Để chiếu sáng và trang trí công viên cây xanh bạn nên dùng các loại cột đèn công viên, đèn nấm, đèn âm đất và đèn âm nước.

Một số lưu ý khi lắp đặt cột đèn công viên để chiếu sáng lối đi hợp lý nhất:

1. Chiều cao của cột đèn

Chiều cao cột đèn ảnh hưởng đến chất lượng chiếu sáng và thẩm mỹ của công viên, bạn nên lựa chọn cột có chiều cao hợp lý cho từng hạng mục. Ví dụ, nơi có ít cây cối hoặc cây thấp nên sử dụng các loại cột đèn công viên cao từ 3,5m – 4m. Các loại trụ đèn sân vườn có chiều cao phù hợp dùng để trang trí, bạn có thể lựa chọn. Đối với các vị trí cần chiếu sáng rộng thì nên sử dụng các loại trụ đèn chiếu sáng có chiều cao từ 6-8m.

2. Vị trí lắp đặt cột đèn

Các vị trí lắp đặt cột đèn bạn nên quan tâm để tránh ảnh hưởng đến việc đi lại của con người và không phát huy hiệu quả chiếu sáng về đêm. Nên lắp đặt cột đèn ở vị trí cạnh sườn các lối đi ra vào các hạng mục ở công viên, nơi trọng điểm cần lượng ánh sáng đầy đủ. Bố trí các cột đèn sao cho hợp lý nhất, không nên lắp quá nhiều dẫn đến thừa sáng và lãng phí, và không quá ít để có những điểm tối mà ánh sáng không chiếu đến.

3. Màu sắc ánh sáng về đêm

Màu sắc ánh sáng của đèn cũng ảnh hưởng đến chất lượng cảnh quan của khu vực chiếu sáng, bạn nên lựa chọn các loại màu sắc chủ đạo là màu trắng, vàng và trung tính, ít sử dụng các loại màu sắc đậm gây mất cảm giác không thoải mái. Ví dụ, những khu có động vật nên lắp các loại đèn ánh sáng vàng, cường độ ánh sáng nhẹ nhàng, hoặc những điểm ngắm cảnh đẹp và lãng mạn cho gia đình. Còn các khu vực như lối đi, hoặc nơi vui chơi sinh hoạt chung thì nên sử dụng loại ánh sáng trắng, giúp quan sát dễ dàng hơn.

4. Số lượng bóng đèn trên cột

Việc cung cấp đầy đủ ánh sáng cũng liên quan đến số lượng của bóng đèn chiếu sáng. Ngoài việc chiếu sáng thì số lượng đèn trên mỗi cột cũng góp phần tăng thêm vẻ đẹp cho cột đèn, giúp trang trí khuôn viên rộng của công viên. Tại một số ví trí trọng điểm nên sử dụng các loại cột đèn trang trí sân vườn có số lượng từ 3-5 bóng có kiểu dáng đẹp để chiếu sáng và tạo điểm nhấn cho hạng mục.

Nguyên tắc về thiết kế chiếu sáng công viên

Theo nghiên cứu, để đảm bảo một công viên đẹp hoàn hảo thì ngoài việc mức độ chiếu sáng phải theo đúng tiêu chuẩn thì chúng ta cũng cần quan tâm đến cách trang trí và thẩm mỹ của công viên.

  • Chiếu sáng sân công viên tổ chức hoạt động ngoài trời: Đảm bảo mức độ chiếu sáng theo quy định.
  • Chiếu sáng tạo phông trang trí cho công viên: Tham khảo sử dụng đèn pha chiếu sáng tán lá cây.
  • Chiếu sáng cho khu vực cổng ra vào: Đảm bảo mức độ chiếu sáng theo quy định.
  • Chiếu sáng lối đi công viên: Khi đó cần thiết kế, bố trí đèn phải hợp lý để tạo tính dẫn hướng giúp người đi bộ cảm nhận rõ ràng về hình dạng hướng con đường.

Những kiểu chiếu sáng công viên đạt chuẩn

1. Chiếu sáng công viên bằng cột đèn trang trí

Cột đèn trang trí công viên

Cột đèn sân vườn tùy vào từng công viên nơi được lắp đặt mà việc chiếu sẽ khác nhau. Tuy nhiên về mặt cơ bản thì khi lắp đặt cần tập trung ánh sáng khu vực đường đi để mọi người thấy được lối đi và làm đẹp quang cảnh hơn.

Tiêu chuẩn chiếu sáng được áp dụng cho các khu vực cấp P được quy định theo chuẩn CIE 115-2010, đối với công viên thì cột đèn sân vườn được quy định ở mức P4 – P6.

Cấp P1 Eave = 15 lux, Emin = 3 lux Ev,min = 5 lux, Esc,min = 3 lux
Cấp P2 Eave = 10 lux, Emin = 2 lux Ev,min = 3 lux, Esc,min = 2 lux
Cấp P3 Eave = 7.5 lux, Emin = 1.5 lux Ev,min = 2.5 lux, Esc,min = 1.5 lux
Cấp P4 Eave = 5 lux, Emin = 1 lux Ev,min = 1.5 lux, Esc,min = 1 lux
Cấp P5 Wave = 3 lux, Emin = 0.6 lux Ev,min = 1 lux, Esc,min = 0.6 lux
Cấp P6 Eave = 2 lux, Emin = 0.4 lux Ev,min = 0.6 lux, Esc,min = 0.4 lux

Trong đó: rọi dọc tối thiểu (Ev, min), độ rọi bán trụ tối thiểu (Esc, min).

2. Chiếu sáng bằng đèn sân vườn.

Đèn âm đất chiếu sáng công viên

  • Yêu cầu về nguồn sáng

Các loại đèn nấm chiếu sáng sân vườn chiếu sáng trang trí công viên hiện nay rất đa dạng cùng với đó sẽ cung cấp nhiều nguồn sáng khác nhau để thay thế cho đèn huỳnh quang và đèn sợi đốt. Bởi tính năng tiết kiệm điện năng vượt trội và nhiệt năng sinh ra trong quá trình chiếu sáng không đáng kể. Đèn nấm sân vườn lắp đặt trong công viên nên sử dụng ánh sáng trắng và ánh sáng được tán đều ra mọi hướng.

  • Yêu cầu về đèn chiếu sáng

Thông thường mỗi loại đèn nấm sân vườn sẽ phù hợp từng khu vực, điều kiện chiếu sáng khác nhau. Với loại đèn nấm được lắp trong công viên thì bạn nên chọn đèn có chỉ số độ kín khít IP65 trở lên cùng cấp độ an toàn về điện Class I. Ngoài ra, chất liệu để đèn nấm chiếu sáng công viên có độ bền cao nên làm bằng nhôm, thép.

>> Xem các mẫu đèn sân vườn đẹp để trang trí ngoài trời tốt nhất

Trụ đèn chiếu sáng công viên nào tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp các loại trụ đèn chiếu sáng công viên, nhưng để tìm được loại cột tốt nhất và có tính thẩm mỹ cao thì bạn nên lựa chọn các thương hiệu uy tín. Dưới đây là một số mẫu cột đèn công viên tốt nhất hiện nay bạn có thể sử dụng.

1. Cột đèn sân vườn DC09

Cột đèn công viên DC09

Cột đèn sân vườn DC09 có thiết kế kiểu dáng đẹp, đế cột đường đúc bằng gang nguyên khối, thân cột được làm từ hợp kim thép, được phun sơn tĩnh điện. Bóng đèn có kiểu thiết kế hiện đại, hình tròn dẹt có viền sáng xung quanh. Tất cả thân đèn được sơn màu bảo vệ, bóng đèn có công suất từ 50w – 150w. Cột đèn DC09 có kiểu dáng hiện đại, thân thon gọn, khi lắp đặt sẽ tăng được tính thẩm mỹ, cấp độ bảo vệ cao, chịu được các yếu tố ảnh hưởng từ môi trường, chống gỉ tốt.

2. Cột đèn sân vườn Banian

Cột đèn công viên Banian

Cột đèn sân vườn Banian được cung ứng trên dây chuyền kỹ thuật hiện đại theo tiêu chuẩn chất lượng. Sau khi gia công sản xuất , cột đèn được xử lý anode hóa nên không bị han gỉ. Lớp sơn bên ngoài góp phần làm cho tăng độ bền và bảo đảm tính thẩm mỹ. Bề ngoài đẹp hiện đại phù hợp với nhiều không gian ngoài trời khác nhau.

Đầu cột đèn có thể kết hợp với các loại tay chùm, bóng đèn khác nhau đáp ứng nhu cầu trang trí công viên. Đặt chỉ số IP66 cho khả năng kháng nước 99% đảm bảo không dẫn điện, an toàn cho con người xung quanh.

3. Cột đèn sân vườn DC06

Cột đèn chiếu sáng công viên DC06

Cột đèn sân vườn DC06 được đúc liền theo một đường dọc theo chiều dài của cột; không có đường hàn nối ở ngang thân cột. Chính vì vậy, cột đèn đảm bảo kín khít hoàn toàn, tránh xảy ra chập cháy điện khi mưa gió, sấm chớp. Cột đèn được tính toán thiết kế chịu được tốc độ gió giật cấp 12 bão. Cột đèn DC06 lắp được nhiều đèn sân vườn khác nhau như : Đèn cầu trong, đèn cầu đục, đèn con mắt , đèn Jupiter, đèn nữ hoàng…

Bảng báo giá cột đèn công viên giá tốt nhất tại xưởng

Sau đây NC Lighting xin gửi đến bạn bảng báo giá chi tiết các loại cột đèn công viên giá gốc tại xưởng. Lưu ý giá tại xưởng nên bên chúng tôi không có chiết khấu.

Loại cột
Giá bán lẻ/ cột
Cột đèn chiếu sáng công viên DC-09 Cột đèn trang trí công viên DC-09 Giá: 3.850.000 VND – 4.270.000 VND
Cột đèn chiếu sáng công viên DC-06 Cột đèn trang trí công viên DC-06 Giá: 3.950.000 VND – 5.470.000 VND
Cột đèn chiếu sáng công viên Banian Cột đèn trang trí công viên Banian Giá: 3.850.000 VND – 5.380.000 VND
Cột đèn chiếu sáng công viên Banboo Cột đèn trang trí công viên Banboo Giá: 3.650.000 VND – 4.670.000 VND
Cột đèn chiếu sáng công viên DC02 Cột đèn trang trí công viên DC02 Giá: 3.850.000 VND – 5.670.000 VND

Báo giá đèn chiếu sáng công viên 

Loại đèn Giá bán/ đèn
Đèn cầu hoa sen 275.000 – 450.000 VND
Đèn cầu trong D400 350.000 – 467.000 VND
Đèn trắng cầu đục 340.000 – 420.000 VND
Đèn cầu kẻ sọc PMMA 270.000 – 435.000 VND
Đèn nữ hoàng 1.200.000 – 1.750.000 VND
Đèn Maria  550.000 – 930.000 VND
Đèn con mắt 1.200.000 – 1.750.000 VND
Đèn Tulip 2.75.000 – 450.000 VND

Lưu ý: Giá trên chưa bao gồm 10% Vat. Giá thành có thể tăng tùy vào vật liệu và bóng đèn.

Để nhận báo giá tốt nhất về cột đèn công viên xin vui lòng liên hệ: 0856 080 122 hoặc truy cập Facebook.com/nclighting.vn.


Bài viết liên quan:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc: Số 21 Ngách 27 Ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD3: 0966 680 657 -  KD4: 0987 153 083

Website: https://nclighting.vn

Page: Facebook.com/nclighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *