Chiếu sáng đường phố bằng đèn năng lượng mặt trời

Chiếu sáng đường phố bằng đèn năng lượng mặt trời, sự kết hợp hoàn hảo giữa năng lượng mặt trời và nguồn sáng LED. Như tên cho thấy, đèn đường năng lượng mặt trời được sử dụng để cung cấp ánh sáng ngoài trời thông qua năng lượng mặt trời. Tại sao chúng tôi lại nói nó là sự kết hợp tuyệt vời giữa năng lượng mặt trời và đèn LED. Hãy tiếp tục với bài báo này.

Trong thế giới ngày nay, các nguồn năng lượng chính như dầu mỏ, than đá và khí đốt tự nhiên đang đối mặt với nguy cơ cạn kiệt tài nguyên. Đồng thời, áp lực về bảo vệ môi trường cũng ngày càng gia tăng. Vì vậy, bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng đã trở thành mục tiêu được mọi tầng lớp xã hội trên toàn thế giới theo đuổi. 

Năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng xanh và sạch, và các điốt phát quang bán dẫn (đèn LED) cũng là nguồn sáng điện thể rắn thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng và hiệu quả cao. Sự kết hợp của cả hai đã thúc đẩy sự phát triển hơn nữa của công nghệ đèn đường năng lượng mặt trời, và các vấn đề về chiếu sáng ở nhiều nơi đã được giải quyết.

Chiếu sáng đường phố bằng đèn năng lượng mặt trời
Chiếu sáng đường phố bằng đèn năng lượng mặt trời

1. Năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng cơ bản quan trọng nhất. Năng lượng sinh khối, năng lượng gió, năng lượng thủy triều, năng lượng nước, … tất cả đều đến từ năng lượng mặt trời. Mặt trời đang trải qua một phản ứng hạt nhân từ hydro thành heli, liên tục giải phóng năng lượng khổng lồ, và không ngừng Năng lượng bức xạ của vũ trụ, đây là năng lượng mặt trời. Loại phản ứng tổng hợp hạt nhân bên trong mặt trời này có thể tồn tại trong một thời gian dài, ước tính khoảng vài tỷ đến hàng chục tỷ năm. So với tuổi thọ có hạn của con người, năng lượng mặt trời có thể nói là vô tận.

Dự trữ vô hạn: Năng lượng do mặt trời phát ra mỗi giây vào khoảng 118.668kw. Tổng lượng năng lượng mặt trời đến bề mặt trái đất trong một năm là khoảng 1.204,6596 nghìn tỷ tấn than tiêu chuẩn, gấp 10.000 lần trữ lượng đã được chứng minh hiện nay của các nguồn năng lượng chính trên thế giới. So với tính hữu hạn của năng lượng thông thường, năng lượng mặt trời là năng lượng tái tạo.

Tính phổ quát của sự tồn tại: So với các nguồn năng lượng khác, năng lượng mặt trời có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi. Điều này mang lại sự thuận tiện cho một số quốc gia thiếu năng lượng.

Mức độ sạch của việc sử dụng: Năng lượng mặt trời, như năng lượng gió, năng lượng thủy triều và các nguồn năng lượng sạch khác, hầu như không tạo ra ô nhiễm trong quá trình phát triển và sử dụng.

2. Nguồn sáng LED

LED đề cập đến Điốt phát sáng. Loại nguồn sáng này có ưu điểm là kích thước nhỏ, tuổi thọ cao, hiệu suất cao, tiêu thụ năng lượng thấp, … và có thể sử dụng liên tục lên đến 100.000 giờ. Trong tương lai, nguồn sáng LED ứng dụng sẽ trở thành chủ đạo trong lĩnh vực chiếu sáng. Nguồn sáng LED một chiều, hiệu quả chiếu sáng tốt hơn so với các loại đui đèn thông thường, sẽ không xảy ra hiện tượng khuếch tán ánh sáng.

Các loại đèn cao áp natri trước đây có độ suy giảm ánh sáng nghiêm trọng hơn và có tuổi thọ ngắn, trong khi đèn LED có độ suy giảm ánh sáng trong một năm là 3%, tuổi thọ tương đối dài; Đèn LED cũng rất thích ứng với nhiệt độ tuổi thọ, có thể đáp ứng việc sử dụng đèn đường ở môi trường ngoài trời. Hơn nữa, nó cũng có thể có độ an toàn và độ tin cậy cao hơn, vì vậy điều rất quan trọng là phải đảm bảo chức năng an toàn tốt hơn khi sử dụng ngoài trời, đặc biệt là đối với các phương tiện công cộng như đèn đường.

>> Xem ngay: Mẫu đèn đường LED cao áp chiếu sáng đường phố

3. Sự kết hợp của năng lượng mặt trời và đèn LED

Đèn đường chiếu sáng năng lượng mặt trời

Mấu chốt của sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ sản xuất điện quang điện mặt trời và đèn LED là cả hai đều là dòng điện một chiều, điện áp thấp và tương thích với nhau. Do đó, sự kết hợp của cả hai không cần phải chuyển đổi dòng điện một chiều do pin mặt trời tạo ra thành dòng điện xoay chiều, do đó cải thiện đáng kể hiệu quả của toàn bộ hệ thống chiếu sáng đường phố bằng đèn năng lượng mặt trời.

Đồng thời, với sự trợ giúp của công nghệ hòa lưới hay sử dụng năng lượng sạc, xả pin thì ưu điểm của nó càng lộ rõ. Với việc nghiên cứu sâu về các công nghệ liên quan, hiệu suất phát sáng của đèn LED không ngừng được cải thiện, và đèn LED có độ sáng cực cao sẽ ra đời, chắc chắn sẽ thay thế các nguồn sáng điện chiếu sáng thông thường, tiết kiệm nhiều năng lượng mà không gây ô nhiễm.

Đèn LED mới được nâng cấp kết hợp với năng lượng mặt trời sẽ nâng cao hơn nữa tính khả thi của hệ thống chiếu sáng. Vì dòng điện làm việc của đèn LED là dòng điện một chiều và điện áp làm việc thấp. Pin mặt trời chuyển đổi năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện dòng điện một chiều, và các thành phần pin mặt trời có thể được kết hợp nối tiếp và song song để có được điện áp thực tế cần thiết. Các tính năng này khớp chính xác với đèn LED và sự kết hợp của cả hai sẽ đạt được hiệu suất năng lượng cao, hiệu suất an toàn và độ tin cậy cao, đồng thời hiện thực hóa hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, an toàn và hiệu quả.

Một số mẫu đèn đường năng lượng mặt trời nổi bật

-5%
2.275.000 3.115.000  2.275.000 3.115.000 
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
-5%
1.470.000 2.660.000  1.470.000 2.660.000 
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
-5%
1.977.500 3.255.000  1.977.500 3.255.000 
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
-5%
1.505.000 2.905.000  1.505.000 2.905.000 
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page

4. Giải pháp chiếu sáng đường phố bằng đèn năng lượng mặt trời tốt nhất

Đèn đường LED năng lượng mặt trời được ưa chuộng, lắp đặt ở nhiều nước. Với sự phát triển của công nghệ, đèn đường ngày càng tiết kiệm chi phí. Nó tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. So với đèn đường thông thường, nó tiết kiệm rất nhiều tiền điện. Nó sẽ mang lại lợi ích vô tận cho công dân và xã hội.

Qua bài viết chiếu sáng đường phố bằng đèn năng lượng mặt trời, sẽ giúp bạn tìm hiểu về loại đèn đường năng lượng sạch này. Nếu bạn muốn biết thêm về đèn đường năng lượng mặt trời? Hãy liên lạc ngay với NC Lighting qua số hotline: 0856 080 122 hoặc truy cập và Page Nc Lighting để trao đổi trục tiếp.


Bài viết liên quan:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc: Số 21 Ngách 27 Ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD3: 0966 680 657 -  KD4: 0987 153 083

Website: https://nclighting.vn

Page: Facebook.com/nclighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *