Câu hỏi cần biết trước khi mua đèn LED

8 Câu hỏi cần biết trước khi mua đèn LED? Nhìn bề ngoài, hầu hết các sản phẩm đèn LED đều giống như một khoản đầu tư khôn ngoan. Bao bì của họ có thể quảng cáo lumen tốt trên mỗi watt, xếp hạng tuổi thọ chắc chắn, màu sắc đẹp và giá cả hợp lý, nhưng những con số này không nói lên toàn bộ câu chuyện. Các thiết bị đèn LED có thể bị lỗi do suy giảm quang thông, lỗi trình điều khiển, vấn đề vật liệu, thay đổi màu sắc, v.v. và nhiều thiết bị trải qua thử nghiệm rất hạn chế không tính đến tất cả các vấn đề này.

Vậy bạn lựa chọn như thế nào? Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, hãy hỏi những câu hỏi này để xem liệu bạn có đang đầu tư đúng hay không. Điều này sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi những điều hối tiếc trên đường. 

Câu hỏi cần biết trước khi mua đèn LED
Câu hỏi cần biết trước khi mua đèn LED

8 Câu hỏi cần biết trước khi mua đèn LED nên lưu ý kỹ

1. Hiện tại tôi có vấn đề gì với hệ thống huỳnh quang hoặc HID? 

Nếu bạn chưa nâng cấp lên đèn LED , bạn đang lãng phí tiền bạc. Không chỉ chi phí năng lượng của bạn cao hơn, mà bạn cũng đang tốn thời gian và tiền bạc để tăng cường bảo trì và thay thế. Và nếu bạn tiếp tục chờ đợi, nó sẽ chỉ đắt hơn: Một số thành phần trong hệ thống của bạn có thể đã lỗi thời.

2. Tại sao tôi nên sử dụng đèn LED?

Mọi ánh sáng trong cơ sở của bạn cuối cùng sẽ trở thành đèn LED. Là nguồn ánh sáng hiệu quả nhất và bền lâu nhất, đèn LED vượt trội hơn tất cả các công nghệ chiếu sáng khác. Bạn cần nâng cấp — ngay bây giờ hoặc sau này.

3. Công nghệ LED có đủ tối ưu và ổn định để nâng cấp không?

Mặc dù đèn LED sẽ tiếp tục được cải thiện, nhưng chúng hoàn toàn đủ tốt ngày nay để đảm bảo nâng cấp. Những lợi thế bạn sẽ nhận được từ bất kỳ cải tiến nhỏ nào đối với đèn LED trong tương lai sẽ vượt xa số tiền bạn đang lãng phí năng lượng hiện tại bằng cách tiếp tục sử dụng các hệ thống lỗi thời.

4. Tôi nên mua đèn LED của ai? 

Bạn cần một công ty có uy tín với lịch sử kiểm tra độ tin cậy, hiệu suất ấn tượng và dịch vụ khách hàng xuất sắc. Những người mới tham gia vào lĩnh vực đèn LED có thể đưa ra mức giá thấp, nhưng liệu họ có sẵn sàng bảo hành nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra không? Họ đã kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm của họ chưa?

Đèn LED Nhà Xưởng Highbay chống cháy

5. Làm cách nào để xác định sản phẩm mới phù hợp để thay thế các thiết bị hiện có của tôi?

Không có phương pháp tiếp cận một kích thước phù hợp với tất cả để lựa chọn đồ đạc thay thế . Chuyên gia chiếu sáng là lựa chọn tốt nhất để bạn trả lời câu hỏi phức tạp này, vì họ có thể giúp hướng dẫn bạn đến các giải pháp chất lượng giúp giảm thiểu việc sử dụng năng lượng và giúp bạn xây dựng cho tương lai. Một số câu hỏi chính cần đặt ra là: Bộ cố định trước đây của tôi sản xuất bao nhiêu lumen và bộ cố định mới sản xuất bao nhiêu lumen? Và sẽ mất bao lâu để cài đặt giải pháp được khuyến nghị?

6. Tiết kiệm năng lượng sẽ ảnh hưởng đến mức độ ánh sáng và sự phân bố ánh sáng như thế nào?

Cẩn thận với các giải pháp tự hào về khả năng tiết kiệm năng lượng lớn nhưng làm giảm mức độ ánh sáng của bạn. Nếu không gian của bạn trở nên tối hơn và bạn không thể nhìn thấy chính xác trong một không gian, thì mọi khoản tiết kiệm đều vô ích. Đảm bảo rằng bạn đang hỏi về các loại chân chống trước và sau khi chuyển đổi và sự khác biệt về mức độ ánh sáng. Nếu có thể, hãy yêu cầu một khu vực mô phỏng để bạn có thể thấy chính xác không gian sẽ như thế nào sau khi nâng cấp.

7. Làm cách nào tôi có thể đảm bảo rằng lịch thi đấu sẽ hoạt động như đã tuyên bố?

Bạn phải hỏi nhà sản xuất để biết chi tiết cụ thể về hiệu suất của đèn LED. Dưới đây là một số câu hỏi kỹ thuật sẽ được đưa ra trong cuộc trò chuyện:

 • Thiết bị cố định này có được liệt kê trên trang web của Hiệp hội Đèn thiết kế (DLC) không?
 • Bạn có báo cáo đo quang LM79 từ một phòng thí nghiệm được chứng nhận để chứng nhận lumen, điểm màu và công suất ban đầu không? 
 • Bạn có các phép tính LM80 và TM21 dựa trên các phép đo nhiệt độ để biện minh cho xếp hạng tuổi thọ không? 
 • Bạn đang bảo hành thiết bị cố định ở nhiệt độ môi trường nào?
 • Bạn có thể nói gì về tuổi thọ mong đợi của sản phẩm của bạn?

Tuy nhiên, đừng chỉ tin tưởng vào lời nói của họ. 

Hỏi: ai đã sử dụng những đồ đạc này trong quá khứ và nếu có lời chứng thực của khách hàng. Bạn cũng nên nhắc lại yêu cầu về một khu vực mô phỏng hoặc yêu cầu xem một trang web thực tế.

8. Làm thế nào tôi có thể tin rằng xếp hạng cuộc sống?

Bạn không nên tin vào bảng thông số kỹ thuật tiêu chuẩn hoặc lời hứa về bảo hành. 

Hỏi nhà sản xuất:

 • Bao nhiêu cuộc thử nghiệm thực tế đã được thực hiện? 
 • Bạn đã thực hiện các bài kiểm tra căng thẳng hoặc đạp xe nhiệt chưa? 
 • Phòng thí nghiệm được chứng nhận đã kiểm tra đầu ra quang thông và màu sắc chưa? 
 • Bạn thực hiện kiểm tra độ tin cậy nào trên các thành phần trình điều khiển của mình? Ai tạo ra các trình điều khiển? 
 • Thời gian cố định này cháy lâu nhất tại một địa điểm là bao lâu? 
 • Về mặt lịch sử, tỷ lệ thất bại hoặc tỷ lệ trả lại trên các thiết bị cố định này là bao nhiêu? 
 • Ai đã sử dụng những đồ đạc này trước đây? Có lời chứng thực của khách hàng về chúng không? 

Khi nói đến bảo hành, hãy nhớ hỏi các câu hỏi liên quan đến doanh nghiệp, bao gồm cả thời gian hoạt động của chúng và điều gì đảm bảo rằng chúng sẽ vẫn hoạt động nếu và khi bạn nộp đơn yêu cầu bảo hành.

Bạn sẽ đặt nhiều câu hỏi trên con đường mua đèn LED của mình. Nhưng nếu bạn bắt đầu bằng cách sử dụng tám truy vấn cơ bản này để cung cấp một khuôn khổ tốt để kiểm tra các tùy chọn của bạn và đánh giá các nhà sản xuất, bạn sẽ tìm được một sản phẩm chất lượng phù hợp với doanh nghiệp của mình. 

Bạn có câu hỏi cần biết trước khi mua đèn LED? Liên hệ với NC Lighting ngay hôm nay để nhận được câu trả lời bạn cần. Hoặc truy cập vào page Nclighting để trao đổi trực tiếp

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc: Số 21 Ngách 27 Ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD3: 0966 680 657 -  KD4: 0987 153 083

Website: https://nclighting.vn

Page: Facebook.com/nclighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *