Hướng dẫn sử dụng đèn chiếu sáng cảnh quan đẹp nhất

Đèn chiếu sáng cảnh quan là một yếu tố thiết kế ngoại thất quan trọng có thể chuyển đổi sân vườn của bạn từ cơ bản thành hiện đại. Các giải pháp chiếu sáng này là chiếu sáng các không gian sống ngoài trời như sân vườn, sân trước nhà, vườn sân thượng, … và tăng thêm tính thẩm mỹ tổng thể cho không gian.

Ý tưởng và thực hiện chiếu sáng cảnh quan ngoài trời đã phát triển theo thời gian. Ngày nay, các loại đèn chiếu sáng cảnh quan ngoài trời truyền thống đã được thay thế bằng đèn LED cảnh quan cùng với sự tích hợp của nhiều kỹ thuật chiếu sáng hiện đại khác.

Đèn chiếu sáng cảnh quan
Đèn chiếu sáng cảnh quan

Một số mẹo quan trọng mà mọi người nên cân nhắc khi chọn đèn chiếu sáng cảnh quan: 

Loại ánh sáng cảnh quan

Hiện nay, trên thị trường tràn ngập các loại đèn cảnh quan đa dạng về kích thước, hình dáng và mẫu mã. Điều này không chỉ cung cấp sự linh hoạt cho người mua với nhiều lựa chọn mà còn cho phép họ chọn bộ đèn thích hợp nhất theo nhu cầu cảnh quan của họ. Một số loại đèn cảnh quan phổ biến bao gồm: 

• Đèn chiếu điểm: Đèn chiếu sáng phát ra chùm ánh sáng định hướng và có thể được lắp đặt để làm nổi bật các yếu tố ngoài trời khác nhau như, bức tượng, tác phẩm điêu khắc, v.v. cùng với các chi tiết kiến ​​trúc khác.          

Cột đèn sân vườn: Là những cột đèn có chiều cao phù hợp lắp các loại bóng kiểu dáng trang trí đẹp. Chúng là loại giải pháp chiếu sáng cảnh quan phổ biến nhất thường được sử dụng để chiếu sáng các lối đi hoặc đường lái xe.  

Mẫu cột đèn sân vườn đẹp

• Đèn cảnh quan: Loại đèn này chủ yếu được sử dụng để soi hoặc quét các bức tường bằng ánh sáng. 

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng để quyết định chọn loại ánh sáng phù hợp nhất cho kiến ​​trúc cảnh quan thì việc xác định mục đích sử dụng của ánh sáng là vô cùng quan trọng.

Các yếu tố trọng điểm

Như đã đề cập trước đó, việc lựa chọn đèn cảnh quan tốt nhất chủ yếu phụ thuộc vào mục đích mà nó sẽ phục vụ trong thiết kế kiến ​​trúc. Mọi người có thể quyết định chọn Đèn pha hoặc Đèn cực nếu họ muốn chiếu sáng không gian một cách đồng nhất. Tương tự, họ cũng có thể sử dụng Đèn đường hoặc Đèn Bollard để chiếu sáng các lối đi và đèn Bush để làm nổi bật các luống hoa. Ví dụ, mọi người có thể mua đèn LED Fantasy Bollard để chiếu sáng các lối đi hoặc Đèn LED máy giặt treo tường tuyến tính của Wipro Lighting để làm đèn chiếu sáng cố định. 

Kỹ thuật chiếu sáng chuyên nghiệp

Nhiều nhà thiết kế cảnh quan tích hợp nhiều loại kỹ thuật chiếu sáng khác nhau để đảm bảo tính thẩm mỹ hàng đầu cho không gian. Một số trong số chúng bao gồm:

• Chiếu sáng trọng tâm: Đây là một trong những hình thức chiếu sáng cảnh quan cơ bản nhất thường sử dụng đèn chiếu điểm hoặc đèn chiếu sáng âm đất để làm nổi bật các yếu tố như cây cối hoặc tán cây.

• Đổ bóng : Sử dụng Đèn pha để tạo bóng mềm và hiệu ứng bóng mờ.  

• Tạo điểm nhấn: Sử dụng Đèn treo tường hoặc đèn rọi cột để tạo ra ánh sáng và đổ bóng ấn tượng. Nó chủ yếu làm tăng kết cấu và hoa văn của không gian.  

• Chiếu sáng lối đi: Đúng như tên gọi, nó thường sử dụng đèn đường LED để chiếu sáng một cách tinh tế các lối đi trong thiết kế kiến ​​trúc cảnh quan. 

Theo các nhà sản xuất đèn LED hàng đầu, chiếu sáng cảnh quan ngày càng trở nên phổ biến trên ngành thiết kế nội thất dân cư và thương mại. Ngoài việc chiếu sáng đồng nhất không gian, các giải pháp chiếu sáng này còn đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện lợi và an toàn vào ban đêm.

Thông qua bài viết hướng dẫn sử dụng đèn chiếu sáng cảnh quan, chúng tôi hi vọng bạn có được ý tưởng để lắp đặt các thiết bị chiếu sáng trang trí đúng cách. Để đặt mua các loại đèn sân vườn xin gọi về: 0856 080 122 hoặc Page Nclighting

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc: Số 21 Ngách 27 Ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD3: 0966 680 657 -  KD4: 0987 153 083

Website: https://nclighting.vn

Page: Facebook.com/nclighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *