Tiêu chuẩn chiếu sáng nhà xưởng công nghiệp mới nhất

Như thế nào là tiêu chuẩn chiếu sáng nhà xưởng công nghiệp đạt chuẩn? Những năm gần đây nền kinh tế đang ngày càng phát triển, nhiều nhà máy, xí nghiệp được xây dựng. Các nhà xưởng, kho bãi cũng theo đó mà ra đời. Để cung cấp đầy đủ ánh sáng cho nhu cầu sản xuất và lưu giữ hàng hóa thì cần phải có một tiêu chuẩn cụ thể. Vậy sau đây NC Lighting gửi đến khách hàng những tiêu chuẩn chiếu sáng phù hợp cho nhà xưởng nhé.

tiêu chuẩn chiếu sáng nhà xưởng
Tiêu chuẩn chiếu sáng nhà xưởng

1. Các tiêu chuẩn chiếu sáng nhà xưởng hợp lí

Để có một nhà xưởng được cung cấp đầy đủ ánh sáng, chúng ta cần phải nắm bắt được các tiêu chuẩn chiếu sáng nhà xưởng sau đây:

Hướng ánh sáng thích hợp:

 • Khi lắp đặt, thiết kế hệ thống chiếu sáng cho nhà xưởng chúng ta phải quan tâm đặc biệt đến hướng ánh sáng. Phải đảm bảo được hướng ánh sáng chính xác, không bị bóng che khuất và phải đảm bảo ánh sáng chiếu được đến nơi làm việc của mọi người.

Nhiệt độ màu và độ hoàn màu của ánh sáng:

 • Tùy vào tính chất công việc mà chúng ta chọn loại đèn có nhiệt độ màu thích hợp, hơn nữa, ánh sáng có độ hoàn màu cao càng giúp cho các vật dụng có sự thể hiện màu chân thật hơn, phục vụ tốt cho quá trình làm việc của mọi người.

Độ rọi:

 • Tại mỗi vị trí làm việc cần có độ rọi cần thiết khác nhau nhằm nâng cao hiệu suất làm việc và chất lượng sản phẩm cho doanh nghiệp.
 • Tiêu chuẩn chiếu sáng của nhà xưởng với độ rọi phù hợp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng công việc trong nhà xưởng. Chẳng hạn như tùy vào từng khu vực nhà xưởng mà chúng ta thiết kế đèn với độ rọi thích hợp như nhà kho thì độ rọi tối thiểu là 100 lux, các khu vực kiểm tra phân loại sản phẩm sẽ có độ rọi cần thiết tối thiểu là 500 lux, khu sản xuất tối thiểu là 300 lux và các khu vực chung thì cần độ rọi tối thiểu là 200 lux.

Độ nháy của đèn:

 • Đối với các loại đèn truyền thống sẽ có hiện tượng nhấp nháy trước khi phát sáng gây sự khó chịu cho mắt. Mặc dù đã có sự cải tiến mới ở các loại đèn sau này, độ nháy ở tần số dòng điện 50Hz khó nhận thấy được sự nhấp nháy nhưng chúng vẫn làm cho mắt chúng ta mệt mỏi.
 • Do đó, khi thiết kế chiếu sáng nhà xưởng chúng ta nên lựa chọn các loại đèn led mới nhất hiện nay với nguồn phát sáng điện 1 chiều, đèn sáng ngay sau khi được bật, không có hiện tượng nhấp nháy, không gây cảm giác khó chịu cho mắt, an toàn trong công việc.

2. Cách tiết kiệm năng lượng trong chiếu sáng nhà xưởng

Nhằm phục vụ tốt cho việc sản xuất và đáp ứng các tiêu chuẩn chiếu sáng nhà xưởng của các cơ quan nhà nước đề ra chúng tôi khuyến cáo bạn nên làm theo các cách sau:

+  Cài đặt các bộ cảm biến cho bóng đèn:

Tại sao đèn phải sáng liên tục trong khi 90% thời gian không có ai sử dụng. Bạn ra ngoài khoảng 10 phút và tại sao bóng đèn vẫn phải chiếu sáng. Bằng cách cài đặt hệ thống điều khiển và cảm biến chuyển động cho hệ thống chiếu sáng, bạn có thể giảm thời gian chiếu sáng của bóng đèn và cắt giảm năng lượng sử dụng của hệ thống chiếu sáng. Ý tưởng cho việc này rất đơn giản, đèn bật tốn điện, đèn tắt điện không tốn.

 + Sử dụng ánh sáng tự nhiên cho nhà xưởng

Thay vì ánh sáng nhân tạo phải tốn năng lượng để sử dụng, tại sao không tận dụng nguồn ánh sáng miễn phí sẵn có từ mặt trời. Nó không chỉ cắt giảm được lượng lớn thời gian đèn chiếu sáng, mà ánh sáng mặt trời còn là sự lựa chọn tốt hơn cho sức khỏe. Vì vậy, hãy cài đặt hệ thống cửa sổ trần cho nhà xưởng và tận dụng nguồn ánh sáng miễn phí.

+ Cài đặt một bộ điều chỉnh nhiệt độ

Đối với những nhà xưởng khép kín có sử dụng điều hòa. Bằng cách sử dụng bộ điều chỉnh nhiệt độ có thể lập trình, bạn có thể kiểm soát chính xác khi nào sưởi ấm (hoặc làm mát) trong nhà xưởng của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để đảm bảo hệ thống của bạn bị tự động tắt khi mọi người ra khỏi nhà xưởng. Bằng cách lắp đặt thiết bị như vậy, bạn có thể giảm được đến 30% năng lượng bởi việc tắt / mở không hiệu quả điều hòa nhiệt độ trong nhà xưởng.

 + Sử dụng năng lượng mặt trời

Nếu nhìn vào chi phí đầu tư cho hệ thống năng lượng mặt trời thì có vẻ nó khá lớn. Nhưng nếu được lắp đặt một cách chính xác, chúng có khả năng hoàn vốn lại trong vòng ít năm. Đây là một hạng mục đầu tư có tiềm năng cao, giúp bạn quên đi chi phí tiền điện hàng tháng.

NC Lighting cung cấp đèn chiếu sáng nhà xưởng với đầy đủ công suất như: 50w, 100w, 150w, 200w, 250w.

3. Một số loại đèn led nhà xưởng được dùng nhiều hiện nay

NC Lighting hiện đang bán các loại đèn led đạt tiêu chuẩn chất lượng dành cho nhà xưởng. Khách hàng khi đặt mua sẽ được tư vấn đầy đủ thông tin về sản phẩm và loại đèn phù hợp cho diện tích và nhu cầu.

3.1. Đèn nhà xưởng Highbay UFO

Đèn nhà LED xưởng HIGBAY UFO

 • Sử dụng bộ tản nhiệt công nghệ Nano gắn với thân đèn giảm từ 3°C – 15°C.
 • Có hiệu suất chiếu sáng 130lm/W và tiết kiệm điện năng lên đến 70% so với đèn truyền thống.

3.2. Đèn nhà xưởng tản nhiệt trụ dài

đèn led nhà xưởng trụ dài

 • Rãnh tản nhiệt sâu giúp tản nhiệt nhanh tăng tuổi thọ bóng đèn 50.000 giờ, độ bền lên đến 10 năm.
 • Chỉ số kháng nước chống ẩm IP66, chống bụi tốt, chịu lực IK08.

3.3. Đèn nhà xưởng tản nhiệt trụ ngắn

Đèn nhà xưởng tản nhiệt trụ ngắn

 

 • Chóa đèn được thiết kế rộng giúp ánh sáng chiếu ra rộng hơn.
 • Mặt đèn được làm từ các Chip Led đi ốt phát quang, cho chất lượng ánh sáng tốt hơn

Hi vọng qua một số thông tin về tiêu chuẩn chiếu sáng nhà xưởng trên giúp quý khách có thể nắm bắt và chọn lựa được các loại đèn phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Khách hàng đặt mua sản phẩm xin liên hệ số hotline 0856 080 122 hoặc truy cập Page Nc Lighting để nhận tư vấn trực tiếp.

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc: Số 21 Ngách 27 Ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD3: 0966 680 657 -  KD4: 0987 153 083

Website: https://nclighting.vn

Page: Facebook.com/nclighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *