Lý do đèn LED tạo nên hiệu ứng cho công nghiệp chiếu sáng

Lý do đèn LED tạo nên hiệu ứng cho công nghiệp chiếu sáng. Hệ thống chiếu sáng LED đã quét sạch thị trường chiếu sáng thông thường — và nó cũng đang diễn ra tương tự đối với các cơ sở công nghiệp của tất cả các công ty.

Lý do đèn LED tạo nên hiệu ứng cho công nghiệp chi
Lý do đèn LED tạo nên hiệu ứng cho công nghiệp chiếu sáng

Kéo dài tuổi thọ, giảm tiêu thụ năng lượng, bảo dưỡng thấp hơn. Đến năm 2030, Bộ Năng lượng ước tính rằng đèn LED có thể tiết kiệm 100 terawatt giờ điện mỗi năm, tương đương với con số khổng lồ 140 nghìn tỷ đồng. Và trên hết, giá mua đèn và đồ đạc tiếp tục giảm, giúp ngày càng nhiều người quản lý cơ sở nâng cấp hệ thống chiếu sáng bằng đèn đường LED.

Bảy lý do đèn LED tạo nên hiệu ứng cho công nghiệp chiếu sáng

1. Đèn LED tiết kiệm năng lượng 

Sử dụng ít hơn khoảng 40–70 phần trăm điện năng so với các tùy chọn chiếu sáng sợi đốt, huỳnh quang và halogen truyền thống, dẫn đến tiết kiệm đáng kể chi phí năng lượng. Các khoản tiết kiệm này được cộng dồn trong các ứng dụng có ánh sáng được bật trong thời gian dài. Hơn nữa, đèn chiếu sáng LED có thể hướng ánh sáng theo bán cầu hoặc theo các hướng cụ thể, không giống như các bóng đèn thông thường phát ra ánh sáng (và năng lượng lãng phí) theo hình cầu theo mọi hướng. Khả năng định hướng này làm giảm ánh sáng và năng lượng lãng phí, góp phần tiết kiệm hơn nữa.

2. Tuổi thọ lâu dài

Không giống như đèn sợi đốt, đèn LED không bao giờ “cháy sáng”, chúng chỉ đơn giản là mờ dần theo thời gian. Đèn LED chất lượng có tuổi thọ danh định là 100.000 giờ ở L70, hoặc ít nhất 70 phần trăm sản lượng ánh sáng ban đầu, tùy thuộc vào đèn và vật cố định. Hệ thống đèn LED có thể giảm chi phí lao động cho việc thay thế bóng đèn do tuổi thọ kéo dài trong môi trường thương mại và công nghiệp, giúp bạn giảm chi phí bảo trì tổng thể.

đèn pha led chiếu sáng bến cảng

3. Độ bền cao

Ngoài việc góp phần giảm chi phí bảo trì, hệ thống đèn LED rất bền. Không có dây tóc hoặc vỏ kính, đèn chiếu sáng LED có khả năng chống vỡ và phần lớn miễn nhiễm với rung động và các tác động khác, có nghĩa là chúng hoàn toàn phù hợp với môi trường công nghiệp. Ánh sáng truyền thống thường được bao gồm bên ngoài bằng thủy tinh hoặc thạch anh, trong khi đèn LED thay vào đó được gắn trên bảng mạch và kết nối với các dây dẫn hàn có thể dễ bị tác động trực tiếp — nhưng không hơn gì điện thoại thông minh của bạn.

4. Bật tức thì

Nhiều đèn huỳnh quang và đèn HID không cung cấp độ sáng đầy đủ ngay lập tức, thường cần khoảng ba phút để đạt công suất tối đa. Ngược lại, hệ thống đèn LED phát ra độ sáng 100 phần trăm ngay lập tức, không có độ trễ khi hiển thị lại. Đối với các cơ sở công nghiệp , điều này rất quan trọng trong trường hợp mất điện hoặc vào sáng sớm.

5. Chiếu sáng nhanh

Các nguồn sáng truyền thống có xu hướng có tuổi thọ ngắn hơn khi chúng được bật và tắt nhiều hơn, trong đó hệ thống đèn LED vẫn không bị ảnh hưởng bởi quá trình chiếu sáng nhanh. Nếu bạn đang xem xét một hệ thống bao gồm các điều khiển thông minh như cảm biến sử dụng và thu hoạch ánh sáng ban ngày trong các bộ phận của cơ sở của bạn, thì hệ thống chiếu sáng LED là sự phù hợp hoàn hảo.

6. Tổ chức cho các hệ thống đèn LED thông minh

Là các thiết bị bán dẫn – tất nhiên là chúng phát ra ánh sáng, nhưng chúng còn có thể làm được nhiều hơn thế. Đèn LED vốn đã tương thích với các hệ thống mới tiên tiến có thể mang lại hiệu quả năng lượng mới toàn diện cho bất kỳ cơ sở nào. Với đèn LED, các nhà quản lý cơ sở có thể liên tục theo dõi hiệu suất để đảm bảo và xác định các cơ hội tiết kiệm và có thể kết hợp hệ thống chiếu sáng với các hệ thống khác — từ các tùy chọn công nghệ lưu trữ năng lượng, năng lượng mặt trời và lửa khí đốt.

7. Không phát ra tia hồng ngoại hoặc tia cực tím

Ít hơn 10 phần trăm năng lượng được sử dụng bởi đèn sợi đốt thực sự được chuyển đổi thành ánh sáng nhìn thấy; phần lớn điện năng được chuyển thành tia hồng ngoại (IR) hoặc nhiệt bức xạ. Bức xạ nhiệt và tia cực tím (UV) quá mức có thể gây bỏng cho người và vật liệu, có thể gây bỏng gấp đôi nếu được sử dụng trong môi trường công nghiệp có thể chứa hóa chất nguy hiểm, máy móc tinh vi, v.v.

Hệ thống đèn LED hầu như không phát ra tia hồng ngoại hoặc tia UV. Những tiến bộ nhanh chóng trong công nghệ chiếu sáng LED, với nhiều cải tiến hơn trong tương lai, đã làm giảm chi phí và tăng độ tin cậy của đèn LED. Và mặc dù có thể hấp dẫn khi cho rằng đèn LED là sự lựa chọn phù hợp cho tất cả các ứng dụng vì hiệu quả năng lượng của chúng, việc lựa chọn phải dựa trên sự kết hợp của các yếu tố, bao gồm chất lượng và sự phân bố ánh sáng, độ sáng và tuổi thọ dự kiến. 

Qua 7 lý do đèn LED tạo nên hiệu ứng cho công nghiệp chiếu sáng trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về các ưu điểm của đèn LED. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với NC Lighting để được tư vấn, hoặc truy cập Page Nclighting.

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc: Số 21 Ngách 27 Ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD3: 0966 680 657 -  KD4: 0987 153 083

Website: https://nclighting.vn

Page: Facebook.com/nclighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *