Cần bao nhiêu Watts chiếu sáng đường phố?

Bạn cần bao nhiêu Watts chiếu sáng đường phố? Hiện nay đèn đường LED có độ quang học và độ sáng lớn, số watt của đèn led khác với công suất của đèn natri cao áp truyền thống như đèn cao áp natri 1000w tương đương với led 300w, 800w tương đương với led 250w v.v. Công suất đèn led thường được sử dụng là: 50w, 100w, 150w, 200w, 250w, 300w, trong đó 100w trở xuống đối với đèn LED chiếu sáng thông thường, 150w trở lên cho chiếu sáng đường phố, trục giao thông, đường cao tốc.

Bạn cần bao nhiêu Watts chiếu sáng đường phố
Cần bao nhiêu Watts chiếu sáng đường phố

Cấu tạo đặc biệt của đèn LED:

Hầu hết mọi người đều quen thuộc với ánh sáng LED. Những lợi ích của việc sử dụng đèn LED là một hiện tượng. Chúng tiết kiệm năng lượng, tiêu thụ năng lượng ít hơn 80% so với bóng đèn sợi đốt và có tuổi thọ cao. Người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp đã và đang thực hiện chuyển đổi sang đèn LED trong mọi thứ, từ bảng quảng cáo, đến quảng cáo trên các phương tiện giao thông công cộng. Màn hình LED đã trở thành một phần của cảnh quan thị giác hàng ngày của chúng ta. Mặc dù vậy, chúng đi kèm với những thách thức kỹ thuật của riêng chúng.

Quang thông chính của đèn LED chỉ cho ánh sáng định hướng 180 độ. Bởi vì nó là ánh sáng quá rộng cho hầu hết các ứng dụng, ánh sáng LED bắt đầu thiếu cường độ theo khoảng cách. Để thay đổi bán kính và có được cường độ tập trung hơn, cần thêm thấu kính phụ và / hoặc gương phản xạ.

Coi ánh sáng chuyển động thành tia song song. Thấu kính lồi có bề mặt lồi ra ngoài sẽ làm cho các tia hội tụ tại một điểm cụ thể, một tiêu điểm. Một thấu kính lõm có bề mặt cong vào trong, làm cho các đường thẳng song song đó cong ra ngoài, cách xa một điểm chính giữa. Ánh sáng LED tiêu điểm có thể có một quang thứ cấp được đặt trên nó được gọi là thấu kính TIR. Các thấu kính TIR vừa với đỉnh vòm của đèn LED. Chúng kết hợp những lợi ích của thấu kính và gương phản xạ. Lấy chùm sáng vào và phản xạ lại theo cách tương tự như chức năng của thấu kính lõm là truyền các tia ra ngoài và xa nhau, thay vì hội tụ.

Khi được kết hợp với một thấu kính để chiếu ánh sáng phát ra từ đèn LED, nó không bị giới hạn bởi một góc 180 độ. Khi đã lắp thấu kính thứ cấp, đèn LED có thể cung cấp chức năng chiếu sáng tương tự như các bóng đèn sợi đốt truyền thống phát ra ánh sáng 360 độ một cách tự nhiên.

Đèn đường Led chiếu sáng
Đèn đường Led chiếu sáng

Đọc thêm:

Ba yếu tố cần được xem xét khi chọn công suất:

Một đèn đường natri cao áp có thể tạo ra tới 1000 watt và một bóng đèn sợi đốt được sử dụng vào những năm 1900 cần 320 watt. Một số đèn đường LED chỉ yêu cầu 100 watt theo bộ điện lực, tạo ra chất lượng ánh sáng cao hơn.

Bóng đèn huỳnh quang được sử dụng trong đèn đường từ những năm 1950 đến những năm 1970, nhưng vì độ tin cậy và kích thước thấp, chúng đã nhường chỗ cho đèn natri cao áp được đánh giá ở 250 watt. Đèn đường bằng kim loại halogen có công suất 400 watt và cho ánh sáng trắng trung thực. Đèn hơi thủy ngân cũng xuất hiện vào những năm 1950, với bóng đèn 100 watt được sử dụng trong đèn đường, nhưng đã bị cấm vào năm 2008.

Lựa chọn công suất đèn đường LED thường được lựa chọn theo chiều rộng đường và chiều cao cột, hoặc theo tiêu chuẩn chiếu sáng đường, loạt tiêu chuẩn sau đây sẽ được phân tích thực hiện theo ba khía cạnh sau đây.

Đầu tiên, đo chiều cao của cột đèn:

Công suất của nguồn sáng có quan hệ trực tiếp với chiều cao của cột đèn. Về nguyên tắc, cột đèn càng cao thì công suất của nguồn sáng càng lớn, mặc dù trên đèn đường cao hơn người ta lắp một nguồn sáng có công suất nhỏ. Nó cũng có thể chiếu sáng mặt đất, nhưng tỷ lệ này không lý tưởng cả về độ sáng và độ chiếu sáng.

Đọc thêm: Cách chọn chiều cao cột đèn đường hợp lý

Thứ hai, chọn đèn đường LED hoặc đèn pha LED:

Hiện nay, nguồn sáng sử dụng trong chiếu sáng đường phố về cơ bản có thể chia thành hai loại là đèn LED và đèn cao áp natri. Công suất của hai loại đèn này hoàn toàn khác nhau trong cùng một phạm vi chiếu sáng và cùng độ sáng chiếu sáng. Chúng tôi biết rằng đèn LED có thể được gọi là đồng nghĩa với “nguồn sáng xanh tiết kiệm năng lượng”. Hiệu quả tiết kiệm năng lượng của nó đã được nhiều người biết đến. Ví dụ, một bộ cột đèn đường cao 7 mét, với một đầu đèn LED 40W và một đèn natri cao áp 110W. Độ sáng gần như nhau.

Thứ ba, xem xét môi trường lắp đặt, khu vực nông thôn hoặc thành phố:

Cho dù nó được trang bị đèn cao áp natri hay đèn metal halide cũng là đèn LED tiết kiệm năng lượng, việc sử dụng các yếu tố môi trường cũng sẽ ảnh hưởng đến công suất của chúng, chẳng hạn như việc lắp đặt đèn đường ở nông thôn và lắp đặt ở trung tâm thành phố, ngay cả ở hai khu vực Chiều cao của các cột được lắp đặt hoàn toàn giống nhau, và cấu hình của nguồn sáng sẽ hoàn toàn khác nhau.

Tại sao bạn lại nói vậy? Trước hết, lưu lượng giao thông ở trung tâm thành phố tương đối lớn, thời gian đi bộ vào ban đêm tương đối dài. Yêu cầu về độ sáng chiếu sáng cũng tương đối cao, môi trường này phải lắp đặt nguồn sáng công suất lớn. Vùng quê có khác. Có rất ít người đi chơi đêm. Một chút ánh sáng có thể đáp ứng các yêu cầu về độ sáng. Trong trường hợp này.

Bạn cần bao nhiêu Watts chiếu sáng đường phố đúng tiêu chuẩn

Công suất ước tính sơ bộ tương ứng với chiều cao cột và chiều rộng đường:

Công suất 50w, thích hợp cho chiều cao cột 5m-6m (5m phù hợp với đường rộng 6-8m, 6m phù hợp với đường rộng 8-10m, 2 làn xe).

Công suất 100w, thích hợp cho chiều cao cột từ 6m-7m (thích hợp cho đường rộng 8-10m, 2 làn xe).

Công suất 150w, thích hợp cho chiều cao cột từ 7m-8m (thích hợp cho đường rộng 8-10m, 2 làn xe).

Công suất 200w, thích hợp cho chiều cao cột từ 8m-9m (thích hợp cho đường rộng 8-10m, 2 làn xe).

Công suất 250w, thích hợp cho chiều cao cột 9m-10m (thích hợp cho đường rộng 10-15m, 3 làn xe).

Công suất 300w, thích hợp cho chiều cao cột 11m-12m (thích hợp cho đường rộng 10-15m, 3 làn xe).

Qua bài viết trên có thể bạn biết cần bao nhiêu Watts chiếu sáng đường phố phù hợp. Để nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm đèn đường LED xin gọi về hotline 0856 080 122 hoặc Page NC Lighting.


Bài viết liên quan:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc: Số 21 Ngách 27 Ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD3: 0966 680 657 -  KD4: 0987 153 083

Website: https://nclighting.vn

Page: Facebook.com/nclighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *