Chọn cột đèn đường năng lượng mặt trời tốt nhất

Là một sức mạnh mới về xanh và bảo vệ môi trường, cột đèn đường năng lượng mặt trời đang là xu hướng phát triển trong những năm gần đây. Việc tận dụng triệt để nguồn năng lượng mặt trời để cung cấp điện có ý nghĩa tích cực trong việc giảm bớt căng thẳng về quyền lực. Đèn đường năng lượng mặt trời hoạt động bằng năng lượng mặt trời. Ngoại trừ những ngày mưa, nó sẽ tạo ra một phần nhỏ hóa đơn tiền điện khi chuyển đổi thành điện năng thành phố.

Chi phí vận hành gần như bằng không.Toàn bộ hệ thống được điều khiển tự động mà không cần sự can thiệp của con người. Không chỉ có chi phí vận hành thấp, việc lắp đặt đèn đường led năng lượng mặt trời rất đơn giản và tiện lợi. Không cần đặt dây cáp và nhiều công trình cơ bản khác như đèn đường thông thường. Nó chỉ cần có một cơ sở để sửa chữa nó. Tất cả các bộ phận đấu dây và điều khiển đều được đặt trong đui đèn.

Tuy vậy, đèn đường dẫn năng lượng mặt trời là khoản chi không nhỏ. Mặc dù đây là một dự án có thể mang lại lợi ích lâu dài nhưng khi mua đèn đường, chúng ta vẫn phải cố gắng hết sức để chọn được loại có hiệu suất cao.

Đèn đường dẫn năng lượng mặt trời bao gồm pin, tấm thu năng lượng mặt trời, nguồn sáng, bộ điều khiển,… Khi lựa chọn đèn đường led năng lượng mặt trời, người ta thường quan tâm đến chất lượng và công suất của các linh kiện này mà bỏ qua các cực. Nhìn bề ngoài, cột đèn chỉ đóng vai trò hỗ trợ đèn đường. Trên thực tế, việc lựa chọn cột đèn đường cũng rất đặc biệt. Đối với những con đường khác nhau và những môi trường khác nhau thì kích thước, chiều cao, chất liệu của cột đèn cũng khác nhau. Cùng tham khảo cách chọn cột đèn đường năng lượng mặt trời nhé.

Cột đèn đường năng lượng mặt trời
Cột đèn đường năng lượng mặt trời

1. Yêu cầu về chiều cao của cột đèn đường năng lượng mặt trời

Chiều cao của cột quyết định độ rọi của đèn đường. Nói chung, chúng ta cần khảo sát và đo các môi trường khác nhau, sau đó xác định chiều cao theo độ sáng của nguồn sáng LED và chiều rộng của đường. Ví dụ, chiều cao của đèn đường một mặt ≥ chiều rộng của đường và chiều cao của đèn đường đối xứng hai mặt = một nửa chiều rộng của đường. Đèn đường bố trí theo hình zíc zắc hai bên nên có chiều cao tối thiểu bằng 70% chiều rộng của đường để mang lại hiệu quả chiếu sáng tốt nhất.

 Ngoài ra, cây cối và các tòa nhà xung quanh con đường không thể che phủ các tấm pin mặt trời, vì vậy chiều cao của đèn đường dẫn năng lượng mặt trời. Không thể chọn cột theo ý muốn, và quá cao hoặc quá ngắn đều không hợp lý. Nói chung, cột đèn 5-7m phù hợp với đường nông thôn và cột đèn đường năng lượng mặt trời 8-10m được sử dụng cho đường hai làn. Ngoài ra, việc phân luồng giao thông trên đường cũng phải được quan tâm.

Xem ngay: Mẫu cột đèn đường cho đèn năng lượng mặt trời

2. Yêu cầu về vật liệu làm cột đèn

Chất liệu của cột đèn đường led năng lượng mặt trời sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ sử dụng của nó. Ngày nay, các cột đèn phổ biến hơn được cán từ thép Q230. Bản thân khả năng chống ăn mòn của vật liệu này thực sự không tốt lắm nên bề mặt sẽ được mạ kẽm để tăng cường khả năng chống ăn mòn cho cột đèn. Ví dụ như mạ kẽm nhúng nóng hoặc phun sơn bảo vệ. Nói một cách tương đối, hiệu quả chống ăn mòn của cột đèn mạ kẽm nhúng nóng là tốt hơn.

Vì vậy, nên chọn cột đèn được xử lý theo cách này khi mua hàng. Ngoài ra, một số loại cột đèn đường led năng lượng mặt trời thường thấy hiện nay còn có bề mặt là thép không gỉ hoặc được anot hóa. Khả năng chống ăn mòn của hai loại vật liệu này cũng đặc biệt tuyệt vời. Tuy nhiên, hai loại cột đèn này có giá thành cao hơn.

3. Yêu cầu về độ dày thành của cột đèn đường năng lượng mặt trời

Ngoài hai khía cạnh trên là trọng tâm của việc xem xét, cũng có một số chi tiết không thể không nhắc đến đó là độ dày thành cột đèn, cột đèn có đủ khả năng cản gió và đủ khả năng chịu tải hay không. Những yếu tố này đều ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng của đèn đường năng lượng mặt trời, do đó, độ dày của tường cần được xác định tùy theo cảnh cụ thể của việc lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời khi lựa chọn. 

Ví dụ, cột đèn đường 5 ~ 6m phải có tường dày ít nhất 3-3,5mm, cột đèn đường 7 ~ 9m phải có tường dày 4-4,5mm và cột đèn đường cao 10 ~ 15m phải có tường dày ít nhất. 6-8mm. Khu vực luôn có gió lớn nên giá trị độ dày của tường lớn hơn một chút. 

Độ dày của cột đèn đường năng lượng mặt trời

Chúng ta phải đảm bảo an toàn khi lựa chọn cột đèn. Đối với mỗi chiếc đèn đường, việc đặt chiều cao cột đèn hợp lý, quá cao hoặc quá thấp đều ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng. Một phần của tiêu chuẩn này là một yêu cầu khắt khe của ngành và một phần của nó được tích lũy bởi các nhà sản xuất đèn đường năng lượng mặt trời dựa trên nhiều năm kinh nghiệm sản xuất của họ. 

Thông thường, các chiều cao cột đèn đường khác nhau được thiết kế tùy theo độ rộng của đường để phát huy tối đa hiệu quả chiếu sáng. Vì vậy, việc lựa chọn một nhà sản xuất cột đèn đường năng lượng mặt trời đáng tin cậy là rất quan trọng. Các nhà sản xuất cột đèn đường năng lượng mặt trời có kinh nghiệm có thể thiết kế cấu hình đèn đường năng lượng mặt trời rất hợp lý theo ngân sách của khách hàng.

Để đặt mua cột đèn đường năng lượng mặt trời xin gọi về 0856 080 122 hoặc truy cập Facebook Nclighting để trao đổi.

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc: Số 21 Ngách 27 Ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD3: 0966 680 657 -  KD4: 0987 153 083

Website: https://nclighting.vn

Page: Facebook.com/nclighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *