Lưu ý khi lắp đặt hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời

Để xây dựng đô thị tốt hơn, hầu hết các cài đặt xây dựng đô thị hiện nay là lắp đặt hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời. Giá hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời hợp lý. Thủ tục lắp đặt đèn đường truyền thống trước đây phức tạp hơn như đào hố, chôn dây điện … và phát sinh phí tiền điện hàng năm rất lớn.

Hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời chuyển đổi quang năng thành điện năng mà không gây ô nhiễm. Chỉ cần có mặt trời, nó có thể liên tục cung cấp điện cho đèn đường. Mặc dù việc lắp đặt hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời đơn giản hơn nhiều so với đèn đường truyền thống, vẫn còn nhiều điểm cần chú ý.

Lắp đặt hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời
Lắp đặt hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời

Một số điểm chính cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời

1. Thời gian lắp đặt và góc lắp đặt của tấm pin mặt trời

Lắp đặt hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời vào những ngày nắng càng nhiều càng tốt. Nếu chúng được lắp đặt vào ngày nhiều mây hoặc mưa, chúng chỉ tiêu thụ điện và không sạc sau khi đèn được bật lên, và đèn đường sẽ sớm tắt. Góc của tấm pin năng lượng mặt trời thường được thiết kế theo góc 45 độ giúp đèn đường có thể hấp thụ hoàn toàn ánh nắng ngay cả trong mùa đông.

Ngoài ra còn có một số đèn đường Led có các tấm pin mặt trời có thể điều chỉnh được. Ví dụ, bảng điều khiển năng lượng mặt trời của hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời Nclighting-NLC79 có thể được điều chỉnh ở 0-40 độ. Hướng của tấm pin mặt trời phải đối diện với ánh sáng mặt trời, để nó có thể hấp thụ năng lượng mặt trời và chuyển hóa thành năng lượng điện.

2. Đèn đường không nên bật vào ngày lắp đặt

Để háo hức nhìn thấy hiệu ứng ánh sáng, nhiều công ty kỹ thuật sẽ bật đèn trong đêm sau khi lắp đặt. Do pin mới chưa được sạc đầy khi xuất xưởng nên nếu bật đèn sau khi lắp đặt xong sẽ không đạt số ngày mưa như thiết kế. Cách đúng là kết nối bộ điều khiển nhưng không kết nối tải sau khi cài đặt. Sau khi sạc một ngày trong ngày hôm sau, hãy kết nối tải lại vào buổi tối, để dung lượng pin có thể đạt mức cao hơn. Tất nhiên, làm như vậy sẽ làm tăng một số chi phí lao động.

3. Chiều cao của cột đèn phải phù hợp với địa điểm.

Thông thường, hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời được lắp đặt ở các tuyến đường phụ, công viên, khu dân cư và những nơi khác, chiều cao của cột đèn có thể được xác định theo yêu cầu của khách hàng. Nhưng cột không nên quá cao, nói chung là 4-6 mét. Khi lắp đặt hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời cần xem xét đến diện tích sử dụng của đèn đường năng lượng mặt trời, điều kiện khí hậu và các yếu tố khác. Mặc dù cấu hình càng cao thì hiệu ứng ánh sáng càng tốt nhưng tình hình giá thành và nhu cầu sử dụng thực tế của khách hàng cũng cần được cân nhắc.

⇒Đọc thêm: Cách chọn cột đèn đường năng lượng mặt trời

4. Kết nối của bộ điều khiển.

Hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời nên sử dụng bộ điều khiển chống thấm nước càng nhiều càng tốt để đảm bảo tính ổn định lâu dài đồng thời ngăn người dùng thay đổi thời gian chiếu sáng theo ý muốn. Nếu bạn sử dụng bộ điều khiển không chống nước, hãy uốn dây thành hình chữ U vì đầu nối hướng xuống dưới, điều này có thể ngăn nước đổ vào bộ điều khiển từ đường dây.

5. Kiểm tra xem đèn đường có bị lệch không

Khi đi giữa đường, hãy kiểm tra xem tay đèn có bị lệch và vị trí của đầu đèn đã chính xác chưa. Nếu không có vấn đề gì thì không cần điều chỉnh. Nếu chưa đúng đầu đèn, bạn cần điều chỉnh lại cho đến khi các đèn đường đã lắp đặt đều được điều chỉnh ngay ngắn. Khi tay đèn và nắp đèn tương đối dương, đế cột đèn nên được nhúng trước hai lần và đế cột đèn nên được xây thành một hình vuông nhỏ bằng xi măng, để đèn đường năng lượng mặt trời chắc chắn hơn và đáng tin cậy hơn, và việc sử dụng đèn đường được đảm bảo an toàn.

Hi vọng khi bạn lắp đặt hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời cần lưu ý những điều trên để tránh tổn thất về kinh tế. Mọi thông tin tìm hiểu và đặt mua đèn đường xin vui lòng liên hệ về hotline 0856 080 122 hoặc truy cập Page Nclighting

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc: Số 21 Ngách 27 Ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD3: 0966 680 657 -  KD4: 0987 153 083

Website: https://nclighting.vn

Page: Facebook.com/nclighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *