Chi phí sử dụng đèn đường là bao nhiêu?

Khi nói đến chi phí sử dụng đèn đường là bao nhiêu, nhiều người trong chúng ta e ngại về mức giá bảo dưỡng và vận hành sau khi mua đèn đường LED hay đèn đường năng lượng mặt trời. Thật vậy, biết trước sự thật có thể rất có lợi cho sự thành công của các dự án của chúng tôi. Chi phí của một đèn đường LED 100W điển hình dao động từ 1 triệu đến 1,5 triệu, vì đèn đường được sử dụng ở nhiều vị trí khác nhau như đường bộ, bãi đậu xe và khu đô thị.

Chi phí sử dụng đèn đường LED là bao nhiêu
Chi phí sử dụng đèn đường LED là bao nhiêu

Đèn đường cũng được chia thành 4 loại: đèn đường LED, đèn halogen, đèn huỳnh quang, đèn metal halide và đèn cao áp natri, có nhiều mức giá và chi phí vận hành khác nhau. Ở Việt Nam đang tiến hành thay thế đèn đường bằng LED. Bằng cách thay thế đèn đường LED, bạn sẽ tiết kiệm được năng lượng tiêu thụ và lượng điện sử dụng hàng ngày của đèn đường. Bạn có biết giá của một chiếc đèn đường? Chi phí sử dụng đèn đường LED là bao nhiêu? Tiếp theo, chúng ta hãy cùng nhau khám phá về đèn đường nhé.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí sử dụng đèn đường LED

1. Chiều cao trung bình của cột đèn đường là bao nhiêu?

Chiều cao của cột đèn đường nói chung là 6 mét, 8 mét, 10 mét, 12 mét,… Mục đích sử dụng cụ thể của chiều cao cột đèn đường phụ thuộc vào bề rộng của mặt đường. Và chiều cao của cột cũng sẽ ảnh hưởng đến giá đèn đường năng lượng mặt trời.

2. Lắp cột đèn đường giá bao nhiêu?

Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá cột đèn đường. Nhưng chi phí lắp đặt không phải là yếu tố duy nhất liên quan đến giá của một cột đèn đường vì giá trung bình của một cột đèn đường dao động từ 1.550.0005.450.000 VND. Chi phí lắp đặt phụ thuộc vào thành phố của bạn, nhưng nói chung. Các chi phí này có thể thay đổi, nhưng cột đèn đường sẽ đắt hơn nhiều so với cột tiêu dùng vì lắp đặt phức tạp hơn và quy mô rộng hơn.

Ba yếu tố chính ảnh hưởng đến giá thành của cột đèn đường.

Vật liệu: Giá thành của cột đèn đường LED thực tế và tất cả các bộ phận đã bao gồm. Nhưng sẽ hữu ích nếu bạn cũng xem xét các thiết bị và công cụ cần thiết để lắp đặt thành đèn. Điều này thường làm tăng chi phí lắp đặt cho các nhà thầu vì họ cần sử dụng thang máy đắt tiền và các thiết bị khác.
Tiêu thụ năng lượng: Chi phí chạy đèn đường sẽ là một yếu tố đối với hầu hết các thành phố, vì vậy họ rất cẩn thận khi cân nhắc các loại nguồn năng lượng khác nhau.
Bảo dưỡng:Bảo trì bao gồm việc khắc phục mọi sự cố đèn đường do hao mòn, môi trường, thời gian hoặc các tai nạn có thể xảy ra. Nó cũng bao gồm bảo trì định kỳ, chẳng hạn như thay thế bóng đèn, vệ sinh và kiểm tra dây điện.

3. Xu hướng chuyển sang dùng đèn Led hiện nay

Chiếu sáng đường phố chiếm 15–40% tổng năng lượng tiêu thụ ở các thành phố tiêu chuẩn trên toàn thế giới. Các phát hiện & thiết kế tiết kiệm năng lượng (Hệ thống chiếu sáng đường phố thông minh dựa trên LED) có thể giảm 35-70% chi phí chiếu sáng đường phố. Giờ đây, các thành phố trên khắp thế giới đang chuyển sang sử dụng đèn LED như một cách để tiết kiệm cả tiền bạc và năng lượng, đồng thời tăng độ an toàn và khả năng hiển thị.

Ngoài chi phí điện năng cho đèn đường sử dụng hàng ngày rất lớn, chi phí bảo trì đèn đường cũng vô cùng tốn kém. Để giải quyết vấn đề này, đèn đường LED là một công cụ thay đổi cuộc chơi. Đèn LED tiêu thụ năng lượng ít hơn khoảng 50% khi so sánh với đèn cao áp Natri (HPS) của chúng.

Chi phí lắp đặt đèn đường là bao nhiêu?

Khi nói đến giá đèn đường năng lượng mặt trời, không nhiều người biết cần phải bỏ ra bao nhiêu tiền. Chi phí sử dụng đèn đường khác nhau tùy thuộc vào loại ánh sáng và công suất. Ví dụ: nếu bạn lắp đặt đèn đường tương đương 100W LED, bạn sẽ cần chi ít nhất 1 triệu đồng cho đèn đường.

Chi phí ước tính của một cột đèn đường tiêu chuẩn là 1.550.0006.150.000 VND. Chi phí cuối cùng của mỗi chiếc đèn đường là từ khoảng 600.000 nghìn đến 2.500.000 nghìn, tùy thuộc vào kiểu dáng cụ thể. Nếu dự án dành cho đường cao tốc hoặc cầu, tổng chi phí đèn đường sẽ tăng thêm 20%.

Bao nhiêu tiền điện để chạy đèn đường?

Tổng chi phí vận hành của đèn đường được chia thành hai phần là chi phí điện năng và chi phí bảo trì. Chi phí năng lượng là tổng số tiền phải trả cho hóa đơn tiền điện của đèn đường. Chi phí bảo trì là số tiền phải trả để duy trì đèn đường, tức là giữ cho đèn hoạt động như chi phí thay thế đèn, chi phí vệ sinh, v.v. Vì vậy, khi bạn gộp chúng lại với nhau, bạn thực sự có thể thấy chi phí vận hành đèn đường.

Ví dụ, một đèn đường LED 100W được lắp đặt trên đường có cột đèn chiều cao từ 6-7m. Hầu hết thời gian, đèn đường được sử dụng trong 12 giờ một ngày. Giá trung bình ở Việt Nam là 1.400 đồng cho mỗi kilowatt giờ.

Mức tiêu thụ trong 12 giờ là (12 giờ * 100 watt) = 1200 watt-giờ = 1,2 kWh.

Vì vậy, chi phí điện hàng giờ là (1,2 kWh * 1.400 đồng) = 1.680 Việt nam đồng. Chi phí điện hàng tháng cho đèn đường là (20.160 * 30) = 604.800 VND, hoặc 7.257.600 VND mỗi năm. Mức tiêu thụ điện năng và chi phí điện năng có thể giảm hơn nữa đối với đèn đường năng lượng mặt trời.

Chi phí điện thắp sáng đường hàng ngày, hàng tháng và hàng năm
Số đèn đườngChi phí điện hàng giờ, = kWh (VND)Hàng ngày (12 giờ) = kWh (VND)Hàng tháng (30 ngày) = kWh (VND)Hàng năm (365 ngày) = kWh (VND)
011.68020.160604.8007.257.600

Hi vọng qua bài viết trên bạn có thể tính được chi phí sử dụng đèn đường LED chiếu sáng. Để nhận tư vấn và đặt mua các sản phẩm đèn đường xin gọi về 0856 080 122 hoặc truy cập Page Nclighting.


Bài viết liên quan:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc: Số 21 Ngách 27 Ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD3: 0966 680 657 -  KD4: 0987 153 083

Website: https://nclighting.vn

Page: Facebook.com/nclighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *