Ứng dụng cột đèn cao áp trong cuộc sống

Ứng dụng cột đèn cao áp hiện nay trong thức tế như thế nào? Ngày nay chúng ta thường hay thấy các loại cột đèn khắp mọi nơi. Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, con người đã dần thay thế các loại bóng đèn thường thành bóng đèn pha led cao áp. Trong bài viết này Nc Lighting xin gửi đến độc giả một số ứng dụng cột đèn cao áp trong đời sống.

1. Ứng dụng cột đèn cao áp trong sân bóng đá.

Hiện nay trên các sân bóng đá từ cỏ tự nhiên hay cỏ nhân tạo chúng ta thường bắt gặp những cột đèn cao áp với các loại bóng đèn để chiếu sáng khu vực thi đấu. Chúng được thiết kế đa phần là bằng kim loại với chiều cao từ 7m đến 15m để cung cấp đủ ánh sáng khi thi đấu.

Ứng dụng cột đèn cao áp
Ứng dụng cột đèn cao áp trên sân bóng đá

2. Ứng dụng trụ đèn cao áp trong nhà máy, khu công nghiệp.

Đa phần các khu công nghiệp, nhà máy đều là diện tích rộng, vào buổi đêm cần ánh sáng đảm bảo để nhìn được tầm xa. Chính vì vậy các khu công nghiệp người ta thường hay sử dụng các loại cột đèn cao áp nhà để chiếu sáng được nhiều khu vực hơn. Khu công nghiệp thời gian làm việc buổi đêm thường kéo dài tới sáng, vậy nên cần sử dụng các loại bóng đèn có tuổi thọ cao. Chính vì vậy bóng đèn led cao áp thường được sử dụng nhiều để thay thế bóng đèn sợi tóc xưa. Với tuổi thọ lên đến 50.000/giờ.

Trụ đèn cao áp trong khu công nghiệp

Bóng đèn led cao áp chịu được độ rung, có tuổi thọ cao, ánh sáng tốt nên thường được sử dụng hiện nay tại các khu công nghiệp và nhà máy.

3. Ứng dụng cột đèn led cao áp trên đường phố.

Đường phố vào ban đêm không thể thiếu các thiết bị cung cấp ánh sáng để lưu thông. Cột đèn cao áp thường được sử dụng hiện nay, tích hợp các bóng pha led để chiếu sáng đầy đủ và bán kính rộng nhất để xe di chuyển.

Cột đèn chiếu sáng cầu đường bộ
Cột đèn chiếu sáng cầu đường bộ

Nhằm phục vụ tốt cho việc di chuyển của các phương tiện, các trụ đèn cao áp ngày này được sử dụng bởi các bóng led cao áp để cung cấp đủ ánh sáng nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

⇒Bài viết đọc thêm: Cột đèn cao áp tại Hà Nội

4. Ứng dụng trụ đèn cao áp trong khu đô thị, khu dân cư.

Trong các khu đô thị, khu dân cư hiện nay trụ đèn cao áp không những chỉ giúp chiếu sáng mà còn là 1 vật phẩm trang trí bối cảnh đẹp. Với nhiều loại mẫu cột đèn sân vườn đẹp chúng được kết hợp với nhiều loại bóng đèn để trang trí khuôn viên của khu đô thị. Các dự án khu đô thị cao cấp thường được tích hợp khuôn viên giải trí và cây xanh, nên được tranh trí các loại cột đèn đẹp để chiếu sáng.

Cột đèn cao áp chiếu sáng khu đô thị
Cột đèn chiếu sáng cao áp khu đô thị

5. Ứng dụng cột đèn cao áp trong bến cảng.

Giúp các phương tiện tàu bè hoạt động và lưu đậu, cột đèn cao áp thường được lắp đặt nhiều tại khu vực bến cảng. Lượt tàu thuyền cập bến và ra khơi nhiều, vận chuyển hàng hóa… cần phải có ánh sáng đủ để phục vụ công việc của người dân.

Ứng dụng cột đèn cao áp tại bến cảng
Ứng dụng cột đèn cao áp tại bến cảng

Các cột đèn tại đây được lắp các loại đèn đường cao áp có ánh sáng trắng đủ mạnh để cung cấp lượng ánh sáng đủ để phù hợp với môi trường không khí nhiều độ ẩm và sương.

Hi vọng qua bài viết trên chúng tôi có thể giúp bạn tìm hiểu được một số ứng dụng về cột đèn cao áp được sử dụng vào đời sống nhiều nhất hiện nay. NC Lighting là đơn vị sản xuất và phân phối bán các loại cột đèn cao áp, cột đèn sân vườn, bóng đèn led cao áp chất lượng cao.

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc: Số 21 Ngách 27 Ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD3: 0966 680 657 -  KD4: 0987 153 083

Website: https://nclighting.vn

Page: Facebook.com/nclighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *