Tại sao nên lắp đèn đường năng lượng mặt trời ở nông thôn?

Tại sao nên lắp đèn đường năng lượng mặt trời ở nông thôn? Cuộc sống ở nông thôn đôi khi có thể khó khăn do thiếu điện. 60% khu vực nông thôn trên thế giới không có điện lưới. Lấy Việt Nam làm ví dụ. Dân số không có điện chủ yếu phân bố ở các vùng sâu, vùng xa với điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, dân cư phân tán và các khu vực tập trung đông dân tộc thiểu số. Tại sao những nơi này không có điện?

Việc xây dựng khó và chi phí xây dựng cao. Chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời đặc biệt có ý nghĩa ở những khu vực này. Chỉ cần có lượng ánh sáng mặt trời dồi dào, tấm pin mặt trời sẽ hấp thụ quang năng, chuyển quang năng thành điện năng và lưu trữ điện năng trong pin sạc. Đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời giải quyết vấn đề chiếu sáng ở các vùng sâu vùng xa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi vào chi tiết lý do tại sao nên lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời ở nông thôn.

đèn đường năng lượng mặt trời ở nông thôn
đèn đường năng lượng mặt trời ở nông thôn

Trả lời câu hỏi tại sao nên lắp đèn đường năng lượng mặt trời ở nông thôn?

1. Chi phí cơ sở hạ tầng

Ở một số vùng sâu, vùng xa, điều kiện địa hình đặc biệt, việc vận chuyển vật liệu rất khó khăn. Ví dụ, khu vực Tây Bắc, Việt Nam có độ cao trung bình hơn 1.800 mét. Do điều kiện địa hình khắc nghiệt và chi phí xây dựng cao, một số phương tiện vận chuyển vật liệu chỉ có thể chở bằng người. Rất khó và mất nhiều thời gian để xây dựng một lưới điện có thể cung cấp điện cho các vùng sâu vùng xa. Vì vậy, đèn đường truyền thống không phải là giải pháp cấp điện lý tưởng cho các vùng nông thôn. Điện mặt trời thuận tiện hơn cho các vùng nông thôn.

Đọc thêm: Điều ảnh hưởng đến giá đèn đường Led năng lượng mặt trời?

2. Chi phí sử dụng của đèn đường bảng điều khiển năng lượng mặt trời thấp

Đèn đường cao áp LED chạy bằng năng lượng mặt trời an toàn thân thiện và không cần sử dụng nguồn điện. Cũng không cần giăng dây và cáp như đèn đường truyền thống, tiết kiệm được nhiều nhân lực và vật lực. Xưa nay chúng ta luôn sử dụng đèn đường truyền thống. Nếu chúng ta sử dụng nhiều điện hơn thì rất có thể xảy ra tình trạng thiếu điện. Nếu lắp đặt đèn đường bằng tấm pin năng lượng mặt trời thì không cần xem xét các yếu tố này.

Bởi vì năng lượng mặt trời là một nguồn tài nguyên tái tạo, nó là vô tận. Hơn nữa, nó là tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường, và không có ô nhiễm. Đèn đường năng lượng mặt trời là khoản đầu tư một lần, tuổi thọ lâu dài, rất tiện lợi và có thể tiếp tục thu lợi trong thời gian dài. Hơn nữa, chi phí bảo trì của nó cũng rất thấp.

Đọc thêm: Độ bền đèn đường năng lượng mặt trời bao lâu

3. Tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường

Năng lượng mặt trời có rất nhiều ứng dụng, miễn là có nơi năng lượng mặt trời có thể chiếu sáng. Dù là thành phố phồn hoa hay miền sơn cước đều có thể sử dụng được. Các phương pháp sản xuất điện khác bị hạn chế nghiêm trọng bởi vị trí địa lý và rất không phù hợp với nhiều nơi. 

Hàm lượng công nghệ của đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời hiện nay tương đối cao, cấu hình tương đối thông minh. Trong quá trình sử dụng, công tắc tự động có thể được điều chỉnh theo độ sáng của đèn để thích ứng với các hoàn cảnh sử dụng khác nhau. Sử dụng hợp lý ánh sáng mặt trời, càng phản ánh ý nghĩa của việc tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Thắp sáng đường nông thôn bằng đèn năng lượng mặt trời

4. Đèn đường bảng năng lượng mặt trời sử dụng nguồn sáng LED

Chúng ta đều biết rằng đèn đường năng lượng mặt trời hiệu suất cao trên thị trường hiện nay về cơ bản sử dụng nguồn sáng LED. Đèn đường LED có độ hoàn màu tốt, ánh sáng yếu, hiệu suất phát sáng cao và tuổi thọ lâu dài. Đèn đường năng lượng mặt trời đáp ứng cơ bản nhu cầu chiếu sáng ban đêm ở các vùng nông thôn.

Xây dựng nông thôn mới là một công trình mang tính hệ thống và tổng thể, và công trình chiếu sáng đóng vai trò rất quan trọng. Nó không chỉ có thể mang lại ánh sáng cho việc đi lại và sinh hoạt của con người trong bóng tối, mà các thiết bị chiếu sáng được quy hoạch tốt còn là một tuyến cảnh quan.

⇒ Xem thêm: Ưu điểm của đèn đường năng lượng mặt trời tích hợp

5. Độ an toàn của đèn đường bảng điều khiển năng lượng mặt trời rất tốt

Năng lượng mặt trời rất an toàn và đáng tin cậy, được trang bị bộ điều khiển thông minh, có thể cân bằng dòng điện và điện áp của pin, đồng thời có thể tắt nguồn một cách thông minh. Và nó sử dụng dòng điện một chiều, điện áp chỉ là 12V hoặc 24V, sẽ không có hiện tượng rò rỉ. Sẽ không xảy ra các tai nạn như chập điện, cháy nổ. Một số vùng nông thôn vẫn là nhà gỗ. Nếu xảy ra hỏa hoạn, gỗ sẽ cháy rất nguy hiểm. Ngoài ra, các phương tiện chữa cháy ở các vùng nông thôn chưa hoàn hảo. Nếu tai nạn xảy ra, hoạt động cứu hộ sẽ chậm hơn.

Hiện nay ngày càng có nhiều vùng nông thôn mới lựa chọn sử dụng đèn đường sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời. Về mọi mặt, đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời tiết kiệm, an toàn và đáng tin cậy hơn so với đèn đường truyền thống.

Hi vọng câu trả lời cho câu hỏi tại sao nên lắp đèn đường năng lượng mặt trời ở nông thôn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên. Để đặt mua các loại đèn đường năng lượng xin vui lòng gọi 0856 080 122 hoăc Facebook NC Lighting.


Bài viết liên quan:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc: Số 21 Ngách 27 Ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD3: 0966 680 657 -  KD4: 0987 153 083

Website: https://nclighting.vn

Page: Facebook.com/nclighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *