Cách chọn đèn pha ngoài trời hoàn hảo cho người mua

Cách chọn đèn pha ngoài trời hoàn hảo cho người mua thế nào tốt nhất? Công nghệ đèn pha led ngoài trời, không giống như một vài năm trước đây, bây giờ là một sự lựa chọn rõ ràng cho bất kỳ ai mua ánh sáng đường phố cho khu vực mở. Mặt khác, việc tìm kiếm ánh sáng đường phố lý tưởng còn lâu mới đơn giản.

Trước sự ra đời của đèn pha LED ngoài trời, các nhà thầu và nhà thiết kế đã có sự lựa chọn từ 3 đến 5 loại đèn đường khác nhau. Hiện có hàng triệu khả năng và con số tiếp tục tăng khi công nghệ và các nhà cung cấp tiến bộ. Đồng thời, phần lớn ánh sáng bên ngoài được sử dụng ở các khu vực công cộng và nó thường xuyên là trung tâm của các cuộc tranh luận về các vấn đề an toàn, bền vững và môi trường.

Cách chọn đèn pha ngoài trời

Mục tiêu của bất kỳ ai mua đèn pha ngoài trời là khám phá một sản phẩm tiết kiệm năng lượng, có tuổi thọ cao. Một giải pháp lâu dài cung cấp tính bảo mật và hấp dẫn, với rất nhiều lựa chọn, làm thế nào bạn có thể chọn cái tốt nhất? Giải pháp được đưa ra dưới đây.

Đèn pha ngoài trời là gì?

Đèn đường chiếu sáng ngoài trời là một thành phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn trước tai nạn và các tệ nạn xã hội. Đèn đường điốt phát quang (LED) là thiết bị phát ra ánh sáng và được sử dụng để chiếu sáng LED ngoài trời. Đèn pha ngoài trời chủ yếu được tạo thành từ tụ điện, điện trở và trong một số trường hợp nhất định là ống triode và ống MOS, cũng như thành phần cơ bản, dẫn đến một số lượng lớn các thành phần. 

Ngoài những điều đã nói ở trên, Nó thân thiện với môi trường hơn vì nó không chứa thimerosal, chất có hại cho cả môi trường và sức khỏe của chúng ta. Hơn nữa, ánh sáng đèn pha ngoài trời an toàn hơn. Nó đang ở giai đoạn thấp hơn mà nó có thể hoạt động để duy trì sự ổn định. Ngoài ra, đèn pha ngoài trời mang đến trải nghiệm hình ảnh vượt trội. Nó cũng có tuổi thọ cao hơn khoảng 80.000 giờ. Nó sử dụng ít năng lượng hơn và tạo ra nhiều ánh sáng bức xạ hơn với hiệu suất phát sáng cao.

Tại sao nên chọn đèn pha ngoài trời?

1. Tuổi thọ dài

Nhiều trang bị thêm đèn sân vườn đảm bảo tiết kiệm một lượng lớn điện năng.

2. Tiêu thụ năng lượng thấp

Đèn pha ngoài trời dự kiến ​​sẽ có tuổi thọ từ 10 đến 15 năm, lâu hơn gấp hai đến bốn lần so với đèn đường HPS hiện tại. Khi được sử dụng trong thực tế, số lần đèn LED cần được bảo dưỡng hoặc hỗ trợ càng ít đồng nghĩa với việc chi phí bảo trì càng thấp.

3. Khởi động lại nhanh

Không giống như đèn xông hơi thủy ngân, đèn halogen kim loại và đèn hơi natri (thường được sử dụng trong chiếu sáng đường phố), đèn pha led ngoài trời không gặp sự cố khởi động lại sau khi cúp điện.

4. Công tắc bật / tắt nhanh:

Không giống như đèn huỳnh quang và đèn giải phóng công suất cao (HID), chẳng hạn như đèn hơi thủy ngân, halogen kim loại và đèn hơi natri, cần thời gian để làm ấm sau khi được bật, đèn LED bắt đầu sáng ngay lập tức.

5. Hiển thị màu chính xác hơn

So với một nguồn sáng hoàn hảo, bản ghi kết xuất bóng mờ là khả năng của một nguồn sáng sao chép đúng màu sắc của các vật phẩm. Người lái xe có thể nhìn thấy các đối tượng dễ dàng hơn nhờ khả năng hiển thị màu được cải thiện.

6. Giảm chói

Lượng ánh sáng chiếu vào mắt người lái sẽ giảm đi khi hướng ánh sáng xuống lòng đường.

7. Các loài côn trùng đến gần sáng bị thu hút

Đối với ánh sáng mạnh phát ra từ nhiều nguồn sáng truyền thống, ít hấp dẫn hơn đối với chúng.

8. Phần cứng chiếu sáng hiệu quả

Các loại đèn đường khác sử dụng gương phản xạ để bắt ánh sáng phát ra bên trên. Ngay cả trong điều kiện lý tưởng, gương phản xạ vẫn hấp thụ ánh sáng.
Tương tự, một phần ánh sáng do gương phản xạ chiếu xuống sẽ được bóng đèn trong đèn huỳnh quang và các đèn khác giữ lại bằng các hạt cầu tráng phosphor. Mặt khác, đèn LED có thể cung cấp ánh sáng theo hướng chính xác mà không cần sử dụng gương phản xạ.

9. Ngay cả ở nhiệt độ thấp, năng suất ánh sáng cao hơn

Trong khi đèn huỳnh quang tiết kiệm năng lượng, chúng có công suất phát sáng thấp hơn ở nhiệt độ lạnh hơn. Với đèn pha ngoài trời, điều này không đúng.

⇒ Đọc thêm: Bảng giá đèn led công suất cao

Đèn đường cao áp led

Những yếu tố bạn nên xem xét khi mua đèn pha ngoài trời?

Bạn có ý định nhập khẩu thiết bị chiếu sáng đèn pha ngoài trời? Sau đây là các biến số quan trọng nhất cần xem xét:

1. Nguồn điện: công nghệ và an toàn

Đèn chiếu sáng ngoài trời được cung cấp bởi đèn đường. Kết quả là tình trạng điện vô cùng nghiêm trọng, đặc biệt là ở Việt Nam. Trong mùa mưa bão, nguồn điện phải ứng phó với các trường hợp mất điện xấu nhất như sét đánh. Không cần thêm thiết bị bảo vệ chống sét lan truyền trong hệ thống chiếu sáng trong nhà. Mặt khác, nguồn cung cấp điện ngoài trời phải có bảo vệ chống sét lan truyền và bảo vệ điện áp cao; nếu không họ có thể thất bại bất cứ lúc nào. Sau đây là những phẩm chất của một bộ nguồn tốt.

 • Bảo vệ 2 pha hoặc 220 VAC.
 • Yêu cầu bảo vệ chống sét lan truyền ít nhất là 4kV.
 • Bảo vệ chống sét lan truyền trên kết nối đất.
 • Không cần tháo nguồn điện ra khỏi cực, nó có thể được thay thế ngay tại chỗ.
 • Cần phải cách ly nguồn điện.

2. Chất lượng thân đèn đường LED phải có các đặc điểm sau:

 • Kính cường lực tối thiểu 4mm. Lớp sơn tĩnh điện gốc Polyester nguyên chất IP65 có thể chịu được ánh nắng mặt trời và thời tiết ngoài trời.
 • Để có tuổi thọ lâu hơn của phần thân bên ngoài, cần phải có một lớp sơn phủ điện hoặc một loại sơn tuyệt vời khác.
 • Vít và các bộ phận phụ khác làm bằng thép không gỉ.
 • Thân bằng nhôm chống rỉ đã qua xử lý hóa chất.

3. Các yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi mua đèn pha ngoài trời chất lượng cao

Thấu kính hoặc cấu trúc khác phân bố ánh sáng không đối xứng. (Ở phía bên đường, nó sẽ cung cấp nhiều ánh sáng hơn, trong khi ở phía đối diện, nó sẽ tạo ra ít hơn.)
Chiều cao của cột phải được xác định bằng công suất đánh giá của đèn đường.

4. Hãy xem xét các yếu tố sau khi xác định công suất của đèn đường và chiều cao của cột

 • Chiều cao cột từ 5-7m: công suất 50-100w.
 • Chiều cao cột từ 7-9m: công suất 150-200w.
 • Chiều cao cột từ 9-12m: công suất 250-300w.

Chiều rộng đường khoảng cách giữa các cột điện là điều kiện tiên quyết để đảm bảo an toàn. Nông thôn, thị trấn hoặc đô thị là vị trí để lắp đặt. Có bao nhiêu lưu lượng giao thông? Nó được sử dụng cho mục đích công cộng hay cá nhân.

⇒Xem ngay: Mẫu cột đèn đường tốt nhất cho đèn pha ngoài trời

Tổng kết về cách mua đèn pha ngoài trời:

Nhiều yếu tố phải được xem xét trong khi lựa chọn một thiết bị chiếu sáng đèn pha ngoài trời thích hợp. Đèn chiếu sáng ngoài trời cũng đòi hỏi một khoản đầu tư tài chính đáng kể. Điều này có nghĩa là bạn phải cực kỳ thận trọng với từng bước bạn thực hiện để tránh mắc sai lầm. Để nhận tư vấn và đặt mua các sản phẩm đèn pha ngoài trời xin vui lòng gọi 0856 080 122 hoặc truy cập Facebook Nclighting.

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc: Số 21 Ngách 27 Ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD3: 0966 680 657 -  KD4: 0987 153 083

Website: https://nclighting.vn

Page: Facebook.com/nclighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *