Đèn đường led và đèn đường truyền thống

Hiện nay, người ta thường sử dụng đèn đường cao áp LED trong chiếu sáng đô thị thay thế cho đèn truyền thống. Bởi loại đèn này có nhiều ưu điểm, tiết kiệm nhiều chi phí và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Việc chiếu sáng đường phố, đô thị, không chỉ nhằm đảm bảo cho an ninh mà còn hướng tới tạo nên vẻ đẹp riêng, diện mạo mới cho đô thị. Bài viết dưới đây là sự so sánh đèn đường LED và đèn đường truyền thống để khách hàng có sự lựa chọn hoàn hảo.

đèn đường led và đèn đường truyền thống

1. Thông tin và ưu điểm về đèn đường LED

1.1.Thông tin về đèn đường LED

Đèn đường LED là thiết bị chiếu sáng ngoài trời, được cấu tạo bởi các điốt phát sáng thành các dải chip LED. Thân vỏ làm bằng chất liệu nhôm cách nhiệt, giúp đèn có tuổi thọ cao hơn. Đèn thường được lắp đặt ở các tuyến đường giao thông, khu đô thị, khu công nghiệp, bệnh viện,.. hoặc có thể dễ dàng thấy đèn đường LED ở bất kỳ nơi đâu.

1.2 Ưu điểm của đèn đường LED

So với đèn đường truyền thống, đèn đường LED ngoài những ưu điểm vượt trội trên thì chi phí đèn đường LED cũng thấp hơn đèn đường thông thường.

 • Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, đèn đường LED đã có mặt ở khắp trên thị trường hiện nay với nhiều mẫu mã đa dạng nên sản phẩm có nhiều mức giá chi phí khác nhau phù hợp với mọi công trình.
 • Mặc dù đèn đường thông thường tốn ít chi phí lắp đặt hơn so với đèn đường LED, nhưng nếu xét về lâu dài thì đèn đường LED đem lại giá trị kinh tế hơn hẳn.
 • Đèn đường LED chỉ cần một nửa năng lượng để sản sinh ra cùng sản lượng ánh sáng của một bóng đèn truyền thống. Ngoài ra, đèn LED không có hiện tượng tắt hẳn, chỉ giảm sản lượng ánh sáng cho đến khi cần được thay thế.
 • Nhờ tuổi thọ sử dụng đèn đường LED cao nên giảm được chi phí bảo hành, bảo trì mỗi năm, tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ.

Tham khảo bài viết: Ưu điểm của đèn chiếu sáng đường phố để hiểu rõ ưu điểm của đèn Led chiếu sáng.

2. Sự khác nhau giữa đèn đường LED và đèn đường truyền thống.

Đèn đường LED và đèn đường truyền thống ngày càng khác biệt về chất lượng, tính năng nên đèn LED được sử dụng nhiều hơn bởi các yếu tố sau:

 • Tiết kiệm điện năng lên đến 50% so với đèn truyền thống, tuổi thọ bóng đèn 50.000h cao hơn đèn bình thường.
 • Đèn đường LED cao áp hoạt động độc lập, không phụ thuộc vào điện lưới quốc gia, dễ dàng lắp đặt.
 • Sản phẩm có độ bền cao, vỏ hộp đèn làm từ hợp kim chống rỉ, chống nước và chống bụi IP65, chịu được mọi tình hình thời tiết khắc nghiệt.
 • Độ hoàn màu chính xác hơn: Độ hoàn màu (CRI) là khả năng của một nguồn sáng để sao chép chính xác màu sắc của các đối tượng so với nguồn sáng lý tưởng. Độ hoàn màu cao hơn, thì việc nhìn thấy sẽ rõ ràng hơn.
 • Bật và tắt nhanh: Không giống đèn thông thường, huỳnh quang và đèn cao áp, chẳng hạn như hơi thủy ngân, đèn halogen kim loại (metal halide), và đèn hơi natri (sodium), cần thời gian nóng lên sau khi bật, đèn đường LED bật sáng ngay lập tức.
 • Ít hấp dẫn với côn trùng vào ban đêm: Côn trùng đêm được thu hút bởi ánh sáng cực tím phát ra từ nhiều nguồn ánh sáng thông thường.
 • Hiệu quả quang học: Các loại đèn đường khác phải dùng gương phản xạ để phản chiếu ánh sáng đa hướng phát ra từ bóng đèn. Ngay cả khi hoạt động trong điều kiện tốt nhất thì những tấm phản xạ vẫn hấp thụ một lượng ánh sáng. Tương tự với đèn huỳnh quang và các loại đèn khác được phủ phốt pho, đèn cũng bị hấp thụ ánh sáng bởi các tấm phản xạ. Bộ đèn đường LED hoàn toàn có thể truyền theo hướng mong muốn mà không cần phản xạ.

Để lắp đặt đèn đường LED thì cần phải kết hợp với các loại cột đèn cao áp đúng kiểu và chiều cao để có chất lượng ánh sáng tốt nhất.

3. Mẫu đèn đường LED thông dụng hiện nay.

Nhờ có sự nổi bật giữa đèn đường LED và đèn đường truyền thống nên hiện nay để đáp ứng nhu cầu, mục đích sử dụng mà có nhiều loại đèn đường LED khác nhau được lựa chọn và sản xuất. Phân loại theo kiểu dáng, công suất phát quang có các loại đèn đường cao áp: 

3.1. Mẫu đèn đường LED hình chiếc lá

Đèn đường led hình chiếc lá
Đèn đường led hình chiếc lá
 • Đèn được cấu tạo giống hình chiếc lá, công suất từ 50w 80w 100w 150w 200w 250w là chủ đạo, mang nhiệt độ màu từ 3000k – 3500k. Đạt tiêu chuẩn về chất lượng ánh sáng IP68 an toàn cho con người. Ánh sáng đèn thường được dùng là ánh vàng và trắng.
 • Đèn được thiết kế kiểu dáng tản nhiệt TCPlus 5s mang kỹ thuật tản nhiệt Graphene dành riêng cho đèn đường cao áp.
 • Được bề ngoài để chiếu sáng lắp vào những mẫu cột đèn từ 5m–12m, cho ánh sáng vừa cần ở khu vực treo tầm trung.

3.2. Mẫu đèn đường LED hình chữ nhật.

Đèn led đường hình chữ nhật
Đèn led đường hình chữ nhật
 • Đèn sở hữu công suất từ 50w tới 200w, tuổi thọ lên tới 50 nghìn giờ. Thân nhôm đúc tản nhiệt.
 • Được bề ngoài để chiếu sáng những con đường, hầm đường bộ, sở hữu ánh sáng tương đối, nhiệt độ màu từ 3000k – 6000k.
 • Đèn được mẫu mã tản nhiệt TC-Plus 5s mang công nghệ tản nhiệt Graphene dành riêng cho đèn đường cao áp.

Trên đây là sự so sánh sự khác biệt giữa đèn đường LED với đèn đường truyền thống mà khách hàng có thể tham khảo, để biết thêm thông tin đèn đường LED xin vui lòng liên hệ: 0856 080 122 hoặc Facebook Nclighting.


Bài viết liên quan:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc: Số 21 Ngách 27 Ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD3: 0966 680 657 -  KD4: 0987 153 083

Website: https://nclighting.vn

Page: Facebook.com/nclighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *