Độ rọi Lux là gì? tất cả những gì bạn cần biết về độ rọi Lux

Độ rọi Lux (SI) là đơn vị đo lường độ rọi trong các thiết bị chiếu sáng. Lux có nghĩa là quang thông hay cường độ chiếu sáng Lumen trên một mét vuông (lm/m2) và thường được gọi là độ rọi.

Bạn đang có kế hoạch chiếu sáng cho cơ sở thương mại hoặc nhà máy của bạn? Nếu có, thì điều cần thiết là phải hiểu rõ về độ rọi Lux. Việc đo mức độ lux rất quan trọng khi mua bóng đèn LED cho môi trường công nghiệp và thương mại.

Tìm hiểu độ rọi lux là gì
Tìm hiểu độ rọi lux là gì

Sử dụng đèn LED với độ rọi lux thích hợp không chỉ giúp tăng cường khả năng hiển thị của không gian mà còn giúp hoàn thành công việc một cách liền mạch.  Trước khi thảo luận về các yêu cầu chính xác về mức độ lux theo môi trường công nghiệp và nhiệm vụ, chúng ta hãy hiểu mức độ lux chính xác là gì và nó được đo như thế nào.

Đơn vị tiêu chuẩn để đo cường độ mức ánh sáng được gọi là mức Lux. Nó còn được gọi là độ rọi hoặc độ chiếu. Nó tính toán cường độ ánh sáng rơi trên bề mặt như – sàn nhà hoặc tường trong thiết kế chiếu sáng.

Làm thế nào để tính toán mức độ rọi Lux?

Một lux tương đương với một lumen trên mét vuông, và chúng thay đổi theo lumen, tính toán độ sáng của nguồn ánh sáng. Do đó, 1 LUX = 1 Lumen / m2

Cần cung cấp đủ ánh sáng trong khu vực để mọi người thực hiện nhiệm vụ của họ mà không gặp bất kỳ rủi ro và phức tạp nào. Nhưng ánh sáng không được quá sáng sẽ gây khó khăn trong việc nhìn và làm các công việc phức tạp. Ánh sáng quá mức cũng có hại không kém ánh sáng dưới ánh sáng. Chúng tôi cần nhiều ánh sáng hơn để thực hiện các công việc chi tiết như – khâu, soạn thảo, v.v. và các công việc chung như – ăn uống, đi bộ có thể được thực hiện trong điều kiện ánh sáng danh nghĩa.

Cần bao nhiêu Lux để chiếu sáng thương mại?

Độ rọi lux của đèn công nghiệp
Độ rọi lux của đèn công nghiệp

Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều lựa chọn về mức độ chiếu sáng, bạn cần quan tâm đến cường độ ánh sáng tùy thuộc vào từng không gian. Cường độ ánh sáng sẽ khác nhau đối với nhà kho và nhà xưởng. Mức độ ánh sáng thấp không ảnh hưởng đến làm việc trong không gian lưu trữ, trong khi mức độ chiếu sáng cao được yêu cầu trong các ngành dệt may, điện tử, ô tô, nơi các công việc chi tiết được thực hiện. Tuy nhiên, trước khi chọn số lượng bộ đèn LED cần thiết cho khu vực thương mại của bạn, bạn cần phải hiểu những điểm được đề cập dưới đây.

  • Ở những khu vực mà chúng tôi thực hiện các tác vụ như đọc sách, bạn nên tăng LUX lên 200.
  • Trong môi trường văn phòng, nơi làm việc dựa trên máy tính, nên sử dụng 400-500 LUX.
  • Môi trường ngoài, khoảng 500 LUX là cần thiết. Trong khu vực xưởng, nơi công việc chi tiết được thực hiện, mức khuyến nghị là 500-700LUX.
  • Đối với những không gian như phòng mổ của bệnh viện, mức LUX nên ở khoảng 1000.

Đèn pha cao áp của NC Lighting là bộ đèn hoàn hảo cho mục đích thương mại. Nó cung cấp ánh sáng tối ưu và tiết kiệm năng lượng. Nó có bộ khuếch tán polycarbonate mang lại hiệu quả quang học cao và phân phối ánh sáng đồng đều. Giải pháp chiếu sáng nhà máy của NC Lighting, đáp ứng các yêu cầu về mức độ lux cao của tất cả các loại hình công nghiệp.

Thông qua bài viết trên hi vọng bạn có thể tìm hiểu được độ rọi LUX và áp dụng nó vào mục đích chiếu sáng của mình. Để đặt mua các loại đèn chiếu sáng ngoài trời vui lòng liên hệ 0856 080 122

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc: Số 21 Ngách 27 Ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD3: 0966 680 657 -  KD4: 0987 153 083

Website: https://nclighting.vn

Page: Facebook.com/nclighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *