Tại sao chúng ta cần đèn đường chiếu sáng?

Rất nhiều người đặt ra câu hỏi tại sao chúng ta cần đèn đường chiếu sáng? Đèn đường hỗ trợ trong việc cung cấp sự an toàn cho những người làm việc vào ban đêm, làm tăng thêm vẻ đẹp và sự sống động cho quang cảnh ban đêm của một khu vực, và nhiều lý do có lợi khác. Đèn đường là điều cần thiết, từ việc tăng giờ chiếu sáng một cách chủ đích đến tăng cường an ninh; để có trải nghiệm lái xe an toàn vào ban đêm.
 
Tại sao chúng ta cần đèn đường
Tại sao chúng ta cần đèn đường

Trả lời câu hỏi tại sao chúng ta cần đèn đường

1. Cung cấp sự an toàn

Một cuộc khảo sát cho thấy 40% những người lái xe từ 7 giờ tối đến 8 giờ sáng bị tai nạn chết người. Tất cả là do tầm nhìn thấp do tia sét giảm trên đường phố, đường ô tô và các đường cao tốc chính khác. Thêm đèn đường vào những nơi này sẽ giúp kiểm soát những vụ tai nạn này.

2. Giảm thiểu tỷ lệ tội phạm

Không chỉ vào ban ngày, mà mọi người làm việc theo ca đêm, kể cả sinh viên đi học, cao đẳng, đại học có thể không có phương tiện đi lại nhưng họ sử dụng xe đạp hoặc đi bộ về đích. Cần phải lắp đặt một hệ thống chiếu sáng thích hợp để đảm bảo an ninh của họ và giảm tội phạm đường phố.

3. Thêm vẻ đẹp cho cảnh đêm

Khi phát triển một cộng đồng, một xã hội, hoặc thậm chí một thành phố, các chủ đầu tư phải thực hiện một kế hoạch đảm bảo chiếu sáng thích hợp trên đường phố, đường công vụ và đường cao tốc chính để tăng vẻ đẹp của dự án và quang cảnh về đêm của xã hội. Ánh sáng đường phố tốt có thể thúc đẩy sự quyến rũ của quang cảnh ban đêm ở bất kỳ nơi nào, đó là một khu chợ sầm uất hay thậm chí là một con phố yên tĩnh.

Hiệu quả năng lượng của đèn đường

Đối với một hệ thống chiếu sáng đường phố thích hợp, bắt buộc phải có một kế hoạch thích hợp để chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng ánh sáng phù hợp. Trong số nhiều tùy chọn có sẵn, bóng đèn LED và đèn đường năng lượng mặt trời là hiệu quả nhất.

1. Đèn đường cao áp LED

Đèn LED cao áp đã được chứng minh là một trong những cách tiết kiệm năng lượng nhất do tiêu thụ năng lượng thấp và hoạt động hiệu quả. Những đèn LED này rất hiệu quả để soi sáng đường phố so với các dây tóc kiểu cũ. Không giống như đèn huynh quang lỗi thời, bóng đèn LED cung cấp ánh sáng nổi bật hơn và không tỏa nhiệt trong khí quyển, thân thiện với môi trường.

Đèn đường cao áp led

2. Đèn dẫn đường năng lượng mặt trời

Đèn đường năng lượng mặt trời có một tấm pin năng lượng mặt trời trên đỉnh, có chức năng lưu trữ năng lượng mặt trời vào ban ngày. Sau đó, nó chuyển đổi năng lượng dự trữ này thành năng lượng ánh sáng. Đèn đường năng lượng mặt trời là một trong những nguồn hiệu quả nhất để lắp đặt đèn đường ở một nơi.

3. Đèn led pha

Đèn pha là ánh sáng nhân tạo có chùm sáng rộng, cường độ cao. Như tên cho thấy, đèn pha được sử dụng để lấp đầy một khu vực có độ sáng và đèn pha LED rất tiết kiệm năng lượng, tạo ra nhiều lumen trên mỗi watt hơn bất kỳ loại đèn nào khác.
Chùm ánh sáng hẹp do đèn đường phát ra phù hợp hơn để làm nổi bật một đối tượng hoặc khu vực cụ thể. Ngược lại, đèn pha cung cấp độ chiếu sáng 120 độ, rất lý tưởng để chiếu sáng một khu vực rộng. Đèn pha che phủ một diện tích bề mặt lớn của đối tượng mục tiêu, ví dụ như các tòa nhà, bức tranh tường, v.v. Mặt khác, đèn chiếu sáng đường phố không che phủ các diện tích lớn của mặt đường.

Khuyến nghị để lắp đặt đèn đường LED

Ánh sáng chói của bóng đèn LED có thể gây hại cho mắt, điều này có thể là một vấn đề nhiều hơn là có lợi. Dưới đây là một số kỹ thuật để tận dụng tối đa bóng đèn LED:
  • Đèn LED nên được lắp đặt để có kênh chuyển đổi năng lượng thích hợp để tản nhiệt xuống thấp nhất, nhằm bảo vệ môi trường.
  • Để thực hiện các phép đo phòng ngừa nhằm giảm thiểu ánh sáng xanh lam để giảm độ chói của bóng đèn LED, có thể thực hiện điều này bằng cách sử dụng các tấm chắn Lọc.
  • Tốt nhất nên cài đặt cường độ của bóng đèn LED ở mức 3000k hoặc thấp hơn cho các lắp đặt ngoài trời, tức là đường, phố và vỉa hè, để giảm độ chói một cách tự nhiên.

NC Lighting cung cấp cho bạn những dịch vụ chất lượng tốt nhất, giá trị đồng tiền của bạn cũng như kỹ thuật lắp đặt và chất lượng đèn LED tốt nhất hiện có, tất cả những điều này với một mức giá phải chăng.

Qua bài viết trên có thể trả lời câu hỏi tại sao chúng ta cần đèn đường chiếu sáng. Liên hệ để đặt mua các sản phẩm đèn chiếu sáng, hotline 0856 080 122 hoặc truy cập Page Nclighting.


Bài viết liên quan:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc: Số 21 Ngách 27 Ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD3: 0966 680 657 -  KD4: 0987 153 083

Website: https://nclighting.vn

Page: Facebook.com/nclighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *