Cách lắp đặt cột đèn đường LED và lưu ý khi triển khai

Cách lắp đặt cột đèn đường LED và điều cần chú ý khi triển khai ra sao cho hợp lý. Đèn đường LED là sản phẩm đèn đường nổi tiếng với nhiều ưu điểm nên cũng được người mua ưa chuộng. Thông thường người mua rất quan tâm đến giá cả và chất lượng của đèn đường LED mà dễ dàng xem nhẹ vấn đề lắp đặt. Tôi nghĩ rằng miễn là chất lượng của sản phẩm được mua tốt và nó được lắp đặt, thì không cần phải quan tâm nhiều đến nó. Trên thực tế, việc lắp đặt cũng rất quan trọng đối với đèn đường LED, tại sao bạn lại nói như vậy? Tiếp theo công ty NC Lighting sẽ giới thiệu đến các bạn cách lắp đặt cột đèn đường LED và những vấn đề cần lưu ý trong quá trình lắp đặt.

Cách lắp đặt cột đèn đường led
Lắp đặt cột đèn đường LED

7 Bước lắp đặt cột đèn đường LED đạt tiêu chuẩn

Bước 1: Chọn vị trí cài đặt

Chọn vị trí lắp đặt phù hợp để thuận tiện cho việc đặt móng và lắp đặt cột đèn đường Led. Chú ý không chọn nơi ẩm thấp để cột đèn đường không vững chắc.

Khoảng cách giữa các đèn đường LED cũng là khoảng cách giữa các đèn đường được xác định bằng công suất chiếu sáng của đèn đường LED, chiều cao của cột đèn đường và chiều rộng của đường. Ở một số làng, khoảng cách được tính toán dựa trên ngân sách có thể mua được bao nhiêu đèn đường. Về lý thuyết, khoảng cách giữa các đèn đường LED thường gấp 3,8-4 lần chiều cao của các cột và khoảng cách theo chiều dọc giữa các đèn đường thường là từ 30 mét đến 50 mét.

Bước 2: Đi dây (đặt cáp chôn)

Theo yêu cầu kỹ thuật, chọn loại cáp thích hợp, đặt cáp và thực hiện thử nghiệm cách điện trên cáp. Sử dụng đồng hồ đo độ rung để đo từ xa điện trở cách điện giữa dây dẫn và đất để kiểm tra xem dây cáp có còn nguyên vẹn hay không và có rò rỉ không. Các giá trị kiểm tra đều Phải tuân theo các yêu cầu của thông số kỹ thuật, sau khi hoàn thành đo đạc từ xa, dây lõi phải được phóng điện xuống đất. Đầu cáp được bịt kín bằng vải cao su rồi dùng băng dính quấn lại.

Bước 3: Đào hố

Theo kích thước của các bộ phận khung móng nhúng, đào hố có kích thước phù hợp để đổ.

Bước 4: Đổ móng bê tông

Đặt các bộ phận đã nhúng vào hố và đổ xi măng. Trong quá trình rót cần chú ý ổn định các chi tiết nhúng để đảm bảo các chi tiết nhúng được thẳng.

Bước 5: Lắp cột đèn đường LED

Sau khi đợi nền khô, cố định mặt bích dưới cùng của cột đèn đường LED đã lắp ráp bằng các bộ phận nhúng và vặn chặt các vít.

Ghi chú: 

Chiều cao lắp đặt (từ nguồn sáng đến mặt đất), góc nâng và hướng lắp đặt cột đèn đường LED ở cùng một vị trí phải nhất quán.

Đường tâm dọc của việc lắp đặt đèn điện LED phải phù hợp với đường tâm dọc của tay đèn. Đường ngang nằm ngang của đèn điện phải song song với mặt đất và không bị lệch về mặt trực quan sau khi siết chặt.

Đầu đèn đường LED cần được điều chỉnh đúng vị trí theo thiết kế, đấu dây đầu đèn đường theo đúng quy định.

Kiểm tra và siết chặt lại các loại đai ốc. Vòng đệm và vòng đệm lò xo nên được bổ sung.

Bước 6: Đấu dây

Nối dây trong cột đèn đường bằng dây cáp đã đặt sẵn, dùng băng dính quấn các đầu nối vào cột đèn đường.

Ghi chú: 

Các tài liệu sẽ được kiểm tra sau khi tham gia, và thiết bị chỉ có thể được sử dụng sau khi vượt qua vòng kiểm tra.

Các đường tâm của tiếp điểm động và tiếp điểm tĩnh phải ở cùng nhau, và các tiếp điểm phải tiếp xúc chặt chẽ.

Tiếp điểm đóng cắt của công tắc phụ của mạch thứ cấp phải tiếp xúc chính xác và đáng tin cậy.

Các hoạt động khóa cơ và điện phải chính xác và đáng tin cậy.

Hệ thống nối đất phải chắc chắn, đáng tin cậy và đáp ứng các yêu cầu của bản vẽ và thông số kỹ thuật.

⇒ Sử dụng cột đèn sân vườn để chiếu sáng đoạn đường cần trang trí.

Bước 7: Kiểm tra và thử áp suất

Cần phải sử dụng các thiết bị, bề mặt và dụng cụ gỡ lỗi đã được kiểm tra và đạt tiêu chuẩn bởi các đơn vị liên quan được nhà nước công nhận về trình độ đo lường và phải được sử dụng và lưu giữ bởi nhân viên đặc biệt.

Việc kiểm tra cách điện của mạch điện phải đủ tiêu chuẩn, trở kháng phù hợp, đấu dây chính xác, ký hiệu rõ ràng và đầy đủ.

Bề mặt phải hoạt động, phép đo phải chính xác, vị trí 0 phải chính xác, và độ chính xác của chỉ thị, độ hư hỏng và độ chính xác của ghi chép phải đáp ứng các yêu cầu của sách hướng dẫn.

Sau khi trang bị được hoàn thiện, hãy kiểm tra lại và thừa nhận là đúng rồi mới tiến hành gỡ lỗi vật phẩm phụ.

Sau khi hoàn thành gỡ lỗi từng mục phụ, có thể tiến hành gỡ lỗi hệ thống, gỡ lỗi liên kết và vận hành thử.

Thực hiện theo các bước trên để hoàn thành việc lắp đặt cột đèn đường LED để đảm bảo đèn hoạt động bình thường và ổn định, đồng thời có thể giảm chi phí bảo trì trong giai đoạn sau.

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc: Số 21 Ngách 27 Ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD3: 0966 680 657 -  KD4: 0987 153 083

Website: https://nclighting.vn

Page: Facebook.com/nclighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *