Đèn LED chiếu sáng ngoài trời tốt nhất

Các thiết bị chiếu sáng ngoài trời bao gồm đèn cao áp, đèn sân vườn, đèn đường LED và đèn pha LED. Các hệ thống đèn LED chiếu sáng ngoài trời này được thiết kế để chiếu sáng các khu vực bao quát cụ thể, cho phép sử dụng hợp lý các tiện ích ngoài trời. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển giao thông trong các khu dân cư, thương mại và công nghiệp.

Đèn LED chiếu sáng ngoài trời
Đèn LED chiếu sáng ngoài trời

1. Ứng dụng đèn chiếu sáng ngoài trời hiện nay.

Điểm khởi đầu chính khi xem xét chiếu sáng ngoài trời là thiết lập mục tiêu thiết kế chính. Theo truyền thống, chiếu sáng đường phố là thành phần cơ bản của chiếu sáng ngoài trời. Tuy nhiên, trong môi trường đô thị hiện đại, nó chủ yếu là chiếu sáng khu vực xác định môi trường trực quan, cung cấp ánh sáng ở quy mô con người, tạo ra bầu không khí mong muốn, mang lại cảm giác an toàn và an ninh và cho phép thực hiện nhiều nhiệm vụ ngoài trời vào ban đêm.

Trong khi hệ thống chiếu sáng đường phố được thiết kế để cung cấp một môi trường hình ảnh nâng cao để mọi người sử dụng hệ thống đường một cách an toàn, chiếu sáng khu vực tập trung vào việc tạo ra tầm nhìn cho các khu vực trong ranh giới cụ thể như bãi đậu xe, khu mua sắm dành cho người đi bộ, quảng trường trung tâm thành phố, khu phức hợp văn phòng, khu triển lãm khu dân cư, sân thể thao, sân công ty, khuôn viên, công viên, sân bay, trạm thu phí, bến xe lửa.

Đèn đường trong nhiều trường hợp có thể dùng làm đèn chiếu sáng khu vực miễn là các kiểu phân bố ánh sáng của chúng đáp ứng yêu cầu chiếu sáng khu vực. Đèn LED chiếu sáng linh hoạt hơn về công suất ánh sáng, kiểu quang học, chiều cao lắp đặt, kiểu cố định, đặc tính thẩm mỹ, số lượng và chất lượng chiếu sáng.

2. Các loại đèn LED chiếu sáng ngoài trời.

2.1. Đèn đường LED cao áp.

Đèn đường Led được thiết kế để chiếu sáng các khu vực rộng lớn như giao lộ đường cao tốc, bãi đậu xe, sân bay và những nơi tương tự. Hệ thống chiếu sáng trường xa được lắp ở độ cao từ 20 mét (65 ft.) Trở lên. Chiều cao lắp đặt cao và việc kết hợp nhiều bộ đèn trên một cực duy nhất dẫn đến phạm vi chiếu sáng rộng và số lượng vật cản tối thiểu. 

đèn đường led
Đèn đường LED chiếu sáng

Trong sân bay, bãi container, sân thể thao và các không gian hoạt động cao khác có diện tích đất hạn chế để đào và lắp đặt nền móng, đèn LED cao áp cung cấp khả năng hiển thị trường lớn hơn, khả năng triển khai linh hoạt và tiết kiệm cơ sở hạ tầng so với bất kỳ giải pháp chiếu sáng ngoài trời nào khác.

2.2. Đèn sân vườn trang trí.

Đèn chiếu sáng sân vườn tuân theo triết lý thiết kế là tạo ra sự kết hợp hoàn hảo giữa hình thức và chức năng để tạo nên sự pha trộn hấp dẫn giữa nghệ thuật, điêu khắc và ánh sáng. Với các đường nét sạch sẽ đặc trưng và các dạng hình học hấp dẫn, loại vật cố định này có thể tạo ra sự hài hòa thẩm mỹ với kiến ​​trúc xung quanh.

 Đèn sân vườn là một người anh em họ của cột đèn sân vườn, phục vụ một mục đích tương tự nhưng mang nhiều tự do hơn trong việc thể hiện thiết kế. Cả hai đều giúp xác định không gian, tăng tỷ lệ và bộc lộ cảm quan thiết kế đặc biệt. Đèn LED chiếu sáng sân vườn ngày nay thường đi kèm với sự tích hợp hữu cơ của thiết bị cố định, động cơ ánh sáng và hệ thống quang học để cung cấp ánh sáng thoải mái về mặt thị giác với hình thức trực quan hấp dẫn.

2.3. Đèn pha LED gắn tường.

Đèn pha LED treo tường là thiết bị chiếu sáng không đối xứng cung cấp khả năng chiếu sáng gấp 6 – 8 lần chiều cao lắp đặt (8 mét trở xuống) phía trước của đèn. Khoảng cách bên thường được giới hạn ở 2 lần chiều cao lắp. Loại đèn chiếu sáng khu vực này có nhiều kiểu dáng để tích hợp với nhiều thành phần kiến ​​trúc khác nhau. Đèn pha LED chiếu sáng gắn trên tường được ứng dụng trong các khu vực dân cư và thương mại như bãi đậu xe, bên ngoài cửa hàng, bến tàu, lối ra vào, hàng hiên, hồ bơi hoặc bất kỳ khu vực bên ngoài nào cần chiếu sáng để có tầm nhìn ban đêm, an toàn hoặc an ninh.

⇒Bài viết đọc thêm: Cột đèn giàn nâng hạ

3. Công nghệ thiết bị chiếu sáng ngoài trời hiện nay.

Đèn LED tạo ra ánh sáng trắng thông qua quá trình chuyển đổi phosphor bao gồm việc sử dụng một lớp phủ phosphor. Phốt pho chuyển đổi một phần bức xạ điện từ từ điốt bán dẫn thành ánh sáng có bước sóng ngắn hơn, kết hợp với ánh sáng xanh lam chưa chuyển đổi để tạo ra thành phần ánh sáng mà mắt thường cảm nhận được là ánh sáng trắng.

 Quá trình này được thực hiện trong kiến ​​trúc gói. Gói LED cũng cung cấp các giao diện để chip LED tương tác nhiệt, điện và cơ học với môi trường hoạt động. Mục đích thứ ba của bao bì LED là bảo vệ chip trần khỏi bị hư hại vật lý và chất gây ô nhiễm môi trường.

Đèn LED chip trên bo mạch có LED lớn hơn từ đó một loạt các khuôn bán dẫn cung cấp ánh sáng đồng nhất cho các ứng dụng lumen cao. Các đế LED được gắn trực tiếp vào đế sứ hoặc bảng mạch in lõi kim loại (MCPCB) để nhiệt chiết xuất từ ​​điểm tiếp giáp LED có thể được tản ra một cách hiệu quả. 

Đèn LED COB thường được kết hợp trong các bộ đèn được yêu cầu để tạo ra một nhóm ánh sáng rộng với độ đồng nhất cao từ một khu vực nguồn quang học nhỏ. Tuy nhiên, đèn LED COB không được sử dụng phổ biến trong các ứng dụng chiếu sáng khu vực vì chúng đòi hỏi một cụm quang học rất lớn và đắt tiền để đạt được góc chùm được kiểm soát.

Hi vọng một số thông tin về đèn LED chiếu sáng ngoài trời giúp các bạn có thể hiểu được các công dụng và chức năng của nó, giúp bạn chọn lựa phù hợp cho mục đích của mình.

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc: Số 21 Ngách 27 Ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD3: 0966 680 657 -  KD4: 0987 153 083

Website: https://nclighting.vn

Page: Facebook.com/nclighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *