Nhược điểm của đèn đường năng lượng mặt trời

Nhược điểm của đèn đường năng lượng mặt trời là những gì? Ngày nay, sự phát triển của đèn đường năng lượng mặt trời rất nhanh chóng. Không chỉ bởi nhiều ưu điểm như tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, một yếu tố quan trọng khác là sự hỗ trợ mạnh mẽ của các chính sách. Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng xanh số một. Năng lượng của mặt trời tới mặt đất cao tới 800.000 kilowatt / giây. Nếu chuyển 0,1% năng lượng mặt trời trên bề mặt trái đất thành năng lượng điện thì tỷ lệ chuyển hóa là 5%. Sản lượng điện hàng năm có thể đạt 5,6 × 1012 kilowatt giờ, tương đương với 40 lần mức tiêu thụ năng lượng toàn cầu.

Vì vậy, các nước trên thế giới đã phát triển công nghệ năng lượng mặt trời, đặc biệt là những đột phá về công nghệ và ứng dụng thành công công nghệ năng lượng mặt trời trong ngành chiếu sáng ngoài trời đã mang lại rất nhiều tiện ích cho cuộc sống của chúng ta. Ngoài những ưu điểm đó, đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời chắc chắn có một số nhược điểm nhỏ. Bạn đã hiểu hết những thiếu sót này chưa? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một giới thiệu chi tiết về nhược điểm của đèn đường năng lượng mặt trời, để các bạn có những hiểu biết toàn diện về đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời.

Nhược điểm của đèn đường năng lượng mặt trời
Nhược điểm của đèn đường năng lượng mặt trời

Nhược điểm của đèn đường năng lượng mặt trời những là gì?

1. Chi phí của đèn đường năng lượng mặt trời cao hơn

Đèn đường năng lượng mặt trời là sản phẩm công nghệ cao, giá thành nhìn chung tương đối cao. Thông thường, giá một bộ đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời cao gấp vài lần so với đèn đường thông thường. Mặc dù đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời không phát sinh tiền điện trong quá trình sử dụng sau này và chi phí bảo trì rất thấp, nhưng vốn đầu tư ban đầu của dự án vẫn tương đối lớn. Nếu là dự án của chính phủ, nói chung cần rất nhiều đèn đường năng lượng mặt trời.

2. Dựa vào năng lượng mặt trời, chịu ảnh hưởng lớn của thời tiết

Nguyên lý hoạt động của đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời là hấp thụ ánh sáng mặt trời qua các tấm pin mặt trời, sau đó chuyển hóa thành năng lượng điện và tích trữ trong bình ắc quy. Vào ban đêm, pin cung cấp năng lượng cho đèn dưới sự điều khiển của bộ điều khiển thông minh. Đây vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm của đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời. Nếu một số nơi mưa quanh năm thì không thích hợp để lắp đặt đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời. Do số ngày mây mưa liên tục kéo dài quá lâu nên cấu hình đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời sẽ rất cao, giá thành đắt hơn. Không tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Ở những nơi không có đủ ánh nắng mặt trời, tốt hơn là sử dụng hệ thống chiếu sáng bằng điện truyền thống. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến việc sử dụng đèn đường, cũng như không ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Đối với một số nơi đầy nắng, đèn đường năng lượng mặt trời với cảm biến chuyển động là một lựa chọn rất tốt. Việc sử dụng năng lượng mặt trời cho đèn đường năng lượng mặt trời đã mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống của họ. Đèn đường năng lượng mặt trời Nclighting có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu chiếu sáng của khách hàng, và có thể đảm bảo chiếu sáng liên tục trong 15 ngày mưa và nhiều mây.

⇒Đọc thêm: Ưu điểm của đèn đường năng lượng mặt trời tái tạo

3. Hạn chế kỹ thuật của đèn đường năng lượng mặt trời

Sự phát triển công nghệ của đèn đường năng lượng mặt trời cũng hạn chế sự phát huy của nó ở một mức độ nhất định. Vấn đề chính của đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời trên thị trường là chúng không thể chiếu sáng liên tục trong thời gian dài vào những ngày trời nhiều mây và mưa, hoặc thời gian chiếu sáng không đạt yêu cầu thiết kế; Ngoài ra, tuổi thọ của pin ngắn, thường từ 5-8 năm và cần phải thay thế sau đó. 

Hiệu suất chuyển đổi quang điện của các tấm đèn đường năng lượng mặt trời thấp, và tỷ lệ chuyển đổi của tấm silicon đơn tinh thể hiện chỉ đạt khoảng 20%, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất phát điện của đèn đường năng lượng mặt trời. Nếu trong tương lai hiệu suất chuyển đổi của các tấm pin năng lượng mặt trời có thể tăng lên 50% thì tin rằng việc ứng dụng đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời sẽ ngày càng rộng rãi hơn. Việc tản nhiệt của đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời có cảm biến chuyển động cũng là một vấn đề lớn. 

Chip LED tỏa ra rất nhiều nhiệt trong khi phát ra ánh sáng, và hiệu suất phát sáng của LED giảm khi nhiệt độ tăng lên. Hiện tại, khi nhiệt độ tăng 20 ° C, hiệu suất ánh sáng sẽ giảm khoảng 5%. Tuổi thọ và độ suy giảm ánh sáng của chip LED cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Hy vọng rằng trong tương lai, công nghệ đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời có thể có những bước đột phá hơn nữa. Tuổi thọ và độ suy giảm ánh sáng của chip LED cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. 

Hy vọng rằng trong tương lai, công nghệ đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời có thể có những bước đột phá hơn nữa. Tuổi thọ và độ suy giảm ánh sáng của chip LED cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Hy vọng rằng trong tương lai, công nghệ đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời có thể có những bước đột phá hơn nữa.

4. Có nhiều khả năng bị đánh cắp

Các thành phần trong đèn đường năng lượng mặt trời tương đối có giá trị. Nếu lắp đặt đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời ở những nơi hẻo lánh, rất có thể kẻ trộm sẽ lấy trộm đèn. Ngoài cột đèn đường, các phụ kiện khác có thể bị mất cắp, đặc biệt là pin.

Mặc dù đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời có một số khuyết điểm nhỏ nhưng về tổng thể thì chúng có nhiều ưu điểm hơn. đèn đường năng lượng mặt trời có thể tiết kiệm chi phí lắp đặt, tiết kiệm tài nguyên điện năng và giảm chi phí tiền điện. Về lâu dài, ưu điểm của đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời vẫn lớn hơn đèn đường truyền thống.

Tuy nhược điểm của đèn đường năng lượng mặt trời vẫn có nhưng tính về mặt tổng thể thì đèn vẫn có nhiều ưu điểm và tiện ích cho chiếu sáng ngoài trời và vệ môi trường. Để đặt mua các sản phẩm đèn đường từ Nclighting xin gọi về hotline: 0856 080 122 hoặc truy cập Page Nclighting

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc: Số 21 Ngách 27 Ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD3: 0966 680 657 -  KD4: 0987 153 083

Website: https://nclighting.vn

Page: Facebook.com/nclighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *