Cần lưu ý khi thay pin đèn đường năng lượng mặt trời

Biện pháp phòng ngừa khi thay pin đèn đường năng lượng mặt trời. Gần đây, thường xuyên có các câu hỏi từ khách hàng cho NC Lighting. Tôi phải làm gì nếu pin bị hỏng sau khi lắp đặt đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời hơn bốn năm? Trước đây, đèn đường năng lượng mặt trời sử dụng pin gel hoặc pin axit-chì. Bây giờ đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời không sáng, hoặc thời gian chiếu sáng đã ngắn lại, làm thế nào để sửa chữa chúng? 

Có thể thay pin axit-chì bằng pin lithium không? Có thể thay pin gel bằng pin lithium không? Thay pin bao nhiêu tiền? Vấn đề bảo trì của đèn đường năng lượng mặt trời luôn là vấn đề được người tiêu dùng quan tâm hơn cả. Khi ắc quy đèn đường có vấn đề về chất lượng và cần thay thế, chúng ta cần lưu ý điều gì?

Thay pin đèn đường năng lượng mặt trời
Thay pin đèn đường năng lượng mặt trời

Các biện pháp phòng ngừa khi thay pin đèn đường năng lượng mặt trời

1. Các loại pin đèn đường năng lượng mặt trời

Các loại pin thường được sử dụng cho đèn đường năng lượng mặt trời là pin gel, pin axit-chì, pin lithium bậc ba và pin lithium iron phosphate. Việc sử dụng loại pin nào tùy thuộc vào môi trường sử dụng và nhu cầu của khách hàng để quyết định.

Giá của ắc quy axít chì thấp, ắc quy là chất lỏng, thích hợp cho việc phóng điện tốc độ cao ở nhiệt độ thấp; kín và không cần bảo trì; nhưng cần chú ý đề phòng ô nhiễm axít chì, ô nhiễm quá nặng. Hiện quốc gia này chủ trương bảo vệ môi trường và sẽ bị loại bỏ dần.

Pin dạng keo có khả năng chịu nhiệt độ thấp mạnh và thích hợp cho các vùng lạnh tương đối khắc nghiệt. Nó có khả năng chống lạnh mạnh mẽ. Hiệu quả năng lượng làm việc của nó tốt hơn nhiều so với pin lỏng dưới 0-15 độ C. Hiệu suất giữ nhiệt của nó là tuyệt vời. Nếu bạn sống ở nơi có nhiệt độ thấp vào mùa đông, bạn có thể chọn pin dạng gel.

Pin lithium được chia thành pin lithium bậc ba và pin lithium sắt phosphate. Pin lithium sắt phosphate và pin lithium bậc ba sử dụng các vật liệu khác nhau. Lithium iron phosphate là một nền tảng điện áp 3.2V, và vòng đời của nó có thể đạt hơn 2000 lần. Pin lithium bậc ba là một nền tảng điện áp 3,6V với vòng đời từ 500-1000 lần. Hiệu suất nhiệt độ cao của pin lithium iron phosphate là tốt, và hiệu suất ở nhiệt độ thấp của pin lithium bậc ba là tốt. 

Về độ an toàn, pin lithium iron phosphate tốt hơn. Trong trường hợp cùng nguồn, giá của pin lithium iron phosphate cao hơn một chút so với pin lithium bậc ba. Về mặt lý thuyết, pin Lithium có thể đạt tới độ sâu xả 100%, có nghĩa là chúng ta sẽ giảm dung lượng của pin. Hiệu suất cao đèn đường năng lượng mặt trời đang dần sử dụng pin lithium iron phosphate.

⇒ Đọc thêm: Cách bảo vệ pin đèn đường năng lượng mặt trời

2. Có một số loại điện áp pin cho đèn đường năng lượng mặt trời

Điện áp hoạt động của bộ điều khiển được chia thành 12V hoặc 24V, và bạn cần chú ý đến điện áp cấu hình của nó khi thay pin. Việc lắp sai sẽ gây hỏng bộ điều khiển hoặc nguồn sáng, thậm chí là hỏng pin, gây thiệt hại kinh tế không đáng có.

3. Tránh trộn lẫn các loại pin khác nhau

Nếu pin lithium và pin gel bị trộn lẫn, chúng ta cần chú ý đến sự khác biệt của bộ điều khiển. Vào ban ngày, các mô-đun quang điện mặt trời sạc pin lithium, có thể được sạc đầy trong 4-5 giờ trong các trường hợp bình thường. Vào ban đêm, bộ điều khiển sẽ điều khiển pin lithium để cung cấp năng lượng cho đèn đường. Các bộ điều khiển phù hợp với các loại pin khác nhau là khác nhau, vì vậy nếu một loại pin khác được thay thế, bộ điều khiển phải được thay thế cùng nhau. 

Cách tốt nhất là bạn nên tìm nhà sản xuất đèn đường năng lượng mặt trời để mua pin mới, nhà sản xuất nói chung sẽ chịu trách nhiệm về hậu mãi. Các kỹ thuật viên của nhà sản xuất đảm bảo chất lượng lắp đặt và bảo trì thuận tiện.

Phương pháp lắp đặt pin lithium của đèn đường năng lượng mặt trời tương đối đơn giản và nhà sản xuất đèn đường năng lượng mặt trời sẽ chịu trách nhiệm lắp đặt. Khuyến cáo khách hàng mua đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời có pin lithium không nên tự lắp đặt. Tìm nhà sản xuất đèn đường chuyên nghiệp để lắp đặt, tránh trường hợp nhà sản xuất đèn đường không có trách nhiệm hậu mãi sau khi hỏng hóc, gây ra những thiệt hại kinh tế không đáng có.

Đọc thêm: Pin tốt nhất cho đèn đường năng lượng mặt trời

Cần lưu ý khi thay pin đèn đường năng lượng mặt trời để tránh gây mất an toàn và làm hỏng thiết bị. Để đặt mua các sản phẩm đèn đường năng lượng mặt trời xin liên hệ 0856 080 122 hoặc Facebook NC Lighting

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc: Số 21 Ngách 27 Ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD3: 0966 680 657 -  KD4: 0987 153 083

Website: https://nclighting.vn

Page: Facebook.com/nclighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *