Thông tin về đèn đường LED năng lượng mặt trời

Thông tin về đèn đường LED năng lượng mặt trời bạn nên quan tâm khi có nhu cầu sử dụng. Với sự phát triển hơn nữa của nền kinh tế toàn cầu, nhu cầu giữa cung và cầu, năng lượng ngày càng trở nên bất cập. Mức tiêu thụ năng lượng trên thế giới ngày nay chủ yếu là năng lượng hóa thạch, một số nhỏ các quốc gia như Việt Nam chiếm ưu thế bởi than đá, và hầu hết các quốc gia khác bị chi phối bởi dầu và khí đốt tự nhiên. Các nguồn năng lượng này đều không thể tái tạo và gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. 

Để giảm bớt khủng hoảng năng lượng, nhiều quốc gia trên thế giới đang tích cực phát triển năng lượng tái tạo. Là loại năng lượng tái tạo thân thiện với môi trường và an toàn, năng lượng mặt trời ngày càng được nhiều người quan tâm. Lúc này, sự phát triển của đèn đường led năng lượng mặt trời trong lĩnh vực chiếu sáng ngày càng trở nên hoàn thiện.

Đèn đường năng lượng mặt trời được cung cấp năng lượng bằng pin mặt trời silicon tinh thể, pin lưu trữ năng lượng điện, đèn siêu sáng được sử dụng làm nguồn sáng và được điều khiển bằng bộ điều khiển thông minh, được sử dụng để thay thế đèn chiếu sáng công cộng truyền thống. Nếu bạn là người mới tham gia vào ngành này, có rất nhiều kiến ​​thức cơ bản bạn cần biết về đèn đường led năng lượng mặt trời

Thông tin về đèn đường LED năng lượng mặt trời
Thông tin về đèn đường LED năng lượng mặt trời

1. Nguồn đèn đường năng lượng mặt trời

Có nhiều loại nguồn sáng cho đèn đường led năng lượng mặt trời, những loại thường được sử dụng là đèn cảm ứng, đèn metal halide, đèn LED dây và đèn tiết kiệm điện thông thường. Nguồn sáng nào tốt hơn? Giá thành của đèn metal halide và đèn tiết kiệm năng lượng thông thường không cao, tuổi thọ lâu dài, bảo trì thuận tiện.

Tuy nhiên, loại đèn đường này phát sinh nhiều chi phí tiền điện hơn nên không nên lựa chọn. Đèn cảm ứng cũng là loại đèn tiết kiệm điện, tuổi thọ trên lý thuyết là tương đối dài nhưng giá thành tương đối cao. LED là nguồn sáng được sử dụng nhiều nhất cho đèn đường dẫn năng lượng mặt trời trong những năm gần đây, với hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng, hiệu suất phát sáng cao, tuổi thọ cao, dễ bảo trì và giá cả thấp.

Nguồn sáng LED vẫn là một chiều, và hiệu quả chiếu sáng tốt hơn, và sẽ không có hiện tượng khuếch tán. Nhiều quốc gia đang quảng cáo mạnh mẽ về đèn LED, lựa chọn nguồn sáng đường phố khuyên dùng đèn LED, đèn đường led năng lượng mặt trời là sự lựa chọn tốt nhất cho việc chiếu sáng đường.

2. Các loại đèn đường LED năng lượng mặt trời

Có nhiều loại đèn đường led năng lượng mặt trời. Các nơi ứng dụng khác nhau cần phù hợp với các loại đèn khác nhau.

  • Theo nguồn cung cấp điện chủ yếu gồm: đèn đường thành phố, đèn đường năng lượng mặt trời và đèn đường bổ sung năng lượng mặt trời gió.

  • Được chia theo hình dạng: đèn đường một cánh tay, đèn đường hai tay và đèn đường tích hợp năng lượng mặt trời.

  • Theo chiều cao của đèn đường: đèn trụ cao, đèn trụ giữa, đèn sân, đèn sân cỏ, đèn chiếu sáng ngầm.

  • Theo chất liệu của cột đèn đường: đèn đường sắt mạ kẽm nhúng nóng, đèn đường thép mạ kẽm nhúng nóng và đèn đường inox.

  • Theo chiều cao của đèn đường dẫn năng lượng mặt trời: đèn đường dẫn năng lượng mặt trời 6 mét, đèn đường dẫn năng lượng mặt trời 7 mét, đèn đường dẫn năng lượng mặt trời 8 mét, đèn đường dẫn năng lượng mặt trời 10 mét, đèn đường dẫn năng lượng mặt trời 12 mét, v.v.

Các loại đèn đường LED năng lượng mặt trời
Các loại đèn đường LED năng lượng mặt trời

⇒ Đọc thêm: Cách chọn chiều cao cột đèn đường

3. Các thông số cần kiểm tra

Nguồn năng lượng mặt trời: Chìa khóa để xác định xem đèn năng lượng mặt trời của bạn có thể được sạc đầy hay không.

Dung lượng pin: xác định thời gian đèn năng lượng mặt trời của bạn có thể hoạt động

Thương hiệu và số lượng chip nguồn sáng LED: xác định độ sáng của đèn năng lượng mặt trời

Bộ điều khiển hệ thống: Xác định tuổi thọ của đèn năng lượng mặt trời

4. Khoảng cách đèn đường năng lượng mặt trời

Khoảng cách lắp đặt của đèn đường LED năng lượng mặt trời được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau như công suất chiếu sáng của đèn đường, chiều cao của đèn đường, chiều rộng của đường. Khoảng cách giữa các đèn đường nói chung là từ 3,8 đến 4 lần chiều cao của cột điện. Khoảng cách theo chiều dọc của đèn đường nói chung là từ 30 mét đến 50 mét, và khi có cột điện hoặc cột điện khác, khoảng cách là 40 mét đến 50 mét.

Cố gắng kết hợp cột cấp điện với cột điện chiếu sáng để tiết kiệm vốn đầu tư. Nếu cáp ngầm được sử dụng để cung cấp điện, khoảng cách phải nhỏ để có được sự đồng đều về độ chiếu sáng. Khoảng cách thường là 30 mét đến 40 mét.

Để đặt mua các sản phẩm đèn đường LED năng lượng mặt trời liên hệ về NC Lighting qua số 0856 080 122 hoặc page NC Lighting.


Bài viết liên quan:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc: Số 21 Ngách 27 Ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD3: 0966 680 657 -  KD4: 0987 153 083

Website: https://nclighting.vn

Page: Facebook.com/nclighting.vn

One thought on “Thông tin về đèn đường LED năng lượng mặt trời

  1. Hoài An says:

    Đèn đường năng lượng mặt trời là thiết bị chiếu sáng tốt cho môi trường và con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *