Mẹo mua đèn đường năng lượng mặt trời tốt nhất

NC Lighting hướng dẫn một số mẹo mua đèn đường năng lượng mặt trời tốt nhất bạn nên chú ý. Nhiều thành phố hiện nay sử dụng đèn đường Led năng lượng mặt trời để chiếu sáng đường, không chỉ có thể đáp ứng các yêu cầu bảo vệ môi trường carbon thấp hiện nay mà còn mang lại lợi ích lâu dài. Ngay cả trong những ngày mưa liên tục, đèn đường led năng lượng mặt trời vẫn có thể sử dụng như bình thường.

Việc lắp đặt đèn đường led năng lượng mặt trời rất đơn giản. Đối với chủ đầu tư không những tiết kiệm được nhiều chi phí lắp đặt mà còn tiết kiệm được nhiều chi phí điện năng, bảo trì. Chỉ cần sử dụng bình thường đèn đường led năng lượng mặt trời thì tuổi thọ sử dụng cơ bản có thể đạt từ 8 – 10 năm. Do đó, các chính phủ đang thu mua đèn đường led năng lượng mặt trời để chuyển đổi.

Nhưng đèn đường led năng lượng mặt trời là một hệ thống chiếu sáng phức tạp, hoặc nó là một sản phẩm tùy chỉnh. Khách hàng cần cung cấp thời gian nắng cục bộ và số ngày mưa dài nhất cho nhà sản xuất đèn đường để nhà sản xuất có thể cấu hình đèn đường năng lượng mặt trời theo thông tin của khách hàng. Vì vậy, cần chú ý những mẹo mua đèn đường năng lượng mặt trời Led?

Mẹo mua đèn đường năng lượng mặt trời
Mẹo mua đèn đường năng lượng mặt trời

Một số mẹo mua đèn đường năng lượng mặt trời tốt bạn nên biết

1. Chú ý đến cấu hình tổng thể của hệ thống chiếu sáng

Khi mua đèn đường led năng lượng mặt trời, bạn không chỉ nên quan tâm đến chất lượng của đèn mà cần quan tâm hơn đến cấu hình tổng thể. Các thành phần chính của đèn đường led năng lượng mặt trời là nguồn sáng, pin, bộ điều khiển, bảng điều khiển năng lượng mặt trời, cột đèn, v.v. Nếu cấu hình của đèn đường quá nhỏ, nó sẽ không thể hỗ trợ chiếu sáng đủ lâu vào những ngày nhiều mây và mưa. 

Nếu cấu hình quá cao thì giá đèn đường led năng lượng mặt trời cũng sẽ rất cao, có khả năng vượt quá túi tiền của khách hàng. Bao gồm công suất cực đại của mô-đun quang điện, dung lượng của pin lithium và hiệu suất ổn định của đèn đường led, v.v. Chỉ khi xem xét tất cả các vấn đề thì hiệu suất thực tế của đèn đường led năng lượng mặt trời mới có thể cao hơn.

2. Chú ý đến tản nhiệt

Khi đèn đường năng lượng mặt trời hoạt động trong môi trường khắc nghiệt trong thời gian dài, các yêu cầu về hiệu suất tản nhiệt của chúng càng nghiêm ngặt hơn. Nếu không có phương án tản nhiệt tốt thì sau một thời gian sử dụng, đèn đường rất dễ bị lão hóa nhanh và độ ổn định cũng kém đi. Đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều đèn đường năng lượng mặt trời dẫn  không được sử dụng hết mức mong đợi. Một số loại đèn đường sẽ lắp các tấm dẫn nhiệt tại các vị trí tản nhiệt trọng yếu, sau đó thiết kế vỏ đèn thành hình tản nhiệt. Điều này có lợi cho quá trình tản nhiệt của đèn đường led năng lượng mặt trời.

Mẫu cột đèn đường cao áp để lắp đèn đường năng lượng mặt trời.

3. Chú ý đến chất lượng chip

Các nguồn ánh sáng đường dẫn năng lượng mặt trời đều sử dụng mắt đèn LED, vì vậy đây là một vật liệu quan trọng khác. Bởi vì đèn LED có vấn đề về độ suy giảm ánh sáng và tuổi thọ, và chất lượng của mắt đèn LED chip không đồng đều. Nếu bạn chọn loại chip kém chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của đèn đường. Một số thương gia vô đạo đức sẽ chọn những con chip chất lượng thấp để thu được nhiều lợi nhuận hơn. Nếu họ mua phải những sản phẩm chiếu sáng như vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sử dụng sau này.

4. Chú ý đến chất lượng của phụ kiện

Đèn đường led năng lượng mặt trời được cấu tạo bởi nhiều phụ kiện, và chất lượng của các phụ kiện sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả chiếu sáng của đèn đường. Đặc biệt là dung lượng của pin lithium, đây là yếu tố quyết định độ dài thời gian chiếu sáng của đèn đường. Nên sử dụng pin lithium chất lượng cao để tiết kiệm chi phí cho đèn đường Led năng lượng mặt trời. Một số nhà sản xuất sử dụng pin axit chì hoặc pin gel kém chất lượng để tiết kiệm chi phí. Bằng cách này, tuổi thọ của pin có thể bị rút ngắn, do đó ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn đường.

Chất lượng của nguồn sáng và các tấm pin mặt trời cũng quan trọng như nhau. Chất lượng nguồn sáng không tốt, ánh sáng suy giảm nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc chiếu sáng như không đủ độ sáng, nguồn sáng bị nhấp nháy, và như thế. Chất lượng của bảng điều khiển năng lượng mặt trời ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi điện năng và tỷ lệ chuyển đổi thấp, vì vậy sẽ có ít năng lượng hơn dành cho đèn đường. Vì vậy, khi lựa chọn đèn đường led năng lượng mặt trời, bạn phải chọn những sản phẩm chiếu sáng có chất lượng linh kiện tốt.

Đọc thêm: Điều cần tránh khi mua đèn đường năng lượng mặt trời

5. Chú ý đến loại dây dẫn

Chúng ta đều biết rằng giá của dây vàng rất đắt, vì vậy rất nhiều đèn đường led năng lượng mặt trời trên thị trường hiện nay sử dụng dây hợp kim đồng hoặc dây hợp kim bạc bọc vàng thay cho dây vàng. Mặc dù những vật liệu này tốt hơn dây vàng ở một số khía cạnh. Nhưng sau quá trình sử dụng thực tế thì hiệu quả vẫn kém hơn rất nhiều so với dây vàng.

6. Chú ý đến cài đặt cấu hình sai

Hiệu quả thực tế của đèn đường led năng lượng mặt trời là rất mạnh, và áp lực cạnh tranh giữa các nhà sản xuất đèn đường led năng lượng mặt trời khác nhau là rất cao, điều này cũng tạo cơ hội cho nhiều cơ sở kinh doanh bất hợp pháp lợi dụng. Một số nhà sản xuất vô đạo đức đánh dấu thông tin sai lệch trên các sản phẩm đèn đường, bao gồm công suất của nguồn sáng, công suất của pin và vật liệu làm cột đèn đường. Khi mua hàng, bạn phải xác minh nó trước khi mua.

Hi vọng qua một số mẹo mua đèn đường năng lượng mặt trời trên giúp bạn tìm ra được cách để chọn các sản phẩm đèn đường tốt nhất. Để đặt mua đèn đường vui lòng gọi 0856 080 122 hoặc truy cập Facebook.com/nclighting.vn

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc: Số 21 Ngách 27 Ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD3: 0966 680 657 -  KD4: 0987 153 083

Website: https://nclighting.vn

Page: Facebook.com/nclighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *