Làm sao để chiếu sáng mặt tiền tòa nhà tốt nhất

Chiếu sáng mặt tiền là một phần không thể thiếu trong mọi kiểu kiến ​​trúc xây dựng, dù là hiện đại hay truyền thống. Nó giúp làm nổi bật các đặc điểm chính, tăng độ thẩm mỹ của tòa nhà vào ban đêm, tổng quan của nó với thành phần bóng đèn, độ tương phản. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải lắp đặt các giải pháp chiếu sáng mặt tiền phù hợp để làm cho ngôi nhà của bạn trở thành trung tâm sự thu hút.

Chiếu sáng mặt tiền tòa nhà đẹp

Dưới đây là một số cách đơn giản để bạn có thể chiếu sáng mặt tiền tòa nhà của mình.

Để có được một giải pháp chiếu sáng mặt tiền ngoài trời tốt nhất chúng ta hãy áp dụng những cách lắp đặt đèn chiếu sáng sau đây:

1. Thắp sáng các hốc cạnh

Đèn Rọi Cột NCR02 Cầu Lồi

Lắp đặt đèn trong các hốc tường là một trong những cách dễ nhất và đơn giản nhất để tạo điểm nhấn cho mặt tiền của tòa nhà, đặc biệt là khi bạn không thể lắp đèn trên các bức tường bên ngoài. Điều thú vị là cách tiếp cận chiếu sáng này hoạt động hoàn toàn tốt với tất cả các loại mặt tiền chính. Nó được thiết kế để chiếu sáng các yếu tố như cửa sổ và hộp đựng trong tòa nhà bằng máy rửa tường tuyến tính và đèn LED tuyến tính và giữ cho mặt tiền thực sự trong bóng tối. 

Điều này giúp tạo ra một mô hình tương phản thú vị trên tòa nhà. Mặc dù đây là cách tiếp cận rất phổ biến và hiệu quả trong các tòa nhà thông thường, nhưng nó có thể thất bại trong việc chứng minh kết quả mong muốn trong môi trường sử dụng nhiều ánh sáng xung quanh.

2. Lắp đặt đèn tường

Đèn treo tường NTT01
Đèn treo tường NTT01

Đèn treo tường là một trong những loại đèn LED phổ biến nhất được sử dụng làm đèn mặt tiền. Chúng được lắp đặt trực tiếp trên các bức tường bên ngoài và phát ra các chùm ánh sáng hẹp. Chúng có thể được sử dụng để nhấn mạnh vào tính đối xứng của tòa nhà hoặc để tạo ra các mô hình thú vị như ánh sáng đan chéo hoặc chiếu sáng từ trên xuống. Ví dụ, đèn treo tường NTT01 từ NC Lighting đảm bảo phân phối ánh sáng xuống không bị chói và rất thích hợp cho loại hình sử dụng như vậy.

3. Chiếu sáng từ mặt đất

Cuối cùng, bạn có thể chiếu sáng mặt tiền bằng cách chiếu sáng tất cả các đơn vị âm tường. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng các bộ đèn phát ra chùm ánh sáng rộng vì chúng được lắp đặt rất gần tòa nhà. Bạn có thể coi đèn chiếu sáng ngoài trời giống như đèn chiếu sáng trong nhà nên sử dụng đèn pha LED của NC Lighting

Đèn pha led tốt nhất 2021

Các tòa nhà hiện đại ngày nay, điển hình là ở các thành phố được trang bị nhiều loại mặt tiền khác nhau bao gồm mặt tiền kiên cố, mặt tiền chia theo chiều dọc, mặt tiền chia theo chiều ngang hoặc mặt tiền đục lỗ. Vì mỗi loại có một thiết kế riêng biệt, chúng có thể yêu cầu các phương pháp chiếu sáng khác nhau.

Ví dụ, các mặt tiền kiên cố có thể được chiếu sáng đơn giản bằng đèn pha LED nhưng mức độ sáng cao của đèn có thể làm mất đáng kể các chi tiết kiến ​​trúc. Do đó, hãy đảm bảo rằng giải pháp chiếu sáng ngoài trời của bạn bổ sung tính thẩm mỹ cho mặt tiền của bạn chứ không phải quét sơn lại.

Đọc thêm: Cách chiếu sáng sân vườn ngoài trời đẹp

4. Chiếu sáng cảnh quan sân tòa nhà

Cột đèn trang trí sân vườn nữ hoàng

Sử dụng các loại cột đèn trang trí chiếu sáng xung quanh tòa nhà, tạo điểm nhấn nổi bật cho khuôn viên. Giúp ngôi nhà thêm phần sang trọng và tinh tế hơn. Một số tòa nhà có khuôn viên sân rộng, nên bố trí lắp đặt các trụ đèn sân vườn chiếu sáng, kết hợp với các kiểu chùm đèn từ 1 đến 5 bóng để chiếu sáng. Mặt tiền ngôi nhà được coi là nổi bật nếu chiếu sáng bằng ánh đèn vào ban đêm, hãy tăng thêm vẻ đẹp kích thích thị giác bằng các loại cột đèn trang trí này nhé.

Hi vọng qua bài viết làm sao để chiếu sáng mặt tiền tòa nhà tốt nhất sẽ giúp bạn biết được cách lắp đặt và bố trí đèn chiếu sáng cho hợp lý. Để đặt mua các sản phẩm đèn chiếu sáng ngoài trời xin gọi về 0856 080 122 hoặc truy cập Facebook.com/nclighting.vn

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc: Số 21 Ngách 27 Ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD3: 0966 680 657 -  KD4: 0987 153 083

Website: https://nclighting.vn

Page: Facebook.com/nclighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *