Lý do khiến đèn đường năng lượng mặt trời bị mờ

Những lý do khiến đèn đường năng lượng mặt trời bị mờ? Đèn đường là công trình hạ tầng không thể thiếu trong xây dựng đô thị, chiếm 40% lượng chiếu sáng ngoài trời. Nghiên cứu cho thấy hơn 70% đèn đường hiện đang được sử dụng trên đường là đèn đường năng lượng mới và hơn một nửa trong số đó là đèn đường năng lượng mặt trời

Ngày nay, đèn đường năng lượng mặt trời được lắp đặt rộng rãi để chiếu sáng đường phố, đường xá và đường cao tốc, đồng thời chúng cũng giúp giảm chi phí năng lượng và cắt giảm lượng khí thải carbon. Không cần chuyển đổi thủ công. Mặc dù có nhiều ưu điểm của đèn đường năng lượng mặt trời, đôi khi xảy ra những tai nạn khi sử dụng như không đủ ánh sáng trong quá trình sử dụng, đèn đường trở nên mờ và không còn sáng như bình thường. Vậy đâu là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này? Làm thế nào chúng ta có thể giải quyết nó?

Lý do khiến đèn đường năng lượng mặt trời bị mờ
Lý do khiến đèn đường năng lượng mặt trời bị mờ

1. Lý do tại sao đèn đường năng lượng mặt trời bị mờ không đủ sáng

Sự lão hóa của pin

Tuổi thọ của pin cũng cần được xem xét khi áp dụng cho toàn bộ hệ thống đèn đường Led. Pin thông thường được bảo hành trong ba hoặc năm năm, nhưng pin chung sẽ không đạt yêu cầu sau một năm hoặc thậm chí sáu tháng và tốc độ sạc thực tế có thể giảm xuống còn khoảng 50%. Pin là nơi lưu trữ năng lượng của đèn đường năng lượng mặt trời. Nếu pin bị lão hóa và hư hỏng, sẽ không có nguồn điện.

Theo cách này, đèn đường năng lượng mặt trời sẽ chỉ cung cấp nguồn điện yếu, dẫn đến đèn đường năng lượng mặt trời không đủ hoặc ảnh hưởng đến việc chiếu sáng bình thường vào ban đêm trong những ngày mưa liên tục. Vì vậy, điều đặc biệt quan trọng là chọn một loại pin tốt hơn. Pin được sử dụng trong đèn đường năng lượng mặt trời NC Lighting là pin lithium iron phosphate hiệu quả về chi phí nhất trên thị trường. Số lần sạc và xả có thể đạt hơn 1500 lần, và tuổi thọ có thể lên đến hơn 8 năm. Đèn đường năng lượng mặt trời với cảm biến chuyển động có nhiều ưu điểm hơn.

Chip đèn LED phân rã quá nhanh

Một vài nhà sản xuất đèn đường thường chọn LED làm nguồn chiếu sáng của đèn đường năng lượng mặt trời, nhưng chất lượng của đèn LED không đồng đều, và đèn LED bị phân hủy nặng có thể giảm 50% độ rọi trong nửa năm. Vì vậy, hãy đảm bảo chọn nguồn sáng LED có độ phân rã ánh sáng chậm hơn. Nếu nguồn sáng của đèn đường suy giảm quá nhanh, đèn đường sẽ trông rất tối và không đủ sáng trước khi sử dụng. Đèn đường năng lượng mặt trời NC Lighting sử dụng nguồn sáng thương hiệu nhập khẩu, chất lượng đảm bảo, độ suy giảm chậm, tuổi thọ hơn 50.000 giờ.

Xem ngay: Mẫu cột đèn chiếu sáng lắp đặt đèn đường

Pin quá yếu hoặc bộ điều khiển không được đặt đúng cách.

Khi thiết kế và cấu hình đèn đường năng lượng mặt trời, nếu công suất của tấm pin quá nhỏ sẽ gây ra tình trạng không đủ năng lượng lưu trữ của pin. Khi sử dụng, đèn đường tiêu thụ quá nhiều điện năng và pin không thể cung cấp điện sẽ gây ra hiện tượng không đủ ánh sáng. Bộ điều khiển năng lượng mặt trời là điều khiển thời gian chiếu sáng và độ sáng của đèn đường năng lượng mặt trời. Nếu cài đặt của bộ điều khiển không phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, độ sáng của đèn đường có cảm biến chuyển động sẽ giảm. Đặc biệt khi số ngày mây mưa cục bộ thường xuyên vượt quá mức cài đặt của bộ điều khiển sẽ mang lại gánh nặng lớn cho ắc quy, khiến ắc quy bị lão hóa, giảm tuổi thọ.

Ảnh hưởng thời tiết

Thời tiết có ảnh hưởng lớn đến đèn đường năng lượng mặt trời. Đèn đường năng lượng mặt trời hấp thụ ánh sáng mặt trời vào ban ngày để chuyển đổi năng lượng điện để lưu trữ năng lượng điện, và sử dụng năng lượng điện được lưu trữ vào ban ngày vào ban đêm. Điều này sẽ tiếp tục theo chu kỳ, nhưng nếu không có ánh sáng mặt trời, có mây hoặc mưa trong nhiều ngày liên tiếp. Trong điều kiện thời tiết có tuyết, đèn đường sẽ bị mất nguồn điện, khi sử dụng sẽ luôn sử dụng nguồn điện dự trữ. Khi nguồn điện dự trữ được sử dụng hết hoặc ngày càng ít đi, ánh sáng do đèn đường năng lượng mặt trời phát ra sẽ rất thấp.

Ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài

Nếu đèn đường năng lượng mặt trời có cây cao hoặc tòa nhà che mất nguồn sáng của mặt trời sẽ khiến đèn đường năng lượng mặt trời không hấp thụ đủ ánh sáng mặt trời, không đủ điện. Cũng có thể do hướng tấm pin mặt trời của đèn đường năng lượng mặt trời có vấn đề, không đối diện với hướng của ánh sáng mặt trời nên không hấp thụ được ánh sáng mặt trời. Tình trạng này cũng có thể khiến đèn đường không đủ sáng.

⇒ Đọc thêm: Điều quyết định độ sáng đèn đường năng lương mặt trời

2. Giải pháp xử lý không đủ độ sáng của đèn đường năng lượng mặt trời

Thiết lập bộ điều khiển theo điều kiện cụ thể của khu vực sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời và yêu cầu chiếu sáng của khách hàng để đảm bảo việc sử dụng bình thường

Việc sử dụng chip đèn LED hiệu suất cao, chip đèn của đèn đường năng lượng mặt trời rất quan trọng. Hiệu suất thấp của các chip đèn có thể dễ dàng gây ra không đủ độ sáng.

Chú ý đến hướng và vị trí của các tấm pin mặt trời. Tốt nhất nên lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp suốt cả ngày. Bóng của các tòa nhà cao tầng hoặc cây cối sẽ có ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các tấm pin mặt trời. Nếu có nhà cao tầng gần đó, sẽ thích hợp hơn nếu bạn lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời ở phía nam của con đường.

Chú ý đến cấu hình hợp lý và niêm phong của pin. Cấu hình của pin nên dựa trên nhu cầu chiếu sáng của khách hàng, không thể giảm cấu hình để giảm giá thành. Pin của đèn đường năng lượng mặt trời thường được chôn trong đất. Nếu hộp làm kín pin có khả năng làm kín tốt mà không được sử dụng khi chôn xuống đất, nó sẽ gây ra lão hóa hoặc hỏng hóc. Chỉ bằng cách niêm phong tốt mới có thể đảm bảo việc sử dụng bình thường của pin.

Những lý do khiến đèn đường năng lượng mặt trời bị mờ là ở trên. Nếu sau khi tìm hiểu các nguyên nhân trên, đèn đường năng lượng mặt trời vẫn không đủ sáng, vui lòng tham khảo ý kiến ​​của nhà sản xuất đèn đường năng lượng mặt trời chuyên nghiệp – NC Lighting. Để đặt mua các sản phẩm đèn đường xin liên hệ 0856 080 122 hoặc truy cập Page Nc Lighting

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc: Số 21 Ngách 27 Ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD3: 0966 680 657 -  KD4: 0987 153 083

Website: https://nclighting.vn

Page: Facebook.com/nclighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *