So sánh đèn đường năng lượng mặt trời tích hợp và chia tách

Như tên của nó, đèn đường năng lượng mặt trời tích hợp tất cả các thành phần và kết nối chúng với nhau. Nó tích hợp tấm pin năng lượng mặt trời, pin sạc, nguồn sáng LED, bộ điều khiển, giá đỡ, … vào một đèn đường, và một loại chia tách từng bộ phận. Vậy sự khác biệt giữa hai loại đèn đường này là gì? Nó chỉ là một sự khác biệt về cấu trúc? Chúng ta hãy tìm hiểu nó trong bài viết này.

Đèn đường năng lượng mặt trời tích hợp và chia tách
Đèn đường năng lượng mặt trời tích hợp và chia tách

Sự khác biệt giữa đèn đường năng lượng mặt trời tích hợp và chia tách

1. Loại Pin

Đèn đường năng lượng mặt trời chia tách sử dụng pin axit-chì và đèn đường năng lượng mặt trời tích hợp trong một sử dụng pin lithium. Thời gian sạc và xả của pin lithium gấp ba lần so với pin axit-chì, và số lần sạc và xả ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của pin. Nhiệt độ hoạt động tối thiểu của pin axit-chì là -5 ° C. Khi nhiệt độ thấp hơn -5 ° C, dung lượng của ắc quy axit-chì sẽ giảm.

Khi nhiệt độ thấp hơn âm 10 ° C, pin dễ bị đóng băng chất điện phân và gây hỏng pin tạm thời. Vì pin lithium là pin thể rắn nên nhiệt độ hoạt động thấp nhất là -20 ° C. Khi nhiệt độ không thấp hơn -20 ° C, pin sẽ không giảm dung lượng. Khi nhiệt độ thấp hơn -20 ℃ -30 ℃, công suất của pin lithium sẽ giảm 30%.

Nếu sử dụng pin axit-chì, pin sẽ không thể phóng điện và làm cho đèn không sáng. Đèn đường năng lượng mặt trời tích hợp có thể được sử dụng bình thường trong điều kiện nhiệt độ thấp ngoài trời. Tóm tắt về pin: Theo so sánh giữa số lần sạc và xả của pin ở trên với nhiệt độ sử dụng ở nhiệt độ thấp thì tác dụng của pin lithium có tốt hơn không đó là so sánh giữa số lần sạc và xả và hiệu quả sử dụng ở nhiệt độ thấp.

Đọc thêm: Cách bảo vệ pin đèn đường năng lượng mặt trời

2. Lắp đặt

Việc lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời chia tách phức tạp hơn một chút so với đèn đường năng lượng mặt trời tích hợp tất cả trong một. Đào hố lồng dưới đất của cột đèn, nhưng cũng phải đào nơi chôn hộp pin. Để pin không bị dính nước do trời mưa, nên bảo quản pin ở nơi có không khí. Sau khi chôn pin xong, phải lắp các tấm pin mặt trời, đèn,…. Các lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời tất cả trong một rất đơn giản. 

Chỉ cần đào chuồng dưới đất, lắp đèn, dựng cột đèn. Đèn đường năng lượng mặt trời all in one tích hợp tấm pin năng lượng mặt trời, bộ điều khiển và nguồn sáng bên trong cột đèn thông qua cách bố trí hợp lý giúp tăng nhanh tốc độ lắp đặt và tiết kiệm chi phí xây dựng của toàn bộ công trình. Tuy nhiên, do đó các bộ phận của đèn đường năng lượng mặt trời chia tách được tách biệt, loại chia tách linh hoạt hơn để thiết kế.

Cấu tạo của 2 loại đèn đường năng lượng tích hợp và chia tách
Cấu tạo của 2 loại đèn đường năng lượng tích hợp và chia tách

Xem ngay: Lưu ý khi lắp đặt hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời

3. Bảo trì

Việc sửa chữa đèn đường năng lượng mặt trời bị tách phức tạp hơn nhiều. Khi đèn đường bị hỏng, nhà sản xuất cần cử kỹ thuật viên đến địa phương để sửa chữa. Khi sửa chữa cần kiểm tra gần như đầy đủ các bộ phận như pin, bảng quang điện, đui đèn LED, dây dẫn,… Một số nhà sản xuất đèn năng lượng mặt trời thậm chí sẽ không cử nhân viên kỹ thuật đến bảo trì. Đối với đèn đường năng lượng mặt trời tất cả trong một, người dùng chỉ cần gửi đèn đường năng lượng mặt trời tích hợp led đến nhà máy để bảo trì.

Đọc thêm: Điều ảnh hưởng đến tuổi thọ hệ thống đèn năng lượng mặt trời?

4. Hiệu quả chiếu sáng

Diện tích của cùng một tấm pin càng lớn thì hiệu suất chuyển đổi quang điện càng cao và dung lượng của pin tỷ lệ thuận với thể tích. Do đó, đối với đèn đường năng lượng mặt trời tích hợp led sẽ hạn chế âm lượng, hạn chế diện tích của bảng điều khiển và thể tích của pin. Do đó, nó không phù hợp với một số nơi có yêu cầu ánh sáng tương đối cao, và chỉ sử dụng được ở những nơi yêu cầu cấu hình không quá cao. Đèn đường năng lượng mặt trời chia tách linh hoạt hơn.

Từ sự so sánh trên, chúng ta có thể biết sự khác biệt giữa đèn đường năng lượng mặt trời tích hợp và chia tách. Người dùng có thể lựa chọn đèn đường dựa trên nhu cầu của bản thân. Liên hệ đặt mua theo số 0856 080 122 hoặc page NC lighting.


Bài viết liên quan:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc: Số 21 Ngách 27 Ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD3: 0966 680 657 -  KD4: 0987 153 083

Website: https://nclighting.vn

Page: Facebook.com/nclighting.vn

One thought on “So sánh đèn đường năng lượng mặt trời tích hợp và chia tách

  1. Thanh mai says:

    Loại đèn đường tích hợp chỉ nên sử dụng chiếu sáng đường thôn xóm, còn loại chia tách nên sử dụng chiếu sáng đường phố, công cộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *