Điều quyết định độ sáng đèn đường năng lương mặt trời?

Điều quyết định độ sáng đèn đường năng lương mặt trời? Hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời lắp đặt đơn giản, không cần đi dây, xanh sạch đẹp nên được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng nông thôn sạch đẹp. Hiện tại, thị trường đèn đường hệ thống năng lượng mặt trời đang hỗn loạn. Nhiều người phản hồi rằng cấu hình của đèn đường rõ ràng là cao nhưng độ sáng của đèn đường không đủ. Mọi người đều mua đèn đường hệ thống năng lượng mặt trời cho mục đích chiếu sáng. 

Thứ họ mua không phải là thông số, cấu hình hay sức mạnh mà là ánh sáng. Chúng tôi thường sử dụng lumen để thể hiện độ sáng của đèn đường hệ thống năng lượng mặt trời. Quang thông danh định của đèn sợi đốt thông thường 1W là khoảng 11-12lm, đèn 1W LED khoảng 150lm và nguồn sáng đèn LED đường phố hệ thống năng lượng mặt trời 30W là khoảng 4500lm. Các yếu tố chính ảnh hưởng đến độ sáng của đèn đường hệ thống năng lượng mặt trời là gì? Trong bài viết này, chúng tôi đã tóm tắt các yếu tố ảnh hưởng đến độ sáng của đèn đường hệ thống năng lượng mặt trời. Sau khi đọc bài viết này, hy vọng rằng bạn có thể mua phù hợp hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời.

Điều quyết định độ sáng đèn đường năng lương mặt trời
Điều quyết định độ sáng đèn đường năng lương mặt trời

Một số điều quyết định độ sáng đèn đường năng lương mặt trời?

1. Chip LED ảnh hưởng đến độ sáng đèn

Nhiều người nghĩ rằng càng nhiều mắt đèn LED thì đèn đường sẽ càng sáng. Ý kiến ​​này là sai lầm. Mắt đèn LED có cấu tạo chủ yếu là chip LED, và độ sáng của chip diode phát quang là yếu tố quan trọng phản ánh hiệu quả ánh sáng (độ sáng). Nhiều công ty trên thị trường sử dụng chip của Mỹ với lumen 130lm / w. Do đó, nếu bạn muốn đèn đường hệ thống năng lượng mặt trời có độ sáng cao, tốt nhất nên chọn loại chip LED hiệu suất cao của các thương hiệu lớn. Trong cùng một cấu hình, độ sáng của đèn đường hệ thống năng lượng mặt trời sử dụng chip thương hiệu lớn có thể tăng thêm 1/5.

2. Tấm pin mặt trời ảnh hưởng đến hiệu suất chuyển đổi năng lượng mặt trời

Năng lượng được tạo ra bởi đèn đường hệ thống năng lượng mặt trời đến từ ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nếu tấm pin năng lượng mặt trời bị cây xanh chắn sẽ hạn chế chuyển hóa thành năng lượng điện và trực tiếp khiến độ sáng của đèn đường năng lượng mặt trời không đạt yêu cầu. Chỉ khi tấm quang điện có thể cấp đủ điện cho pin thì pin mới cung cấp đủ năng lượng cho nguồn sáng, đèn mới có thể sáng theo độ sáng đã cài đặt; khi bảng quang điện của bạn không thể cấp đủ năng lượng cho pin, pin không thể cung cấp đủ năng lượng cho nguồn sáng.

Độ sáng của đèn bị mờ đi. Nếu điều này xảy ra, bạn phải điều chỉnh độ cao của cột đèn đường hệ thống năng lượng mặt trời hoặc vị trí của bảng điều khiển năng lượng mặt trời theo tình hình thực tế, để tấm pin năng lượng mặt trời không còn bị cản và có thể hấp thụ hoàn toàn ánh sáng mặt trời. Chất liệu của tấm pin mặt trời cũng rất quan trọng. Các nhà sản xuất đèn đường hệ thống năng lượng mặt trời hàng đầu sử dụng các tấm pin mặt trời silicon đơn tinh thể, có hiệu suất chuyển đổi điện năng cao.

⇒ Đọc thêm: Pin tốt nhất cho đèn đường năng lượng mặt trời

3. Chiều cao của cột đèn đường hệ thống năng lượng mặt trời

cách chọn chiều cao cột đèn đường

Chiều cao của cột đèn cũng sẽ ảnh hưởng đến độ sáng. Khi chọn chiều cao của cột đèn đường, chiều cao nên được xác định theo chiều rộng của đường. Ví dụ, chiều cao của đèn đường một mặt ≥ chiều rộng đường, chiều cao của đèn đường đối xứng hai mặt = 1/2 chiều rộng đường. Chiều cao của đèn đường ziczac hai mặt tối thiểu bằng chiều rộng của đường 70%, để mang lại hiệu quả chiếu sáng tốt nhất. Nếu chiều cao của cột đèn quá thấp dễ gây lãng phí tài nguyên; nếu chiều cao quá cao, độ sáng của đèn đường năng lượng mặt trời là không đủ.

>> Xem ngay: Báo giá cột đèn đường 8m cao áp.

4. Bộ điều khiển ảnh hưởng đến độ sáng của đèn đường hệ thống năng lượng mặt trời

Hệ thống điều khiển đóng một vai trò quan trọng trong tuổi thọ của pin và kiểm soát độ sáng của đèn. Do hạn chế của pin, đèn năng lượng mặt trời không thể chiếu sáng ở 100% công suất như đèn đường truyền thống. Trong những ngày mưa liên tục, dung lượng pin trở nên yếu và không thể hoạt động như khi đã sạc đầy. Nó cần một hệ thống thông minh để điều chỉnh công suất phát theo dung lượng pin, để đèn có thể hoạt động trong điều kiện hoạt động tốt, để đảm bảo tuổi thọ của nó. Bộ điều khiển có thể điều khiển đầu vào và đầu ra theo dung lượng thời gian thực của pin, giúp pin không bị sạc quá mức hoặc xả quá mức, bảo vệ tuổi thọ của pin và bền hơn.

Qua bài viết điều quyết định độ sáng đèn đường năng lương mặt trời trên giúp bạn biết được cách điều chỉnh độ sáng cho đèn đường. Mọi thông tin đặt mua sản phẩm xin liên hệ 0856 080 122 hoặc Page Nc lighting để trao đổi.

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc: Số 21 Ngách 27 Ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD3: 0966 680 657 -  KD4: 0987 153 083

Website: https://nclighting.vn

Page: Facebook.com/nclighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *