Đèn LED thay thế đèn pha Halogen 500W / 1000W được không?

Có đèn LED thay thế đèn pha Halogen 500W / 1000W không? Đèn pha Halogen phát sáng rất sáng và thường được sử dụng để chiếu sáng các khu vực rộng lớn hoặc làm đèn chiếu công trình. Hầu hết các đèn pha sử dụng thanh halogen với đế R7s ở các mức công suất khác nhau làm đèn chiếu sáng. Đèn chiếu sáng rất tiện dụng, nhưng có mức tiêu thụ năng lượng rất cao. Tại đây bạn có thể tìm hiểu những đèn sân khấu có thể được chuyển đổi thành đèn LED.

Đèn LED thay thế đèn pha Halogen
Đèn LED thay thế đèn pha Halogen

Chuyển đổi đèn chiếu halogen thành đèn LED

Đèn chiếu điểm với đèn halogen có nhiều loại công suất từ ​​khoảng 100 watt đến hơn 1000 watt. Theo mặc định, chúng được trang bị một thanh halogen trong vỏ có phản xạ tích hợp. Đèn pha halogen thường được sử dụng cho các ứng dụng sau:

  • Như một tiêu điểm xây dựng để cải tạo hoặc trên các địa điểm xây dựng.
  • Là đèn chiếu sáng ngoài trời để chiếu sáng đường lái xe hoặc các khu vực ngoài trời.
  • Như đèn pha để chiếu sáng các khu vực rộng lớn.

Thay thế đèn LED cho thanh halogen

Đèn chiếu Halogen rất phổ biến và thường có thời gian cháy lâu trong nhiều ứng dụng. Một nhược điểm lớn là tiêu thụ điện năng cao do thanh halogen. Đối với một số đèn sân khấu, có một sự thay thế LED tiết kiệm. Dưới đây bạn sẽ tìm hiểu những nguồn sáng nào có thể dễ dàng chuyển đổi sang LED.

Khi nào thì việc chuyển đổi có giá trị?

Việc chuyển đổi đèn chiếu halogen thành đèn LED đương nhiên có ý nghĩa nếu nguồn sáng cũ vừa mới bị cháy. Nhưng cũng có thể đáng giá nếu thay thế một đèn chiếu chức năng bằng một phiên bản LED để giảm tiêu thụ năng lượng. Đèn pha LED có nhiều ưu điểm hơn so với đèn pha halogen cũ.

Cần chú ý những gì khi trang bị thêm?

Về cơ bản có thể trang bị thêm đèn LED cho nhiều đèn chiếu sáng halogen. Tuy nhiên, công nghệ LED đã trở nên phức tạp hơn so với các nguồn sáng cũ. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu những điều bạn cần chú ý khi trang bị thêm đèn pha của mình.

Cơ sở phù hợp

Tất nhiên, nguồn sáng LED mới phải phù hợp với ổ cắm của đèn chiếu hiện có. Hầu hết các đèn chiếu halogen đều có một ổ cắm R7s để giữ đèn.

Kích thước sáng

Đèn R7s có ba chiều dài tiêu chuẩn: 78 mm (3 inch), 118 mm (4,6 inch) và 189 mm (7,44 inch). Tùy thuộc vào hiệu suất của thanh halogen cũ mà độ dài khác nhau được sử dụng. Ở đây bạn nên đo lường trước khi chuyển đổi tiêu điểm.

Nhiệt độ màu

Các thanh halogen thường có nhiệt độ màu từ 2700 đến 3000 Kelvin, được gọi là màu trắng ấm. Các giá trị từ 3500K (trắng trung tính) đến 5000K (trắng ánh sáng ban ngày) phù hợp hơn làm ánh sáng làm việc.

Đèn chiếu sáng có thể điều chỉnh độ sáng

Trong một số trường hợp hiếm hoi, đèn chiếu halogen hoạt động với bộ điều chỉnh độ sáng. Trong trường hợp này, hãy đảm bảo rằng đèn LED thay thế R7s cũng có thể điều chỉnh độ sáng. Điều này cũng áp dụng nếu bộ điều chỉnh độ sáng luôn được đặt thành 100%. Nguồn sáng LED không thể điều chỉnh độ sáng nhấp nháy thường xuyên hoặc vẫn hoàn toàn tối.

⇒ Sử dụng cột đèn chiếu sáng để lắp đặt đèn pha chiếu sáng ngoài trời.

Đèn LED chiếu sáng cho chiếu sáng xây dựng

Tùy thuộc vào công suất của đèn chiếu halogen của bạn mà bạn nên chọn thay thế đèn LED phù hợp. Bạn có thể sử dụng xếp hạng công suất của đèn halogen trước đó để tham khảo. Thông thường có thể tìm thấy định mức công suất trên vỏ của đèn chiếu hoặc trên đèn cũ.

Đánh giá công suất làm giá trị tham chiếu

Định mức công suất của nguồn sáng cũ chỉ nên được coi là giá trị tham chiếu so với đèn LED thay thế. Trong thực tế, đèn LED chiếu sáng 15W thường hoạt động giống như đèn chiếu sáng halogen 150W.

Thay thế 100W – 150W bằng đèn LED

Điểm nổi bật của loại nhỏ nhất có thanh halogen R7s tích hợp với công suất từ ​​100 Watt đến 150 Watt. Với mục đích này, có nhiều loại nguồn sáng LED chất lượng cao để dễ dàng thay thế. Những loại đèn này được khuyên dùng và có xếp hạng tốt.

Đèn pha led 150W PNC-06

Đọc thêm: Báo giá đèn pha led 100w IP66

Thay thế 250W – 300W bằng đèn LED

Nhiều đèn sân khấu có thanh halogen R7s với công suất từ ​​250 Watt đến 300 Watt được tích hợp. Ở đây lựa chọn nhỏ hơn đáng kể so với loại công suất trước đó. Lý do cho điều này là yêu cầu không gian cao của đèn chiếu sáng. Để đạt được độ sáng này, phải sử dụng nhiều đèn LED. Điều này đòi hỏi diện tích bề mặt lớn hơn so với đèn R7s thường có.

Bonlux Double Ended R7S J118 đến gần nhất với đầu ra ánh sáng, nhưng trên thực tế, nó có thể tối hơn một chút. Điều này có sẵn với nhiệt độ màu 3000K và 6000K. Ánh sáng của phiên bản màu trắng lạnh tương ứng xuất hiện sáng hơn. Ở đây, bạn nên kiểm tra trước khi mua xem đèn có đủ không gian trong nhà hay không.

Thay thế 500W bằng đèn LED

Đèn chiếu sáng bằng bóng halogen 500W có độ phân bổ cao nhất. Độ sáng này không có vấn đề gì đối với thanh halogen R7s. Đối với đèn LED chiếu sáng, thiết kế của đế R7s có vấn đề để chứa đèn LED rất mạnh với khả năng làm mát thích hợp. Công suất halogen 500 Watt không thể dễ dàng thay thế bằng đèn LED.

Halogen 500W tương ứng với khoảng 8000 lumen

Trong trường hợp này, việc mua một đèn chiếu LED với khoảng 8000 lumen là lựa chọn hợp lý hơn.

Đèn Pha Led Cao Áp 500W PNC24-org

Thay thế 1000W bằng đèn LED

Ngoài ra, đối với đèn chiếu halogen 1000W không có đèn LED chiếu sáng thích hợp để thay thế. Vấn đề cũng giống như với đèn chiếu 500W. Trên vị trí của bóng đèn R7s không thể bố trí đèn LED đủ mạnh với khả năng làm mát thích hợp.

Halogen 1000W tương ứng với khoảng 16000 lumen.

Trong trường hợp này, việc mua một đèn chiếu LED với khoảng 16000 lumen là lựa chọn hợp lý hơn.

Có loại đèn LED thay thế đèn pha Halogen được không?

Chỉ có đèn chiếu halogen có công suất chiếu sáng lên đến xấp xỉ. 300W hiện có thể được chuyển đổi sang công nghệ LED. Nếu bạn muốn chuyển đổi đèn sân khấu có công suất cao hơn sang công nghệ LED tiết kiệm, tốt nhất là bạn nên mua đèn sân khấu được trang bị đèn LED. Những điều này thậm chí còn có nhiều lợi thế hơn:

  • Giảm sinh nhiệt.
  • Không nhạy cảm với những cú sốc và rung động.
  • Có thể hoạt động bằng pin.

Có đèn LED thay thế đèn pha Halogen 500W / 1000W không?

Trả lời: được, nên áp dụng

Việc chuyển đổi từ đèn chiếu halogen sang đèn LED chiếu sáng có rất nhiều thuận lợi. Tuy nhiên, do thiết kế của các thanh halogen, không phải đèn LED thay thế phù hợp cho tất cả các loại công suất. Trong nhiều trường hợp, việc mua một đèn LED chiếu sáng tinh khiết là giải pháp tốt hơn. Do tiết kiệm năng lượng, chi phí mua hàng được khấu hao nhanh chóng.


Bài viết liên quan:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc: Số 21 Ngách 27 Ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD3: 0966 680 657 -  KD4: 0987 153 083

Website: https://nclighting.vn

Page: Facebook.com/nclighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *