7 thông số đèn led nhà xưởng quan trọng nhất phải biết

Thông số đèn Led nhà xưởng là thông số kỹ thuật thường được các bên sản xuất sản phẩm ghi trên thân đèn nhằm giúp người sử dụng lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Các thông số này là yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng đèn có tốt hay không. Đối với đèn led nhà xưởng cần quan tâm những thông số nào? bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích nhất cho bạn.

Đèn Led chiếu sáng nhà xưởng
Đèn Led chiếu sáng nhà xưởng

1. 7 thông số đèn led nhà xưởng quan trọng nhất

Đèn LED nhà xưởng tại Quảng Ninh

1.1 Điện áp – Thông số quan trọng hàng đầu

– Điện áp được định nghĩa là sự chênh lệch giữa nơi có điện thế cao và nơi có điện thế thấp. Đơn vị đo lường điện áp là Vôn, kí hiệu là V.

– Điện áp đèn led nhà xưởng là mức nguồn điện cần cung cấp cho đèn để đèn hoạt động bình thường. Mỗi một loại đèn chiếu sáng đều có một định mức khác nhau, thông thường đèn led nhà xưởng sẽ được sản xuất theo điện áp dân dụng chuẩn là 220V.

Bên cạnh đó, trong một vài trường hợp điện áp không ổn định, các nhà sản xuất đã đưa ra giải pháp là chọn dòng nguồn led có dải công suất rộng để đảm bảo đèn nhà xưởng có thể hoạt động ổn định, không bị cháy nổ khi điện áp bị thay đổi.

1.2 Quang thông – Thông số thể hiện ánh sáng của đèn

– Quang thông là tổng lượng ánh sáng được phát ra từ một nguồn ra mọi hướng trong vòng 1 giây. Đơn vị đo lường quang thông là lumen ký hiệu: lm. Quang thông càng lớn thì ánh sáng phát ra càng mạnh và càng sáng.

– Mỗi loại đèn chiếu sáng đều có các mức quang thông khác nhau, đèn led là được đánh giá là đèn có mức quang thông lớn nhất hiện nay. Bởi thế tùy theo mong muốn, sở thích  chiếu sáng của bạn mà tìm cho mình đèn led nhà xưởng có quang thông thích hợp.

Quang thông và quang hiệu

1.3 Tuổi thọ – Thông số thể hiện độ bền của đèn LED nhà xưởng

– Tuổi thọ là thông số dùng để đánh giá chất lượng và hiệu quả khi sử dụng bóng đèn đó. Tuổi thọ của đèn led được tính từ lúc bắt đầu sử dụng đến khi bóng đèn bị cháy hoặc ánh sáng bị suy giảm chất lượng.

– Tuổi thọ đèn LED có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, một trong số các yếu tố có thể kể đến là: chất lượng nguồn linh kiện, độ ổn định của dòng điện, môi trường hoạt động của đèn.

– Với các dòng đèn led nhà xưởng đạt chuẩn chất lượng thì tuổi thọ tối thiểu sẽ đạt 50.000 giờ. Đối với các dòng sản phẩm đèn led nhà xưởng của NC Lighting thường sẽ đạt tuổi thọ 65.000 giờ.

1.4 Công suất – Thông số tính lượng điện năng tiêu thụ

– Công suất luôn là chủ đề mà người sử dụng luôn quan tâm đến. Công suất được hiểu là một đại lượng vật lý thể hiện công được thực hiện hay năng lượng biến đổi trong một khoảng thời gian nhất định. Đơn vị đo công suất là watt, kí hiệu là W.

– Trong thực tế công suất đèn led là thông số giúp ta biết được lượng điện năng tiêu thụ của đèn là bao nhiêu, để từ đó có thể tính được số điện cần sử dụng trong 1 tháng và tính được số tiền điện.

– Trên thị trường đèn led nhà xưởng hiện nay được sản xuất rất đa dạng với nhiều loại có  công suất khác nhau từ 50w đến 300w để mọi người lựa chọn.

Một số đèn led nhà xưởng phổ biến như:

1.5 Hiệu suất chiếu sáng – Thông số đánh giá chất lượng chip LED

Đèn Nhà Xưởng XNC22 - 1

– Hiệu suất chiếu sáng của đèn led nhà xưởng cũng là một chỉ số quan trọng cần chú ý đến. Hay còn được hiểu là thông số thể hiện hiệu quả chất lượng ánh sáng trên một công suất. Đơn vị đo lường là lm/W; ví dụ: một bóng đèn có chỉ số 100Lm/W, nghĩa là 100 Lumen ánh sáng tạo ra 1w điện tiêu thụ.

– Hiệu suất chiếu sáng của đèn càng lớn cho thấy khả năng chuyển đổi sang quang năng càng lớn, điều đó chứng tỏ bóng đèn sẽ càng sáng và tiết kiệm điện hơn so với hiệu suất chiếu sáng nhỏ. 

– Đèn led nhà xưởng là dòng đèn cần có độ rọi cao, độ chiếu sáng rộng vừa phải nên chúng ta cần sử dụng những chip led có hiệu suất chiếu sáng cao từ 100lm/w đến 150lm/w để đạt ánh sáng tốt và tiết kiệm điện nhất.

– Các mẫu đèn Led nhà xưởng của NC Lighting sử dụng chip của một số hãng nổi tiếng như: Bridgelux, Cree, Nichia, Philips… với hiệu suất chiếu sáng đạt 130lm/w.

1.6 Chỉ số hoàn màu – CRI

– Chỉ số hoàn màu CRI là chỉ số phản ánh độ trung thực về màu sắc của vật thể được chiếu sáng so với nguồn sáng lý tưởng hoặc nguồn sáng tự nhiên. Chỉ số hoàn màu là một thông số đèn led nhà xưởng khá quan trọng vì nó thể hiện chất lượng ánh sáng của đèn. 

– Chỉ số hoàn màu kí hiệu: Ra, cho thấy mức độ trung thực của ánh sáng. Chỉ số hoàn màu có thang đo từ 1-100 Ra, trong đó 100 là mức hoàn hảo nhất. Chỉ số hoàn màu càng cao cho thấy độ phản ánh màu sắc của ánh sáng càng tốt.

– Là một thông số cần đáp ứng chuẩn theo từng ngành hàng để chiếu sáng cho nhà xưởng, nhà máy tốt nhất chỉ số hoàn màu đạt tối thiểu là 85Ra. Ngoài ra khu vực nhà kho có thể sử dụng đèn led nhà xưởng với mức CRI thấp hơn là 80Ra.

1.7 Góc mở sáng – Thông số thể hiện góc chiếu sáng của đèn

Góc chiếu sáng đèn

– Góc chiếu sáng là góc nằm giữa hai mặt, và cho ánh sáng mạnh nhất ở vùng trung tâm. Góc chiếu sáng cũng được coi là một thông số quan trọng và đáng chú ý khi mua đèn led nói chung và đèn led nhà xưởng nói riêng.

– Cách nhận diện góc chiếu sáng đèn led đơn giản nhất là dùng đèn chiếu thẳng vào tường, lúc đó chúng ta sẽ dễ dàng thấy được các vùng sáng lớn, nhỏ; mạnh yếu khác nhau.

– Góc chiếu sáng có thể thay đổi bởi sử dụng các chóa đèn khác nhau. Với hệ thống đèn led nhà xưởng hiện nay khi không có chóa đèn thì góc mở sáng của đèn có thể đạt gần 180 độ. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả chiếu sáng an toàn thì đèn nhà xưởng được thiết kế thêm cho mình một bộ phận chóa đèn để điều chỉnh góc chiếu sáng. 

– Với loại đèn led có công suất nhỏ hơn 50w bạn nên dùng chóa nông; còn với đèn có công suất từ 80w  đến 120w có thể dùng cả hai loại chóa; các loại đèn có công suất lớn thì nên dùng chóa sâu 90 độ để có hiệu quả chiếu sáng tốt nhất.

Ngoài những thông số đèn led nhà xưởng quan trọng trên thì nhiệt độ màu cũng là đại lượng khá đặc trưng của ánh sáng. Đơn vị đo lường của nhiệt độ màu kí hiệu là K (Kevil). Với đèn led nhà xưởng hiện nay sẽ có 3 mức nhiệt độ màu để khách hàng đưa ra lựa chọn phụ hợp. Cụ thể: 2700K- 3500K ánh sáng trắng ấm; 4000K-5000K ánh sáng tự nhiên; 5000K-6000K ánh sáng trắng. Tùy theo đặc trưng của các ngành sản xuất mà chọn nhiệt độ màu phù hợp nhất cho hệ thống nhà xưởng cần lắp đặt.

2. Cách lựa chọn đèn led nhà xưởng đạt chuẩn công nghiệp

Hệ thống đèn led nhà xưởng
Hệ thống đèn led nhà xưởng (ảnh sưu tầm).
  • Hiệu suất phát quang được đo bằng tỉ số giữa quang thông với công suất tiêu thụ của loại đèn led đó. Với không gian nhà xưởng lựa chọn đèn led có hiệu suất phát quang dao động từ 100 – 150 lm/w được đánh giá phù hợp. 
  • Độ suy giảm quang thông là chỉ số phát quang của ánh sáng giảm đi sau mốc tuổi thọ chiếu sáng. Khi lắp đặt hệ thống chiếu sáng nhà xưởng cần chú ý đến độ suy giảm quang thông để tiến hành chọn loại đèn chất lượng cao để sử dụng được lâu, bền.
  • Ngày nay tiết kiệm điện luôn là vấn đề  được đặt ra của mỗi doanh nghiệp, việc sử dụng đèn led có thể tiết kiệm điện tốt hơn từ 2 đến 3 lần so với các loại đèn huỳnh quang. Chủ sở hữu doanh nghiệp có thể thay thế các loại đèn bằng đèn led để tối ưu chi phí nhiều hơn.
  • Độ rọi càng cao sẽ làm giảm tỷ lệ gây nhức mỏi mắt cho người lao động, cần cân đối để lựa chọn độ rọi sao cho phù hợp nhất để lắp đặt hệ thống nhà xưởng. 
  • Bên cạnh đó, tuổi thọ của đèn led nhà xưởng cũng là một yếu tố quan trọng để doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí sản xuất hay không. Đèn có tuổi thọ thấp sẽ mất nhiều chi phí thay mới, sửa chữa thường xuyên. Do đó, cần lựa chọn đèn led chất lượng tốt để đảm bảo tuổi thọ cho hệ thống chiếu sáng, giảm thiểu chi phí lắp đặt.
  • Trước khi mua đèn cần tham khảo các bên xem có chứng chỉ cung cấp sản phẩm không để từ đó ra quyết định mua và lắp đặt sản phẩm.

>> Xem thêm: Cách lựa chọn đèn Led nhà xưởng phù hợp

3. Địa chỉ cung cấp đèn led nhà xưởng uy tín

Đèn LED Nhà Xưởng Highbay UFO

Thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị phân phối đèn đèn led nhà xưởng, đa dạng về nguồn gốc, mẫu mã, chất lượng, giá thành. NC Lighting chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm đèn led đạt chất lượng, đa dạng công suất, mẫu mã đang được khách hàng Việt ưa chuộng. Tại đây có đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, trách nhiệm, tận tình tư vấn, dịch vụ trước và sau bán hàng, sẽ đem đến sự hài lòng nhất khi khách hàng đến trải nghiệm tại NC Lighting

Trên đây là một số thông tin cơ bản về thông số đèn led nhà xưởng mà NC Lighting muốn cung cấp cho các bạn. Moi chi tiết xin liên hệ tới số hotline: 0856 080 122 hoặc Page Nclighting.


Bài viết liên quan:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ VIỆT NAM

Miền Bắc: Số 21 Ngách 27 Ngõ 106 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Miền Nam: Nguyễn Văn Linh, TT Tân Túc, H. Bình Chánh, Hồ Chí Minh

KD1: 0971 041 380 - KD2: 0965 935 870

KD3: 0966 680 657 -  KD4: 0987 153 083

Website: https://nclighting.vn

Page: Facebook.com/nclighting.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *