Sai lầm cần tránh khi lắp đèn đường năng lượng mặt trời

Sai lầm cần tránh khi lắp đèn đường năng lượng mặt trời như thế nào? Những ngày này, đèn đường năng lượng mặt trời được nhiều công trình lắp đặt. Họ dựa vào tấm pin mặt trời để hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển quang năng thành điện năng vào ban ngày. Vào ban đêm, điện được chuyển giao sẽ được sử dụng để thắp sáng đèn đường. Sau khi lựa chọn được sản phẩm chiếu sáng phù hợp với chi phí, bước tiếp theo là lắp đặt. 

So với đèn đường thông thường, việc lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời dễ dàng hơn. Tuy nhiên, vẫn có một số sai lầm cần tránh trong quá trình cài đặt. Nếu bạn là nhà đầu tư mới vào ánh sáng ngoài trời năng lượng mặt trời ngành công nghiệp, đọc bài viết này và có thêm kiến ​​thức.

Sai lầm cần tránh khi lắp đèn đường năng lượng
Sai lầm cần tránh khi lắp đèn đường năng lượng

5 sai lầm cần tránh khi lắp đèn đường năng lượng mặt trời nên biết

1. Không nên lắp đèn năng lượng gần các nguồn sáng khác

Có nguồn sáng mạnh gần đèn đường năng lượng mặt trời. Nếu nguồn sáng gần đèn đường năng lượng mặt trời rất sáng thì đèn đường sẽ không thể sáng. Ví dụ: có những đèn đường khác bên cạnh đèn đường năng lượng mặt trời. Khi màn đêm buông xuống và đèn đường tiếp theo bật sáng, khiến tấm pin mặt trời của đèn đường năng lượng mặt trời phát hiện ra nguồn sáng và nhầm đó là ban ngày. Lúc này, bộ điều khiển sẽ không để nó bật lên.

Tránh lắp đèn đường năng lượng gần các nguồn sáng khác

2. Không lắp đặt đèn năng lượng đối xứng nhau 2 bên

Không lắp đặt đèn chiếu sáng hai bên, và các tấm pin mặt trời đặt nghiêng đối mặt với nhau. Những thứ đối xứng mang lại cho mọi người một cảm nhận tốt về thị giác. Do đó, khi bảng điều khiển đèn đường năng lượng mặt trời cần có ở hai bên đường, một số người có thể lắp đặt các tấm pin mặt trời đối xứng. Dường như tất cả các tấm pin mặt trời đều được phơi nắng, và chúng được ánh sáng mặt trời đón nhận.

Nhưng trên thực tế, các tấm pin mặt trời được lắp đặt ở nhiều góc độ khác nhau, và việc sử dụng chúng với ánh sáng mặt trời cũng rất khác nhau. Bất kể góc nghiêng hay hướng lắp đặt đều có những nguyên tắc khoa học nhất định và đèn đường năng lượng mặt trời phải được lắp đặt theo đúng quy tắc. Tấm pin mặt trời phải đối diện với hướng của ánh sáng mặt trời. Để biết chi tiết, vui lòng tham khảo vĩ độ và kinh độ địa phương của vị trí lắp đặt. Cài đặt đối xứng là hoàn toàn không mong muốn.

lắp đặt tấm pin thu năng lượng đúng hướng

3. Điều chỉnh góc tấm pin thu năng lượng mặt trời sai lệch

Đã xảy ra sự cố với việc điều chỉnh góc của bảng điều khiển năng lượng mặt trời trong quá trình lắp đặt, dẫn đến hiệu quả sạc thấp. Việc điều chỉnh góc chính xác của tấm pin năng lượng mặt trời cần tuân theo một nguyên tắc đơn giản: để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào tấm pin năng lượng mặt trời, để hiệu quả sạc được tối đa. Ở những nơi khác nhau, góc nghiêng của bảng điều khiển năng lượng mặt trời có thể tham chiếu đến vĩ độ địa phương. Vĩ độ giống như độ nghiêng ngang của tấm pin mặt trời. Do đó, đối với các vĩ độ khác nhau và các con đường khác nhau, điều khá quan trọng là góc của bảng điều khiển năng lượng mặt trời có thể điều chỉnh được.

Đọc thêm: Cột đèn đường năng lượng mặt trời

4. Tránh lắp đèn đường năng lượng mặt trời ở những nơi bị che ánh sáng.

Tránh quá nhiều vật cản ở nơi lắp đặt đèn đường led năng lượng mặt trời dẫn đến giảm hiệu suất sạc của tấm pin năng lượng mặt trời. Ánh sáng mặt trời là nguồn năng lượng chính của đèn đường năng lượng mặt trời. Nếu xung quanh có các vật cản như cây to, cao ốc chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến ánh sáng mặt trời, không cho các tấm pin mặt trời nhận đủ năng lượng ánh sáng, điều này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của đèn đường. đã sử dụng.

Ngoài việc che tấm pin năng lượng mặt trời với diện tích lớn, cũng không thể che tấm pin năng lượng mặt trời với diện tích nhỏ. Nếu tấm pin mặt trời được che chắn, một bóng tối sẽ được hình thành trên bề mặt và khu vực bị che khuất sẽ ở trạng thái ngắt kết nối. Nếu mọi thứ cứ tiếp diễn như vậy, nó sẽ gây ra hư hỏng cho chính tấm pin năng lượng mặt trời và làm giảm tuổi thọ của nó.

Tránh lắp đèn đường ở những nơi bị che ánh sáng mặt trời

5. Không nên để tấm pin thu quá xa với bộ sạc năng lượng mặt trời.

Không mở rộng cáp bảng điều khiển năng lượng mặt trời theo ý muốn. Ở một số vị trí, việc lắp đặt các tấm pin mặt trời gây ra quá nhiều nhiễu, vì vậy chúng ta chỉ cần tách các tấm pin mặt trời ra khỏi đèn chiếu sáng một khoảng cách xa. Một số khách hàng cách nhau từ 10m trở lên thì ngẫu nhiên mua dây ngoài chợ về đấu nối. Vì chất lượng của các loại dây điện nói chung trên thị trường không được tốt và khoảng cách giữa các dây rất dài, suy hao dây rất lớn nên hiệu suất sạc sẽ giảm đi rất nhiều, ảnh hưởng đến thời gian chiếu sáng.

Qua bài viết 5 sai lầm cần tránh khi lắp đèn đường năng lượng mặt trời, hi vọng bạn sẽ có được hướng lắp đặt đèn đường đúng cách để có hiệu quả chiếu sáng tốt nhất. Để đặt mua đèn đường và cột đèn xin liên hệ 0856 080 122 hoặc Facebook Nc Lighting để trao đổi

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc: Số 21 Ngách 27 Ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD3: 0966 680 657 -  KD4: 0987 153 083

Website: https://nclighting.vn

Page: Facebook.com/nclighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *