Hướng dẫn lắp đặt cột đèn sân vườn chuẩn nhất 2023

Lắp đặt cột đèn sân vườn là điều không phải ai cũng biết và triển khai hợp lý. Để đảm bảo về mặt thẩm mỹ cũng như chất lượng ánh sáng cho không gian sân vườn, NC Lighting sẽ giới thiệu đến các bạn cách lắp đặt cột đèn sân vườn nhanh nhất và những lưu ý trong quá trình thiết kế hệ thống chiếu sáng sân vườn.

Mẫu cột đèn sân vườn đẹp

7 bước lắp đặt cột đèn sân vườn chuẩn nhất

Bước 1: Chọn vị trí lắp đặt

Hiện nay việc lắp đặt cột đèn sân vườn rất quan trọng, nó không chỉ ảnh hưởng đến hệ thống chiếu sáng sân vườn, mà còn là yếu tố quan trọng quyết định đến vẻ đẹp cảnh quan của sân vườn. Vì vậy, bạn nên chọn vị trí lắp đặt sao cho phù hợp nhất để thuận tiện cho việc đặt móng và lắp đặt cột đèn sân vườn. Chú ý không chọn nơi ẩm thấp, dễ bị sụt lún làm cột đèn sân vườn không đứng vững.

lắp đặt cột đèn sân vườn

Căn cứ vào diện tích, thiết kế sân vườn để xác định được khoảng cách giữa các cột đèn sân vườn. Với cột đèn sân vườn có chất liệu gang và nhôm có chiều cao 2.5 đến 3m thì khoảng cách giữa các cột với nhau thông thường là 5 đến 10 m. Còn đối với những chiếc đèn nấm có chiều cao thấp hơn thường sẽ có khoảng cách từ 3 đến 5 m.

Bước 2: Lắp đặt tủ điện tự động ngoài trời

tủ điện chiếu sáng ngoài trời

Vai trò của tủ điện giúp tắt bật tự động mà không cần người bật, việc lắp đặt tủ điện chiếu sáng sân vườn là biện pháp an toàn và tiết kiệm điện. Thông thường công suất của tủ điện sẽ dựa trên tổng công suất điện năng tiêu thụ của bộ đèn sân vườn để tính ra công suất tổng của dòng chịu tải của tủ điện chiếu sáng. Việc lắp đặt tủ điện điều khiển tự động giúp bạn điều chỉnh thời gian đèn tự động phát sáng mà không cần phải đến từng cột để bật tắt đèn.

Bước 3: Lắp đặt nối dây

Đèn trang trí thông thường, nên sử dụng dây 2 × 2.5. Dùng kìm điện cắt vỏ bọc khoảng 1,5 cm ở đầu dây rồi nối vào đầu ra của bộ đổi nguồn. Tại mỗi chân trụ dây lên đèn và dây dẫn nguồn được đấu nối với nhau nhờ các bảng điện cửa cột bố trí aptomat 6A.

Bước 4: Chôn dây ngầm

Để tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ cho hệ thống sân vườn thì dây điện bạn nên đi ngầm dưới mặt đất. Tránh trường hợp dây bị hỏng, đứt thì bạn nên sử dụng ống nhựa xoắn HDPE để bảo vệ đường dây điện. Hệ thống dây điện ngầm này được chôn trực tiếp dưới lòng đất và cách mặt đất khoảng 7-10 cm và chừa một khoảng đầu nối giữa 2 đầu đề nối với vị trí lắp đặt cột đèn.

Bước 5: Đổ bê tông khung móng

Khung móng cột đèn sân vườn

Để cột có thể chịu được sức gió, vững chắc ngoài trời thì những cột đèn sân vườn cao hơn 2m phải tiến hành đổ bê tông phần khung móng cho cột. Cột sân vườn thường sử dụng khung móng M16x260x260. Trong quá trình lắp đặt, cần đảm bảo khoảng cách giữa tâm lỗ khuôn móng khớp với tâm lỗ cột đèn sân vườn, để dễ dàng bắt ốc vít hơn

Bước 6: Lắp cột đèn vào móng bê tông

lắp cột đèn sân vườn

Sau khi khung móng khô tiến hành dựng cột vào móng bê tông đã được chuẩn bị trước đó. Sử dụng bulong vít vặn đế cột vào móng cột thật chắc chắn. Rồi tiến hành lắp đặt thân đèn, tay đèn, và bóng đèn theo đúng khớp và cố định bằng các ốc vít. 

Bước 7: Đấu dây và kiểm tra

Nối dây trong cột đèn bằng dây cáp đã đặt sẵn, dùng băng dính quấn các đầu nối vào cột đèn sân vườn sao cho chắc chắn không có sơ hở. Cuối cùng là tiến hành thử sáng.

Với các bước lắp đặt cột đèn sân vườn của NC Lighting trên đây góp một phần nào đó giúp bạn có được một không gian sân vườn đẹp, hiện đại và sang trọng.

Cách bố trí cột đèn sân vườn hợp lý

Cột đèn sân vườn thường được bố trí tại các vị trí thích hợp sau:

  • Dưới gốc cây lớn: Trồng và chăm sóc những gốc cây lớn thì không thể nào không có cột đèn sân vườn, bởi giúp cây trở lên lung linh hơn vào buổi tối cũng như mang lại vẻ lãng mạn cho không gian sân vườn.
  • Lối đi sân vườn: Lối đi sân vườn nên có 1 hoặc thậm chí là 2 dãy đèn để chiếu sáng giúp việc di chuyển vào ban đêm thuận tiện, an toàn hơn. Tùy vào diện tích lối đi nhỏ hay lớn, độ dài lối đi mà các bạn lựa chọn loại cột đèn và số lượng đèn phù hợp.
  • Bậc thềm, cầu thang: Những bậc thềm, lối cầu thang trang trí sân vườn, cũng cần được lắp đặt cột đèn để chiếu sáng, việc đi lại sẽ đảm bảo hơn. Cột đèn cho bậc thềm cầu thang không quá cao và cũng không nên quá cầu kỳ, nhiều chi tiết có thể gây cản trở cho việc đi lại.

Lưu ý khi thiết kế hệ thống chiếu sáng sân vườn

Cột đèn sân vườn nổi bật hơn khi được sử dụng vào ban đêm, đảm bảo được các yếu tố: chiếu sáng cho cảnh quan, làm nổi bật các điểm nhấn và tạo ra không gian nghệ thuật cho khu vườn. Nhưng có một vài điểm cần phải lưu ý khi lắp đặt hệ thống chiếu sáng sân vườn:

– Nếu vị trí mặt sân của bạn không nằm ở gần với vị trí có đèn vườn thì bạn phải bố trí ánh sáng ở dọc lối đi hai bên, các khu vực bậc thang lên xuống nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người khi di chuyển vào ban đêm. Lưu ý thêm: khu vực nào thiếu ánh sáng bạn cần phải lắp thêm bóng đèn.

Sử dụng đèn sân vườn năng lượng mặt trời

– Chọn đèn có chỉ số chống xâm nhập bụi và nước cao: bởi càng cao thì khả năng chống xâm nhập từ môi trường của đèn càng tốt: lựa chọn các loại đèn , cột đèn sân vườn có IP 65 cho khu vực ngoài trời và IP 68 nếu lắp trong hồ bơi, bể nuôi cá.

– Không muốn bị chói mắt quá trong quá trình di chuyển thì nên chọn đèn công suất từ 100W – 120W với mục đích làm nổi bật chi tiết cây xanh, đá cảnh; công suất 40W nếu dùng cho chiếu sáng đường và đèn led, còn các loại đèn trang trí khác thì chỉ cần công suất 9W – 12 W.

Đèn nấm sân vườn DN09 4

Việc sử dụng đèn sân vườn chiếu sáng ngoài trời làm cho các chậu hoa, cây cảnh trong vườn và làm chúng trở nên lung linh khoe hơn về đêm. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đèn ngoài trời chiếu sáng tạo các điểm nhấn kiến trúc ở mặt ngoài ngôi nhà, tạo sự cân bằng thẩm mỹ cho cả ngôi nhà và khu sân vườn.

Lý do bạn nên mua cột đèn trang trí sân vườn tại NC Lighting?

NC Lighting có xưởng sản xuất cột đèn sân vườn đạt tiêu chuẩn về công nghệ và nguyên vật liệu làm cột đèn là tốt nhất, cung cấp các loại cột đèn tốt nhất. Tại đây chúng tôi có giấy kiểm định về chất lượng sản phẩm, báo giá chi tiết nhất với từng sản phẩm được lắp đặt, địa chỉ rõ ràng.

NC Lighting là nơi cung cấp các loại cột đèn trang trí sân vườn 1, 2, 3, 4, 5 bóng, cột đèn Bamboo, cột đèn Pine, cột đèn Banian, cột đèn Nouvo. Chúng tôi cam kết đem đến quý khách hàng những sản phẩm cột đèn sân vườn tốt nhất, chất lượng nhất.

> Xem ngay: 99+ Mẫu cột đèn sân vườn đẹp nhất

Tổng hợp các mẫu kiểu dáng cột đèn sân vườn

Tên kiểu dáng cột Hình mình hoạ
Mẫu cột đèn sân vườn DC05B

Cột đèn sân vườn DC05B

Mẫu cột đèn sân vườn DC06 Cột đèn sân vườn 3 bóng DC06
Mẫu cột đèn sân vườn Bamboo Cột đèn trang trí sân vườn Bamboo
Mẫu cột đèn sân vườn DC02 Cột đèn sân vườn DC02
Mẫu cột đèn sân vườn DC11 Cột đèn trang trí sân vườn DC11
Mẫu cột đèn sân vườn Arlequin Cột đèn trang trí sân vườn Arlequin
Mẫu cột đèn sân vườn Banian Cột đèn trang trí sân vườn Banian
Mẫu cột đèn sân vườn Nouvo Cột đèn sân vườn Nouvo
Mẫu cột đèn sân vườn DC09 Cột đèn sân vườn DC09
Mẫu cột đèn sân vườn Pine Cột đèn sân vườn pine 4 bóng
Mẫu cột đèn sân vườn Đế Ý Cột sân vườn đế ý
Mẫu cột đèn sân vườn kiểu giật cấp Cột đèn giật cấp 3 bóng
Mẫu cột đèn sân vườn DC16 Cột sân vườn dc16 (2)
Mẫu cột đèn sân vườn DC10 Cột đèn sân vườn 10x (3)

Mọi thông tin về cột đèn sân vườn NC Lighting xin vui lòng liên hệ tới số Hotline: 0856 080 122 hoặc truy cập facebook.com/nclighting.vn để được hỗ trợ nhanh nhất.


Bài viết liên quan:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc: Số 21 Ngách 27 Ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD3: 0966 680 657 -  KD4: 0987 153 083

Website: https://nclighting.vn

Page: Facebook.com/nclighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *