Cách kéo dài tuổi thọ pin đèn đường năng lượng mặt trời

Cách kéo dài tuổi thọ pin đèn đường năng lượng mặt trời như thế nào? Đèn đường năng lượng mặt trời được lắp đặt ở ngày càng nhiều nơi do năng lượng mặt trời tái tạo và thân thiện với môi trường. Đèn đường năng lượng mặt trời có cấu tạo gồm tấm pin năng lượng mặt trời, pin sạc, thiết bị chiếu sáng, bộ điều khiển.

Trong hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời, pin đóng vai trò quan trọng nhất và tuổi thọ của nó là ngắn nhất. Tuổi thọ của pin đã trở thành yếu tố quan trọng nhất trong việc sử dụng hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời. Vì vậy, chúng ta phải sử dụng pin một cách hợp lý để kéo dài tuổi thọ của nó. Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ pin đèn đường năng lượng mặt trời trong các ứng dụng thực tế?

Cách kéo dài tuổi thọ Pin đèn đường năng lượng mặt trời
Pin đèn đường năng lượng mặt trời

Cách kéo dài tuổi thọ pin đèn đường Led năng lượng mặt trời

1. Tính toán hợp lý dung lượng cần thiết của pin

Trước khi cài đặt một đèn đường năng lượng mặt trời, chúng ta phải thiết kế dung lượng pin của đèn đường phù hợp. Theo giờ chiếu sáng, điều kiện thời tiết địa phương, số ngày nhiều mây và mưa và các thông số khác, chúng tôi có thể tính toán dung lượng cần thiết của pin. Dung lượng pin không được quá nhỏ hoặc quá lớn. Nếu dung lượng pin nhỏ, nó sẽ thường xuyên bị xả quá mức. Nếu công suất lớn thì thường sạc không đủ và luôn trong tình trạng thiếu điện.

Cần kiên quyết tránh để xảy ra tình trạng sụt pin, cạn kiệt nghiêm trọng do thiết kế dung lượng pin không hợp lý sẽ gây biến đổi bên trong pin và ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin sạc. Do đó, việc tính toán hợp lý dung lượng cần thiết của ắc quy là điều kiện tiên quyết để đảm bảo tuổi thọ của ắc quy.

2. Kiểm soát điện áp phóng điện cắt của ắc quy

Tuổi thọ của pin liên quan đến độ phóng điện của nó. Tuổi thọ của pin có độ sâu xả 50% dài hơn nhiều so với pin có độ sâu xả là 100%. Độ sâu phóng điện càng lớn, tuổi thọ của pin càng ngắn. Cần kiểm soát hợp lý điện áp phóng điện cắt của ắc quy. Nói chung, điện áp cắt phóng điện của pin đèn đường năng lượng mặt trời được kiểm soát trong khoảng 11,2V đến 11,5V, có lợi để kiểm soát độ sâu phóng điện của pin và kéo dài tuổi thọ của pin đèn đường NLMT.

3. Kiểm soát nhiệt độ pin

Tuổi thọ của pin cũng liên quan mật thiết đến nhiệt độ. Mỗi lần nhiệt độ môi trường tăng 10 ° C so với 25 ° C sẽ làm giảm một nửa tuổi thọ của pin. Nhiệt độ thấp không ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin, nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến dung lượng hiệu quả của pin. Vì vậy, điều đặc biệt quan trọng là phải cung cấp một môi trường làm việc lý tưởng cho pin. Pin được chôn sâu dưới lòng đất, có thể giải quyết vấn đề nhiệt độ của pin một cách hiệu quả.

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng do sự hiện diện của địa nhiệt ở độ sâu nhất định dưới bề mặt đất nên nhiệt độ ít bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của nhiệt độ không khí bên ngoài. Khi nhiệt độ bên ngoài cao, nhiệt độ dưới bề mặt thấp hơn nhiệt độ bên ngoài. Khi nhiệt độ bên ngoài thấp, nhiệt độ dưới mặt đất cao hơn nhiệt độ bên ngoài. Chúng ta nên tránh để pin treo trên thân cột đèn đường năng lượng mặt trời, để nhiệt độ ánh nắng trực tiếp vào mùa hè quá cao, mùa đông nhiệt độ quá thấp sẽ ảnh hưởng đến kéo dài tuổi thọ pin đèn đường năng lượng mặt trời.

Đọc thêm: Lưu ý khi lắp đặt hệ thống đèn đường năng lượng

4. Chú ý chống thấm nước

Vỏ của pin có chức năng chống thấm nước, thiết kế dây dẫn chống thấm của pin năng lượng mặt trời cũng có thể ngăn nước xâm nhập vào dây dẫn. Nhưng nếu ngâm pin lâu trong nước vẫn ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

5. Chú ý theo dõi điện áp của pin đèn đường năng lượng mặt trời

Khi đèn đường năng lượng mặt trời không bật trong vài ngày, hãy kiểm tra điện áp của pin. Nếu điện áp quá thấp, thấp hơn điện áp phóng điện cắt do bộ điều khiển kiểm soát và dưới 10,8V, pin sẽ bị phóng điện quá mức nghiêm trọng. Nếu điều này xảy ra, hãy kiểm tra hệ thống cẩn thận xem tấm pin năng lượng mặt trời có hoạt động bình thường không và có vấn đề gì với bộ điều khiển hay không. Nếu không có vấn đề gì với các thành phần khác, dây đèn nên được tháo ra trước. Tấm pin mặt trời sẽ sạc pin trong 5-7 ngày nắng dưới sự kiểm soát của bộ điều khiển, sau đó kiểm tra điện áp của pin. Nếu điện áp bình thường, nối dây đèn và sử dụng bình thường. Không để điện áp ắc quy quá thấp dẫn đến sạc không đầy sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy.

6. Chọn đúng nhà sản xuất pin

Có nhiều loại ắc quy, bao gồm ắc quy khởi động, ắc quy nguồn và ắc quy UPS. Vì môi trường ứng dụng pin, dòng xả, độ sâu xả,… khác nhau nên không thể phổ cập các loại pin khác nhau, vì vậy bạn phải chọn loại pin dành riêng cho năng lượng mặt trời. Đồng thời, chọn pin của nhà sản xuất chính quy, để hiệu suất hoạt động của pin được ổn định, chế độ bảo vệ sau bán hàng được đảm bảo và pin có tuổi thọ cao, từ đó kéo dài tuổi thọ pin đèn đường năng lượng mặt trời.

Qua bài viết cách kéo dài tuổi thọ pin đèn đường năng lượng mặt trời sẽ giúp bạn đưa ra cách bảo vệ tốt nhất. Để đặt mua các sản phẩm đèn đường từ NC-Lighting hãy gọi 0856 080 122 hoặc truy cập Facebook.com/nclighting.vn

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc: Số 21 Ngách 27 Ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD3: 0966 680 657 -  KD4: 0987 153 083

Website: https://nclighting.vn

Page: Facebook.com/nclighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *