Độ bền đèn đường năng lượng mặt trời bao lâu

Độ bền đèn đường năng lượng mặt trời bao lâu? Đèn đường LED năng lượng mặt trời là giải pháp chiếu sáng tuyệt vời cho đường phố, đường xá, đường cao tốc, v.v. Sạch sẽ, thân thiện với môi trường và chúng không dựa vào điện để cung cấp năng lượng cho ánh sáng. Chúng không chỉ có thể cung cấp ánh sáng mà còn làm đẹp cho thành phố. 

Nhưng đèn đường năng lượng mặt trời có tuổi thọ bao lâu? Đây là một câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất.  Hiệu suất cao đèn đường năng lượng mặt trời có thể kéo dài 8 – 10 năm nếu được chăm sóc đúng cách. Nếu bạn muốn tăng độ bền đèn đường năng lượng mặt trời, bạn phải tìm ra câu hỏi này và chúng tôi sẽ đưa ra một số lời khuyên hữu ích để bạn tham khảo.

Độ Bền Đèn Đường Năng Lượng Mặt Trời
Độ Bền Đèn Đường Năng Lượng Mặt Trời

Đèn đường năng lượng mặt trời bao gồm bộ điều khiển, tấm pin mặt trời, pin, nguồn sáng và các thành phần khác. Để biết đèn đường năng lượng mặt trời có tuổi thọ bao lâu, chúng ta phải xem xét chip LED, bộ điều khiển, pin mặt trời và pin. Hiện tại, tuổi thọ của chip LED nói chung là khoảng 50.000 giờ, tuổi thọ của bảng điều khiển năng lượng mặt trời là hơn 20 năm và tuổi thọ của bộ điều khiển ở mức trung bình hơn 10 năm. Miễn là nó được sử dụng đúng theo hướng dẫn, sẽ không có vấn đề gì với bộ điều khiển.

Việc cân nhắc chính là tuổi thọ của nguồn sáng LED và pin. Tuổi thọ sử dụng của pin là yếu tố quyết định tuổi thọ của đèn đường. Nói chung, tuổi thọ sử dụng của pin axit-chì là 2-4 năm và tuổi thọ của pin lithium là 4-8 năm. Tùy thuộc vào nhà sản xuất ‘ vật liệu, chất lượng của các phụ kiện được sử dụng bởi các nhà sản xuất đèn đường năng lượng mặt trời khác nhau phải khác nhau. Chỉ cần đèn đường năng lượng mặt trời được cấu hình hợp lý, tuổi thọ có thể đạt đến 8 – 10 năm.

Do đó, tuổi thọ của đèn đường năng lượng mặt trời vẫn có thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng ở nhiều nơi. Đèn đường năng lượng mặt trời sử dụng năng lượng mặt trời làm nguồn điện để cung cấp ánh sáng đường vào ban đêm. Chỉ cần đủ nắng là có thể bật đèn. Đèn đường năng lượng mặt trời sử dụng năng lượng mặt trời làm nguồn điện để cung cấp ánh sáng đường vào ban đêm. Chỉ cần đủ nắng là có thể bật đèn. Đèn đường năng lượng mặt trời sử dụng năng lượng mặt trời làm nguồn điện để cung cấp ánh sáng đường vào ban đêm. Chỉ cần đủ nắng là có thể bật đèn.

Mẹo hữu ích tăng độ bền đèn đường năng lượng mặt trời lâu hơn

Trong trường hợp thời tiết khắc nghiệt như mưa đá và tuyết rơi dày đặc, chúng ta phải tìm cách bảo vệ các phụ kiện. Nếu phụ kiện bị hư hỏng, hãy thay thế kịp thời. Sau khi thời tiết xấu, hãy kiểm tra xem bảng điều khiển đèn đường năng lượng mặt trời có bị xê dịch hoặc lỏng lẻo hay không. Đồng thời kiểm tra xem có nước trong bộ điều khiển và hộp pin hay không. Nếu nước tràn vào, vui lòng xả nước kịp thời.

bóng đèn đường năng lượng mặt trời

Đèn đường năng lượng mặt trời cần cung cấp đủ điện khi có ánh sáng. Nếu tấm pin mặt trời bị chặn, đèn đường năng lượng mặt trời không thể hấp thụ ánh sáng mặt trời một cách bình thường. Vì vậy, khi lắp đặt các tấm pin mặt trời, hãy chọn góc độ và vị trí lắp đặt. Các tấm pin mặt trời phải đối diện với ánh sáng mặt trời, và không được có vật cản như cây xanh gần đèn đường. Bề mặt của bảng điều khiển năng lượng mặt trời phải được giữ sạch sẽ. Nếu có bụi hoặc các chất bẩn khác, trước tiên hãy rửa bằng nước sạch, sau đó dùng gạc sạch lau nhẹ vết nước. Không rửa và thử bằng vật cứng hoặc dung môi ăn mòn.

Cấu hình hợp lý pin lưu trữ và tấm pin mặt trời. Số lần sạc và xả lý thuyết của pin lithium là khoảng 800 lần, điện áp xả tương đối ổn định, có chip bảo vệ chuyên dụng nên mạch bảo vệ sạc xả rất dễ thực hiện. Do đó, nên chọn loại pin lithium tiết kiệm chi phí. Nên tăng dung lượng pin lên ít nhất 15%, một là để đảm bảo thời gian xả, hai là không ảnh hưởng đến dung lượng chung. Các tấm pin mặt trời silicon vô định hình có ưu điểm trong các tình huống ánh sáng xấu, nhưng nhược điểm là chúng phân hủy nhanh và hiệu suất chuyển đổi khoảng 12%. Hiệu suất chuyển đổi của silicon đơn tinh thể và silicon đa tinh thể là khoảng 17%.

Cấu hình hợp lý và bảo trì tốt để tăng độ bền đèn đường năng lượng mặt trời cho tuổi thọ cao hơn. Để đặt mua các sản phẩm đèn đường NC Lighting xin liên hệ 0856 080 122 hoăc Page Nclighting.


Bài viết liên quan:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc: Số 21 Ngách 27 Ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD3: 0966 680 657 -  KD4: 0987 153 083

Website: https://nclighting.vn

Page: Facebook.com/nclighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *