Cách làm cho đèn đường LED hiệu quả và bền vững

Cách làm cho đèn đường LED hiệu quả và bền vững nhất hiện nay như thế nào? Với việc ngày càng nhiều thành phố áp dụng công nghệ thành phố thông minh, các nhà phát triển và quy hoạch thành phố đang tìm ra những cách mới để chuyển đổi các tiện ích và dịch vụ thành phố hiện có như chiếu sáng, quản lý khí thải và an toàn công cộng, đồng thời làm cho nó trở nên bền vững hơn.

Đèn đường thông minh là một trong những thiết bị đầu tiên tạo nên cuộc cách mạng cho hệ thống chiếu sáng ngoài trời. Càng ngày, có vẻ như thế hệ đèn đường thông minh tiếp theo sẽ là nền tảng cho các hệ thống và tiện ích phức hợp có thể dễ dàng biến đổi các khu đô thị và làm cho chúng trở nên an toàn và bền vững hơn.

Cách làm cho đèn đường LED hiệu quả
Cách làm cho đèn đường LED hiệu quả

Khi nói về Việt Nam, một số thành phố được chiếu sáng đầy đủ với đèn đường vào ban đêm. Chúng là một nguồn tiêu thụ điện năng đáng kể. Do đó, việc phân tích hiệu quả năng lượng của đèn đường của chúng ta là cực kỳ quan trọng.

Theo báo cáo của liên hợp quốc, Việt Nam ước tính sẽ đạt con số 110 triệu người vào năm 2030. Với tốc độ đô thị hóa ngày càng tăng và di cư đến các thành phố đô thị, người ta đặt trọng tâm vào nhu cầu nâng cấp cơ sở hạ tầng cũ kỹ để đảm bảo sự phát triển toàn diện. và tính bền vững.

Hãy để chúng tôi nói về những cách làm cho đèn đường hiệu quả và bền vững hơn:

1. Chuyển đổi đèn truyền thống sang đèn LED

Thay thế đèn truyền thống bằng đèn LED không phải là một xu hướng mới ở khá nhiều nơi Việt Nam. Và, nhu cầu về chiếu sáng đường phố thông minh ngày càng tăng đã dẫn đến sự gia tăng sản xuất đèn LED chiếu sáng.

Đèn Đường Led cao áp
Đèn Đường Led cao áp

Hơn nữa, đèn LED chiếu sáng không chứa thủy ngân, đèn natri cao áp loại bỏ bóng đèn cao áp thường được sử dụng trong đèn đường và chúng cũng có thể giúp đơn giản hóa việc xử lý chất thải nguy hại cho một địa điểm hoặc một thành phố.

Ngoài ra, đèn đường thông minh bao gồm một số cảm biến thông minh giúp chúng thực sự thông minh. Ví dụ: đèn đường NC Lighting bao gồm cảm biến chuyển động, hệ thống PAS, cảm biến thời tiết, cảm biến Co2, v.v.

2. Các giải pháp chiếu sáng đường phố thông minh

Sử dụng một số loại đèn đường cao áp LED thông minh, một số nhà sản xuất đèn đường LED đang tích hợp các hệ thống cảm biến, nhận diện con người và đồ vật khi di chuyển. Giao diện kết nối dựa trên cảm biến có thể giúp người dùng dễ dàng theo dõi và điều khiển hệ thống chiếu sáng. Đây là một sáng kiến ​​tuyệt vời, với việc người dùng có thể kiểm soát mức tiêu thụ ánh sáng, nó có thể giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể.

>> Đọc thêm bài viết: Điều kiện cần của một thiết bị chiếu sáng đường phố LED

3. Chiếu sáng đường phố bằng năng lượng mặt trời

Khi bạn khai thác nguồn năng lượng mặt trời có sẵn miễn phí, đó là một bước tiến tuyệt vời để làm cho đèn đường tiết kiệm và hiệu quả hơn. Như bạn có thể biết, năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng tái tạo và việc xây dựng hệ thống chiếu sáng đường phố với sự trợ giúp của nguồn tài nguyên này là rất hợp lý. Và do đó, chiếu sáng đường phố bằng đèn LED năng lượng mặt trời sẽ tiết kiệm năng lượng.

Đèn đường năng lượng mặt trời

Ngày càng có nhiều thành phố đang nhanh chóng áp dụng hệ thống chiếu sáng đường phố thông minh để tạo ra các thành phố thông minh của tương lai. Với sự trợ giúp của các thiết bị chiếu sáng LED chất lượng, cũng như các giao diện kết nối dựa trên IoT, ánh sáng đường phố chắc chắn sẽ có một tương lai thông minh ở phía trước.

Hi vọng thông qua bài viết trên giúp bạn tìm hiểu được các cách làm cho đèn đường LED hiệu quả và phát huy những ứng dụng của nó. Để đặt mua các sản phẩm đèn LED tại NC Lighting vui lòng liên hệ: 0856 080 122 hoặc Page Nc Lighting.


Bài viết liên quan:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc: Số 21 Ngách 27 Ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD3: 0966 680 657 -  KD4: 0987 153 083

Website: https://nclighting.vn

Page: Facebook.com/nclighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *