Làm sao để chiếu sáng khu vực tốt nhất

Chiếu sáng khu vực là một phần của việc cung cấp chiếu sáng ngoài trời được lắp đặt đặc biệt để chiếu sáng các không gian rộng lớn như bãi đậu xe, sân vận động, xưởng đóng tàu, nhà máy sản xuất, di sản, … Các giải pháp chiếu sáng khu vực là một phần không thể thiếu trong quy hoạch đô thị và các cơ sở hạ tầng công cộng có thể giúp tạo điểm nhấn không gian ngoài trời với mức độ chiếu sáng phù hợp.

Đèn chiếu sáng khu vực NC Lighting
Đèn chiếu sáng khu vực NC Lighting

Hơn nữa, chúng đảm bảo an toàn cho người dân trong những không gian nhạy cảm và có thể làm phong phú thêm trải nghiệm của khán giả ở những nơi như sân vận động thể thao. Đèn khu vực có nhiều hình dạng, kích thước và kiểu dáng. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải quyết định chiếu sáng thương mại ngoài trời một cách nghiêm ngặt theo nhu cầu và yêu cầu của không gian. Ví dụ, đèn pha công nghiệp luôn là một trong những lựa chọn phổ biến nhất khi chiếu sáng những nơi trọng điểm như xưởng đóng tàu và nhà máy sản xuất.

>> Đọc thêm: Top 5 đèn pha LED tốt nhất

Dưới đây là một số điểm quan trọng bạn nên xem xét các giải pháp chiếu sáng khu vực:

1. Hiệu quả năng lượng

Để thắp sáng các không gian rộng lớn, các cơ quan chức năng buộc phải lắp đặt nhiều bộ đèn mang lại khả năng chiếu sáng đáng kể. Số lượng đèn chiếu sáng và độ sáng kéo dài thường dẫn đến tiêu thụ điện năng quá mức, dẫn đến hóa đơn tiền điện tăng cao. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên ưu tiên sử dụng đèn chiếu sáng khu vực LED hơn đèn halogen kim loại truyền thống hoặc đèn natri cao áp (HPS). Các giải pháp chiếu sáng LED hiện đang là giải pháp chiếu sáng tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm chi phí nhất trên thế giới.

2. Điều kiện lắp đặt

Đèn khu vực thường được lắp đặt trong không gian mở và vẫn tiếp xúc với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Chúng phải chịu được gió lớn, lượng mưa, ánh nắng gay gắt và ở một số khu vực có lốc xoáy hoặc bão. Do đó, người ta nên luôn quyết định chọn những bộ đèn mạnh và có kết cấu chắc chắn. Ví dụ: hãy xem xét đèn LED pha mắt cốc IP66 của NC Lighting. Nó bao gồm một vỏ nhôm đúc và tự hào về một cấu trúc chắc chắn. Hơn nữa, nó được xếp hạng IP66, có nghĩa là nó không thấm nước, chống bụi và rất thích hợp cho môi trường ngoài trời.

Đèn Pha Led Cao Áp 500W

3. Chất lượng độ bền

Việc chiếu sáng các không gian ngoài trời rộng lớn là công việc bận rộn và người ta không muốn xử lý các vấn đề bảo trì không kịp thời. Do đó, hãy luôn quyết định những đèn có tuổi thọ đáng kể và vẫn hoạt động trong thời gian dài. Điều thú vị là đèn chiếu sáng LED có tuổi thọ hoạt động dài gần 90.000 giờ, nhiều hơn bất kỳ thiết bị chiếu sáng nào khác.

Hệ thống chiếu sáng khu vực ngoài trời đã trải qua những cải tiến và sửa đổi đáng kể trong một khoảng thời gian. Nó đã trải qua nhiều tiến bộ công nghệ không chỉ cải thiện chức năng chiếu sáng mà còn nâng cao tính dễ sử dụng. Vì vậy, bạn nên luôn cân nhắc việc lắp đặt các bộ đèn được tích hợp hoặc tương thích với các công nghệ chiếu sáng tiên tiến như điều khiển ánh sáng thông minh.

>> Có thể sử dụng đèn đường cao áp LED để chiếu sáng lối vào bến cảng, nhà xe, sân vận động…

Thông qua bài viết làm sao để chiếu sáng khu vực tốt nhất sẽ giúp bạn chọn được các phương pháp lắp đặt và chọn lựa thiết bị đèn pha tốt nhất. Liên hệ đặt mua các loại đèn pha LED vui lòng gọi: 0856 080 122 hoặc truy câp facebook.com.nclighting.vn

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc: Số 21 Ngách 27 Ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD3: 0966 680 657 -  KD4: 0987 153 083

Website: https://nclighting.vn

Page: Facebook.com/nclighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *