Cột đèn giàn nâng hạ chiếu sáng

Hệ thống chiếu sáng cột đèn giàn nâng hạ cao áp cung cấp khả năng chiếu sáng trên diện rộng cho các sân vận động và sân thể thao, đường và các nút giao thông, bãi đậu xe, sân đỗ sân bay, nhà ga hàng hóa và các cơ sở công nghiệp.

Cột đèn giàn nâng hạ

Cột đèn giàn nâng hạ là hệ thống chiếu sáng khu vực được nâng lên cao để giảm thiểu các vật cản trên mặt đất và tạo ra độ chiếu sáng đồng đều trên một diện tích rộng lớn. Tạo ra một luồng ánh sáng có kiểm soát từ độ cao hơn 15 mét (thường là 18 m – 55 m). Hệ thống cột đèn nâng hạ là phần mở rộng chức năng của cơ sở hạ tầng chiếu sáng công cộng cung cấp khả năng chiếu sáng khu vực và đường ở quy mô người đi bộ, đô thị hoặc phương tiện từ bên dưới hoặc trên cao 15 mét.

Chiều cao lắp đặt kết hợp với cấu hình nhiều bộ đèn giúp cột nâng hạ trở thành cách hiệu quả nhất để chiếu sáng các khu vực rộng lớn. Đèn nâng hạ cũng là hệ thống chiếu sáng nặng nhất phải có sức mạnh và khả năng chống chịu cần thiết để tồn tại trong môi trường ngoài trời đầy thử thách nhất.

1. Ưu điểm của hệ thống cột đèn giàn nâng hạ cao áp.

Hệ thống chiếu sáng cột đèn giàn nâng hạ chủ yếu được thiết kế để cung cấp phạm vi chiếu sáng mở rộng đồng thời giảm thiểu bóng đổ có thể xảy ra khi sử dụng các cột ngắn hơn. Sự phân bố ánh sáng mở rộng từ một cụm đèn duy nhất cho phép chiếu sáng ngoài trời với các điểm tối thiểu. Khoảng cách cực rộng có nghĩa là ít bị lộn xộn và cải thiện khả năng hiển thị. Mật độ cực thấp tạo ra ít trở ngại vật lý hơn và do đó dẫn đến cải thiện độ an toàn. 

Chiều cao lắp đặt tăng lên cho phép chiếu sáng xa bằng cách sử dụng đèn chiếu sáng công suất cao, do đó cột cao có thể được đặt cách xa khu vực giao thông và không gian hoạt động cao. Điều này dẫn đến ít xung đột thiết kế với các yếu tố khác và cho phép sử dụng không gian hiệu quả hơn của khu vực được chiếu sáng.

Việc sử dụng cột đèn nâng hạ để bố trí cùng vị trí của các thiết bị cột cao khác như camera giám sát và ăng-ten di động làm giảm số lượng cấu trúc cao cần thiết trong một khu vực.

2. Ứng dụng tiêu biểu của cột đèn giàn nâng hạ hiện nay.

Khả năng cung cấp ánh sáng khu vực rộng lớn với khoảng cách cách tối đa cho phép cột đèn nâng hạ áp dụng tốt tối đa. Có thể nói, hệ thống cột đèn giàn nâng hạ cao áp là một giải pháp chiếu sáng ngoài trời cực kỳ linh hoạt vì nó có thể cung cấp tầm nhìn chính xác và thoải mái cho các khu vực ngoài trời rộng lớn vào ban đêm.

Trong số các loại cơ sở hạ tầng chiếu sáng ngoài trời, chiếu sáng trên diện rộng, xa đóng vai trò độc quyền trong việc tạo thuận lợi cho việc đi lại và vận chuyển vào ban đêm, sự tham gia của người dân trong các cuộc tụ họp xã hội và các hoạt động thể thao / giải trí, sản xuất công nghiệp suốt ngày đêm, an toàn và hướng dẫn giao thông và an ninh của các cơ sở và tài sản thương mại, dân cư và công cộng.

Hệ thống đèn nâng hạ
Hệ thống đèn nâng hạ tại bến cảng

2.1. Chiếu sáng nút giao thông đường phố.

Hệ thống cột đèn giàn nâng hạ cao áp cung cấp cái nhìn toàn cảnh về các con đường, giao lộ, bùng binh và đường cắt ngang cũng như các khu vực ngay bên ngoài đường. Tầm nhìn xa và tầm nhìn xa đều rất quan trọng đối với việc điều hướng an toàn của hệ thống đường bộ. Khả năng kéo các chướng ngại vật bên đường, các công trình cố định và các vật thể tiếp cận trong tầm quan sát của người lái xe mang lại tầm nhìn và sự thoải mái trực quan hơn cho người lái xe đang lưu thông, giúp nâng cao an toàn và an ninh cho giao thông đường bộ. Ngoài ra bạn có thể sử dụng cột đèn cao áp để lắp đặt chiếu sáng ở những vị trí khác với trục giao lộ.

2.2. Chiếu sáng sân vận động và sân thể thao.

Cột đèn giàn nâng hạ cung cấp một điều kiện phát sáng đồng đều góp phần tăng khả năng hiển thị của mục tiêu, người chơi và nền xung quanh. Có rất nhiều môn thể thao được tổ chức ngoài trời, bao gồm như: bắn cung, bóng chày, đua xe đạp, gôn, đua mô tô, bóng đá, tennis, điền kinh.

Vị trí đèn chiếu sáng là yếu tố cần cân nhắc trong thiết kế chiếu sáng của các địa điểm thể thao ngoài trời. Thiết kế chiếu sáng bị thách thức bởi nhiều yếu tố khác nhau như: cản sáng, phân phối ánh sáng, sự thoải mái thị giác và truyền hình. Chiếu sáng cột cao là cách duy nhất để giải quyết những thách thức này.

2.3. Chiếu sáng bãi đỗ xe thương mại.

Chiều cao lắp đặt cột đèn giàn nâng hạ cao áp giúp giảm bóng giữa các phương tiện đang đỗ. Hệ thống chiếu sáng hiệu quả cao với ánh sáng tối thiểu gây cản trở cho người lái xe có thể được cung cấp cho các khu vực đậu xe rất lớn bằng cách sử dụng lắp đặt cột buồm cao. Trong môi trường lắp đặt hệ thống chiếu sáng nhiều cực, khu vực giao nhau giữa các chùm tia sáng của đèn chiếu sáng liền kề thường có độ chói thấp nên hệ thống thị giác phải điều chỉnh theo sự thay đổi mức độ ánh sáng. 

Phạm vi ánh sáng rộng với đèn nâng hạ làm giảm mật độ cực, có nghĩa là giảm tần số thích ứng thoáng qua với các trạng thái thị lực khác nhau. Cột đèn nâng hạ giàn cao áp có thể được đặt dọc theo chu vi của khu vực đậu xe để giảm thiểu ảnh hưởng chiếu sáng.

2.4. Chiếu sáng bãi đỗ sân bay.

Các sân đỗ hàng không thông thường, sân đỗ hàng không và sân đỗ máy bay, cần được chiếu sáng đầy đủ để đảm bảo máy bay đang đỗ được bảo dưỡng an toàn. Hệ thống cột đèn giàn nâng hạ cao áp cho phép khoảng cách lớn của các cột có thể dễ dàng phối hợp với các tòa nhà, thiết bị sân đỗ và cầu tàu để tránh xung đột. Có thể đạt được khả năng hiển thị, tính đồng nhất và kiểm soát độ chói tối ưu nhờ hệ thống đèn pha cao từ nhiều hướng.

2.5. Chiếu sáng bến cảng hàng hóa.

Hệ thống cột đèn giàn nâng hạ giàn có thể cung cấp khả năng chiếu sáng trên diện rộng hiệu quả cho các hoạt động hậu cần ngoài trời ở sân bay, cảng biển, nhà ga đường sắt và nhà ga vận tải đường bộ. Các nhà ga hàng hóa thường chất đầy các container hàng hóa xếp chồng lên nhau.

Hàng xếp cao đòi hỏi nguồn sáng được nâng lên để cung cấp đủ độ rọi thẳng đứng và giảm bóng đổ. Hệ thống cột đèn nâng hạ giàn cao áp có thể được bố trí từ xa hoặc được sử dụng trong không gian hạn chế mà không có hoặc tối thiểu sự can thiệp xâm phạm đến hàng hóa lân cận hoặc thiết bị xếp dỡ.

2.6. Chiếu sáng khu công nghiệp.

Các nhà máy lọc dầu, nhà máy hóa chất, giàn khoan, kho chứa dầu, mỏ lộ thiên, và khu công nghiệp khác sử dụng hệ thống cột đèn nâng hạ để chiếu sáng các khu vực sản xuất lớn hoạt động suốt ngày đêm.

⇒Bài viết xem thêm: Cột đèn chiếu sáng cầu đường

3. Báo giá cột đèn nâng hạ giàn cao áp tại NC Lighting

NC Lighting với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất thiết bị chiếu sáng, với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao với cơ sở máy móc hiện đại. Chúng tôi cam kết mang ra thị trường những loại cột đèn nâng hạ giàn cao áp, cột đèn cao áp chiếu sáng tốt nhất, giá thành rẻ nhất. Sản xuất chiều cao theo yêu cầu, giao hàng toàn quốc, lắp đặt giàn đèn đạt chuẩn quốc tế.

– Vận chuyển giao hàng toàn quốc.
– Tư vấn và báo giá 24/7
Để tìm hiểu và đặt mua hệ thống cột đèn giàn nâng hạ xin vui lòng liên hệ đến NC Lighting.

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc: Số 21 Ngách 27 Ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD3: 0966 680 657 -  KD4: 0987 153 083

Website: https://nclighting.vn

Page: Facebook.com/nclighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *